5 cách lấy lại thăng bằng cuộc sống sau mỗi chuyến du lịch

  • 18/08/2016
  • 285 Lượt xem

Những ngày nghỉ đã chính thức trôi qua, chấm dứt khoảng thời gian hạnh phúc, thỏa sức vui chơi, tận hưởng nhiều điều thú vị thay vào đó là áp lực công việc, cuộc sống bộn bề. Vậy làm thế nào để bạn có thể nhanh chóng lấy lại thăng bằng sau mỗi chuyến du lịch? 5 mẹo dưới đây, vegiare tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng “bắt nhịp” hiệu quả đối với công việc.

 

1. Lấy lại thể trạng tốt

5 cách lấy lại thăng bằng cuộc sống sau mỗi chuyến du lịch

(ảnh nguồn songmoi.vn)

Du lịch – đến một nơi hoàn toàn xa lạ, đồng nghĩa với việc bạn thay đổi môi trường sống, thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày. Du khách sẽ được sống đúng bản chất thật của con người mình, được tự do ăn uống, vui chơi thỏa thích và sẵn sàng đốt cháy năng lượng với những trải nghiệm mới… Và sau mỗi chuyến đi ấy, bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, khó tập trung vào công việc, thay vì đi làm bạn chỉ muốn được nghỉ ngơi thư giãn, nằm ì một chỗ. Vậy làm thế nào? Cách tốt nhất bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng, nên dành một ngày cuối cùng để được nghỉ ngơi thư giãn, phục hồi sức khỏe sau mỗi chuyến đi dài. Cơ thể khỏe mạnh, đầu óc thư thái, tươi mới… chắc chắn du khách sẽ luôn cảm thấy hứng thú trong công việc, mọi thứ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

 

2. Lập danh sách những việc cần làm

5 cách lấy lại thăng bằng cuộc sống sau mỗi chuyến du lịch

(ảnh nguồn www.khoedep.vn)

Du lịch trở nên hấp dẫn như vậy bởi chúng mang lại một lợi ích không hề nhỏ đối với mỗi người, tuy nhiên không phải lúc nào du lịch cũng giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe, công việc nếu bạn không biết sắp xếp và cân đối thời gian sao cho hợp lý. Việc lên danh sách những việc cần làm sau mỗi chuyến đi tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Sau mỗi chuyến du lịch, trở về với công việc hằng ngày, đi học, đi làm, tập thể dục, căn chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi… bắt buộc bạn phải quay lại. Vì thế, bạn nên lập danh sách những việc làm cụ thể sao cho hợp lý, để dễ dàng định hình và đi vào nếp sống khoa học

 

3. Chia sẻ với người thân về mỗi chuyến đi

5 cách lấy lại thăng bằng cuộc sống sau mỗi chuyến du lịch

(ảnh nguồn Gable Denims)

Bạn sẽ có rất nhiều chuyện thú vị sau một chuyến đi mới. Những địa danh đẹp, những món ăn ngon và cả sản vật, con người nơi đó chắc chắn sẽ luôn là những đề tài hấp dẫn để bạn hào hứng chia sẻ. Do đó, đừng ngần ngại tâm sự, những câu chuyện kể sẽ giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thú vị hơn, quên đi cảm giác mệt mỏi lấy lại tinh thần tươi trẻ cho một ngày làm việc mới. Hơn nữa, đó cũng chính là cách để kết nối yêu thương, gắn bó tình cảm thân thiết.

 

4. Định hướng công việc trước và sau kì nghỉ

       5 cách lấy lại thăng bằng cuộc sống sau mỗi chuyến du lịch 

(ảnh nguồn 8910.vn)      

Ngoài việc sắp xếp những việc nên làm, trước khi đặt  vé, bạn nên định hướng được công việc của mình, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ luôn xử lý được công việc trong khoảng thời gian đi vắng. Muốn làm được điều đó, trước tiên bạn nên đánh dấu lại những việc cần giải quyết trước khi đi, những việc quan trọng cần được ưu tiên giải quyết trước hoặc thông báo cho người quản lý biết được lịch trình cụ thể để họ có cách sắp xếp công việc hợp lý. Thứ hai, bạn cần bàn giao lại công việc (nếu còn dang dở) cho đồng nghiệp để họ sẽ thay thế bạn giải quyết. Thứ ba, tuyệt đối không quên check email trước và sau mỗi chuyến đi dài, thậm chí ngay trong khoảng thời gian đi du lịch để nắm bắt được tình hình công việc cụ thể, đôi khi sẽ có những việc gấp mà bạn sẽ cần giải quyết kịp thời. Nếu không quá vội, du khách nên đánh dấu lại lần lượt trình tự quan trọng để sắp xếp những việc quan trọng trước.

 

5. Lập kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo

    5 cách lấy lại thăng bằng cuộc sống sau mỗi chuyến du lịch 

(ảnh nguồn tuvantuyensinh.vn)   

“Cuồng chân” để thêm một lần được đặt chân tới vùng đất mới, “cuồng chân” để thấy được vô số điều mới lạ, hấp dẫn đang chờ đón bạn. Thật nhàm chán nếu như cuộc sống của bạn luôn bị áp lực công việc chi phối. Vậy tại sao không lấy đó là động lực để tiếp tục tận hưởng cho những ngày nghỉ thiên đường tiếp theo. Hãy tận hưởng khi bạn còn trẻ, chân còn khỏe! Hãy mở rộng thế giới, đi khi bạn muốn và hãy làm những việc bạn thích. Vegiare người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường!

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: