6 điểm khác biệt giữa nam và nữ khi đi du lịch

  • 07/09/2016
  • 290 Lượt xem
Khám phá sự khác biệt của phái đẹp qua những chuyến đi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị. 
 
1. Đồ đạc  
6 điểm khác biệt giữa nam và nữ khi đi du lịch
(ảnh nguồn valikeo.com)
Qua quan sát dễ dàng nhận thấy phụ nữ thường mang nhiều đồ hơn nam giới và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ những vật dụng nhỏ nhất như thuốc, ô dù, giày dép, túi xách, mỹ phẩm... thậm chí nhiều du khách không mặc hết số quần áo mang theo, trong khi đó nam giới chỉ mang theo những vật dụng cần thiết, gọn nhẹ nhất như: quần áo, dao cạo… Đó là nguyên nhân chính khiến balo phụ nữ luôn đầy và chật ních các món đồ, ngược lại balo nam nhỏ, nhẹ nhàng hơn. 
 
2. Hoạt động ngoài trời 
6 điểm khác biệt giữa nam và nữ khi đi du lịch
(ảnh nguồn vnexpress.net) 
Hoạt động ngoài trời có thể giúp bạn phân biệt rõ được sở thích và thói quen của nhiều bạn gái khi đi du lịch. Mặc dù sự lựa chọn các trò chơi vận động là theo sở thích cá nhân từng người, nhưng xét về tổng thể cho thấy: đàn ông thường thích các trò chơi vận động nhiều như: leo núi, chèo thuyền, chạy xe, thám hiểm, bơi lội, đá bóng… còn phụ nữ ngược lại thích vận động nhẹ, khám phá và tìm hiểu nhiều nét đẹp văn hóa từng vùng miền, trải nghiệm cùng người dân địa phương và tham gia các trò chơi ít mất sức, hạn chế ra nắng đến mức thấp nhất… 
 
3. Độ an toàn 
   6 điểm khác biệt giữa nam và nữ khi đi du lịch  
(ảnh nguồn vnexpress.net)   
Thông thường nữ giới thường hay bị lợi dụng, cám dỗ nhiều hơn so với nam giới. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính an toàn của mỗi du khách. Hơn nữa, vấn đề sức khỏe cũng là một trong những yếu tố đáng quan tâm. Do đó, để đề phòng những bất chắc xảy ra, nữ giới thường có xu hướng chọn đi du lịch theo nhóm bạn bè, ít nhất từ 2 người trở nên. Ngược lại, nam giới mạnh mẽ hơn, có khả năng tự bảo vệ bản thân tốt, vì thế nhiều người ưa thích sự yên tĩnh họ thường lựa chọn đi một mình để trải nghiệm và cảm nhận. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy rằng, xu hướng nữ giới đặt tour du lịch một mình đang ngày càng gia tăng, đặc biệt đối với những bạn gái có tính cách độc lập, tự lên được kế hoạch và tự chủ về tài chính. 
 
4. Số ngày đi du lịch 
   6 điểm khác biệt giữa nam và nữ khi đi du lịch  
(ảnh nguồn m.tienphong.vn)  
Số ngày du lịch thường sẽ được lên kế hoạch tính toán kỹ lưỡng trước khi bạn khởi hành. Đa phần đàn ông thường có xu hướng nghỉ dài ngày hơn phụ nữ bởi phụ nữ thường gắn liền với công việc gia đình, con cái… Tuy nhiên số ngày du lịch không đồng nghĩa với việc đàn ông thích đi du lịch hơn phụ nữ. 
 
5. Điểm đến 
6 điểm khác biệt giữa nam và nữ khi đi du lịch
(ảnh nguồn www.suckhoegiadinh.com.vn)
Điểm đến cũng là một trong những yếu tố thể hiện rõ nhất sự khác biệt giữa tính cách của nam và nữ. Nhưng bạn có thể dễ dàng nhận thấy đàn ông thường có hứng thú với những nơi xa xôi, nhiều thử thách còn phụ nữ thường thích đi những nơi gần, đẹp, lãng mạn, tiện lợi để mua sắm và ăn uống. 
 
6. Cách chi tiêu 
6 điểm khác biệt giữa nam và nữ khi đi du lịch
(ảnh nguồn giaobao.com) 
Con gái khi đi du lịch phần thường thích chi tiêu lặt vặt, thích mua những mặt hàng như: quần áo, mỹ phẩm và những đồ miễn thuế, trong khi đó đàn ông thiên về thực phẩm, đồ uống, các đồ điện tử, vật dụng gia đình… Nghiên cứu gần đây cho thấy có 81% đàn ông có khả năng tiết kiệm trước chuyến đi,còn phụ nữ chỉ 72%. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: