4 cách để bé không bị thất lạc trong chuyến du lịch

  • 07/06/2016
  • 260 Lượt xem

Hè đến là khoảng thời gian tốt nhất để gia đình bạn thực hiện một chuyến du lịch nhằm thư giãn, giải trí sau khoảng thời gian học tập và làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, làm thể nào để có một chuyến du lịch trọn vẹn, giúp bé luôn khỏe mạnh và tránh được những đáng tiếc xảy ra như va đập, xây xước, thất lạc… là những vấn đề bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm và có những biện pháp phòng tránh cụ thể.

 

1. Hạn chế chen lấn, xô đẩy

4 cách để bé không bị thất lạc trong chuyến du lịch

(ảnh nguồn dulich.vnexpress.net) 

Du lịch là sở thích của rất nhiều du khách, càng đến mùa du lịch lượng khách càng đông đúc, đặc biệt vào những ngày cuối tuần, số lượng người đôi khi tăng vọt, đông đúc, xô đẩy nhau. Do đó, khi đưa con đi vào thời điểm này du khách cần đặc biệt chú ý thường xuyên tới con, nên dắt tay con qua những đám đông. Hơn nữa, đi qua đám đông, với chiều cao còn hạn chế, càng khiến trẻ nhỏ bị “lọt thỏm”, gây ngột ngạt khó thở, sợ hãi, vì thế bạn nên hạn chế tới mức thấp nhất phải chen qua đám đông hoặc cần thiết bạn nên bế hoặc cõng trẻ thay vì để chúng tự đi.

 

2. Luôn có người hỗ trợ bên cạnh

  4 cách để bé không bị thất lạc trong chuyến du lịch 

(ảnh nguồn yan.vn)  

Ngoài việc quan sát, theo dõi bé bạn cần chú ý luôn hỗ trợ bé trong mọi trường hợp cần thiết. Bởi với trẻ nhỏ chúng không tự làm được những việc nặng hoặc sẽ luôn luôn là quá sức đối với trẻ nhỏ khi leo núi một đoạn quá dài…  Bạn đi trước con theo sau, đôi khi bạn đã đi cách con một đoạn xa mà không hề hay biết. Do đó, bạn cần bố trí sắp xếp người hỗ trợ bé để tránh thất lạc. Tốt nhất, nên có 2 người lớn đi kèm 1 trẻ nhỏ, phòng trường hợp cần thiết bạn muốn đi đâu đó và muốn bé ở lại.

 

3. Cần dạy bé thuộc địa chỉ liên lạc

          4 cách để bé không bị thất lạc trong chuyến du lịch

(ảnh nguồn www.dulichtet.com)          

Du lịch sẽ luôn là điều hấp dẫn nhất đối với trẻ nhỏ, thậm chí trẻ nhỏ có thể “bất chấp” mọi điều kiện của bố mẹ để được đi chơi. Chính vì thế, đây cũng chính là thời gian tốt nhất để bạn ra “điều kiện” và dặn dò, hướng dẫn bé xử lý những tình huống cụ thể trong thời gian du lịch. Bạn có thể dặn bé:

- Thuộc số điện thoại ba mẹ và địa chỉ nhà.

- Không được chạy linh tinh khi chưa được sự cho phép của ba mẹ.

- Tuyệt đối nói chuyện, đi theo người lạ.

- Khi bị lạc cần đứng yên một chỗ chờ cha mẹ

- Qua đám đông phải nắm chặt tay cha mẹ.

- …

 

4. Quan sát bé mọi lúc, mọi nơi

4 cách để bé không bị thất lạc trong chuyến du lịch

(ảnh nguồn dongphucteen.vn)

Du lịch cùng trẻ nhỏ có rất nhiều điều thú vị, đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để trẻ phát triển tư duy và có cơ hội học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để mắt tới chúng thường xuyên, do tính cách trẻ hiếu động, thích chạy nhảy. Trong một số trường hợp như vào trung tâm thương mại, đi chợ, chơi công viên, bảo tàng… đang mải ngắm đồ vật nào đó hoặc nói chuyện với người khác thì con bạn đã đi rất xa bạn cả đoạn đường bởi chúng thích đến xem những đồ vật chúng muốn… Thậm chí đối với một số trường hợp, trẻ có thể bị dụ dỗ, lừa gạt…  Khi đó bạn vô cùng hoảng loạn và không biết con mình ở đâu. Cách tốt nhất đối với trường hợp này, bạn không được lơ là để con bạn tự do thoải mái dù chỉ một vài phút.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: