5 lời khuyên hữu ích khi cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay

  • 10/10/2014
  • 669 Lượt xem

Bên cạnh việc tìm hiểu những quy định của các hãng hàng không, nếu có nhưng thủ thuật nhỏ nhỏ thì chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thoái mái và tránh gây khó chịu với hành khách đi cùng khi mang trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay.

1. Sử dụng xe đẩy nôi

Bố mẹ có thể mang theo xe đẩy nôi hoặc mượn ở sân bay. Một chiếc xe đẩy nôi sẽ giúp bạn có thể thoải mái di chuyển tại sân bay mà không cần phải bế ẵm trẻ nhỏ vừa phải lích kích mang vác hành lý nặng nề. Sử dụng xe đẩy nôi cũng sẽ giúp ru bé ngủ một cách dễ dàng hơn trên máy bay nếu bay vào buổi trưa hoăc tối. Tốt nhất bố mẹ nên chọn các loại xe đẩy nôi có thể gấp gọn để có thể xách lên máy bay được.

5 lời khuyên hữu ích khi cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay

Sử dụng xe đẩy nôi để tiện đi lại và vận chuyển

2. Cho con bú trước và sau khi máy bay cất cánh, hạ cánh

Nếu chuyến bay không quá dài thì các bà mẹ nên cho con bú trước hoặc sau khi máy bay cất cánh. Cho con bú trên máy bay nhất là khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh sự thay đổi về áp xuất sẽ khiến cho máu khó lưu thông, bé bị ù tai và sợ hãi. Hơn nữa, nếu không thật sự cẩn thận thì những hình ảnh không đẹp sẽ lọt vào mắt các hành khách khác. Nếu chuyến bay bay ngắn hãy sử dụng núm vú giả cho bé ngậm. Nếu bay dài thì nên vắt sữa vào bình thủy tinh rồi cho bé bú bình trên máy bay. 

5 lời khuyên hữu ích khi cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay

 

3. Mang theo đồ ăn dặm hoặc sữa cho trẻ em

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép mang đồ ăn dặm hoặc sữa trẻ em lên máy bay nếu bạn đóng vào bình hoặc hộp thủy tinh và đã được nhân viên an ninh kiểm tra. Trên máy bay sẽ không có thức ăn dành cho trẻ em dưới 2 tuổi, nên nếu thời gian bay lâu thì bố mẹ nên chuẩn bị sẵn đồ ăn cho bé.

   5 lời khuyên hữu ích khi cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay   

Mang đồ ăn riêng cho bé

4. Thay tã cho bé khi lên máy bay

Luôn mang dư thêm từ 1 – 2 chiếc tã so với số lượng mà bạn nghĩ là cần sử dụng. Khi thay tã trên máy bay cho bé, bố mẹ có thể sử dụng nhà vệ sinh hoặc phòng tắm trên máy bay.  Tuy nhiên bạn không cần mang theo cả túi đồ vào trong đó mà chỉ nên mang theo tã lót và khăn lau. Cẩn thận thay tã cho bé, sau đó dọn dẹp gọn gàng để người vào sau không phải khó chịu.

 5 lời khuyên hữu ích khi cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay 

Sau khi thay tã cho bé nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ

5. Tránh để nhiều đồ vật trong xe nôi khi qua trạm an ninh

Khi đi qua trạm an ninh, tốt nhất là bạn nên gấp gọn các vật dụng và để lên sàng lọc để tránh mất thời gian phải lôi từng thứ một trong xe nôi lên, mất rất nhiều thời gian. Nếu mang theo đồ ăn dặm hoặc sữa cho con thì bạn cũng nên chủ động để ở nơi dễ tìm, thuận lợi cho nhân viên an ninh kiểm tra. Việc này sẽ giúp bạn qua trạm an ninh một cách nhanh chóng.

Vé máy bay đi TP Hồ Chí Minh Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: