7 chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch

  • 06/10/2016
  • 244 Lượt xem
Du lịch đừng quên trang bị những kiến thức bổ ích sau đây, chắc chắn đây sẽ là những lời khuyên bổ ích giúp bạn luôn phòng tránh được nhiều chiêu trò lừa đảo siêu tinh vi.
 
1. Mua hàng 
7 chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch
(ảnh nguồn hai360.vn)
Tại nơi công cộng, không khó để bạn bắt gặp những lời chào mời mọc từ người bán hàng như kẹo cao su, hoa hồng, bóng bay… trong khi đi cùng bạn gái (hoặc bạn trai), nhân cơ hội du khách mải tập trung vào những món đồ hấp dẫn thì người bán càng dễ dàng tiếp cận bạn hơn, tạo cơ hội thuận lợi để kẻ xấu đánh cắp đồ vật như: túi xách, điện thoại di động… vô tình khiến bạn “tiền mất tật mang”. Do đó, với những tình huống trên du khách nên thận trọng và chú ý hơn, hạn chế tiếp xúc với những lời mời chào nhiệt tình. 
 
2. Game đường phố 
7 chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch
(ảnh nguồn zing.vn) 
Game đường phố đánh vào tâm lý khách hàng ham giải thưởng giá trị lớn và thường tổ chức ở những nơi đông đúc người qua lại. Do đó, đây chính là điều kiện lý tưởng nhất để trộm cắp hoành hành. Trong khi bạn đang chăm chú tham gia các trò chơi ảo thuật thì ví tiền của bạn đã bị mất từ lúc nào không hay biết. Hơn nữa, các trò chơi đường phố mục đích được bày ra để thu lợi nhuận, du khách cần thận trọng hơn với những trò lừa đảo tinh vi. 
 
3. Đánh giầy 
7 chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch
(ảnh nguồn vietq.vn)
Bạn nên cẩn thận hơn với những người đánh giầy, đôi khi vì quá tin người mà bạn hối tiếc đã muộn. Du khách nên hỏi giá trước khi đánh giầy hoặc mặc cả giá hợp lý. Thậm chí bạn có thể bắt gặp một số trường hợp như: một người đánh rơi bàn chải đánh giầy trc mắt bạn. Khi bạn nhặt lên họ sẽ cảm ơn bằng cách đánh giầy cho bạn, nhưng sau đó bạn vẫn phải mất phí dịch vụ. 
 
4. Chụp ảnh 
7 chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch
(ảnh nguồn www.baomoi.com)
Chụp ảnh là một trong những chiêu trò nhiều du khách dễ bị mắc lừa nhất. Để tránh được những rắc rối không mong muốn xảy ra, trước hết bạn nên giữ máy ảnh hoặc điện thoại di động cẩn thận, hạn chế nhờ người qua đường chụp ảnh hộ, không nhờ họ trông coi đồ đạc… bởi đó chính là cơ hội tốt nhất để họ “ôm” đồ của bạn biến mất hoặc làm rơi hư hỏng. Thứ hai, bạn không nên tùy tiện chụp ảnh tại những nơi chưa cho phép, cần chú ý quan sát kỹ khi chụp ảnh… Nhiều bạn rất thích thú với người nhồi bông và muốn chụp ảnh cùng nhưng sau khi chụp xong bạn sẽ bất ngờ khi có một người khác mang kẹo ra mời chào bạn mua đồ với giá 10.000 - 20.000đ/ chiếc, nếu bạn từ chối họ sẽ tỏ thái độ. 
 
5. Taxi giá "cắt cổ" 
7 chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch
(ảnh nguồn cafebiz.vn)
Taxi là một trong những chiêu trò lừa đảo phổ thông nhất hiện nay. Chỉ với một quãng đường ngắn nhưng đôi khi bạn sẽ phải trả giá quá đắt. Đặc biệt, lợi dụng bạn từ nơi khác tới không biết đường xá, tài xế sẽ trở bạn đi những đường xa hơn hoặc đi lòng vòng để tinh phí đắt đỏ. Vì thế, bạn nên ước lượng số km trước khi đi bằng cách tìm hiểu thông tin cụ thể từ nhiều nguồn khác nhau như: người dân địa phương, mạng internet, bản đồ… Đồng thời, lựa chọn các hãng hàng không uy tín, chất lượng. 
 
6. Móc túi trên xe bus 
       7 chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch  
(ảnh nguồn nld.com.vn)      
Xe bus là lựa chọn tốt nhất dành cho du khách muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, xe buýt còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khác, tiêu biểu như nạn móc túi vẫn còn thường xuyên tiếp diễn. Vấn đề móc túi trên xe buýt tuy được nhắc nhở nhiều trong mỗi chuyến đi, nhưng bạn nên chủ động phòng tránh và sắp xếp hành lý đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là đối với giờ cao điểm. 
 
7. Người ăn xin 
7 chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch
(ảnh nguồn vietnamnet.vn)
Trong cuộc sống không tránh khỏi những mảnh đời bất hạnh, rơi vào hoàn cảnh khốn khó, nhưng bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi làm từ thiện. Bởi hiện nay có rất nhiều người giả danh là những người già, trẻ em, phụ nữ mang thai để lừa gạt, nhưng thực chất chỉ là những người đóng thế hoặc giả tạo ốm đau, bệnh tật nhằm mục đích xin tiền của những du khách nhẹ dạ cả tin. 
 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: