12 tuyệt chiêu giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ

  • 04/12/2014
  • 316 Lượt xem

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi của mình và muốn săn được vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 12 tuyệt chiêu giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ.

Bắt đầu tìm kiếm càng sớm càng tốt

Hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar đều có những đợt khuyến mãi, cập nhật giá vé máy bay thay đổi liên tục. Vì vậy, nếu bạn đã có lên kế hoạch một chuyến đi thì nên check vé máy bay thường xuyên để kiểm tra xem có vé giá rẻ không ít nhất một lần mỗi tuần. Hãy sẵn sàng để book vé ngay khi các bạn tìm kiếm được vé máy bay giá rẻ. Bạn sẽ không phải hối tiếc vì đã đặt vé.

12 tuyệt chiêu giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ

Khi nào là thời gian tốt nhất để mua vé của bạn?

Mùa cao điểm và các ngày lễ cuối tuần là thời điểm khách hàng thường xuyên đi lại vì vậy mà giá vé trong những ngày này thường cao hơn so với giá vé ngày thường và những ngày trong tuần. Một nghiên cứu phân tích 560 triệu lượt tìm kiếm chuyến bay đã chỉ ra rằng, thời điểm mua vé máy bay nội địa tốt nhất là từ 3 - 7 tuần trước thời gian bay, dở nhất là trong vòng 14 ngày kể từ ngày bay, hoặc quá xa ngày bay trước hơn 5 tháng. Đối với các chuyến bay quốc tế thì bạn nên đặt trước từ 11-12 tuần trước khi khởi hành. Bạn cũng nên mua vé vào các ngày trong tuần nhất là vào thứ ba hoặc thứ tư. Thứ Sáu và Chủ Nhật là những ngày giá vé cao nhất.

Hãy chọn ngày bay, giờ bay linh hoạt

Chiến thuật tốt nhất để săn vé máy bay giá rẻ là là là LINH HOẠT với ngày bay và giờ bay của bạn. Hãy tạo cho mình cơ hội tốt nhất bằng cách tìm kiếm một vài ngày, hoặc thậm chí cả tuần. Nếu bạn đang phải bay vào ngày cố định, nó sẽ khó khăn hơn để có được  giá vé rẻ. Bay vào các giờ không phổ biến, chẳng hạn như lúc sáng sớm, bạn sẽ nhận được vé rẻ hơn.

12 tuyệt chiêu giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ

Xem xét vé khứ hồi

Một số các chặng bay khứ hồi có giá vẻ rẻ hơn so với chỉ bay một chiều ví dụ như chuyến bay Sydney đến Los Angeles. Bạn có thể mua vé khứ hồi và chỉ thực hiện một lượt bay, sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn chỉ mua vé một chiều.

So sánh giá vé của các hãng hàng không

Thay vì chọn duy nhất một hãng hàng không và sau đó đặt vé máy bay. Giờ đây, với giao diện thân thiện cùng chức năng tìm kiếm các chuyến bay của các hãng hàng không trên vegiare.com, đơn giản chỉ cần sử dụng một công cụ tìm kiếm chuyến bay cho phép bạn gõ trong thành phố khởi hành của bạn và tìm kiếm một danh sách các chuyến bay giá rẻ đến bất cứ nơi nào trên thế giới.

12 tuyệt chiêu giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ

Kiểm tra sân bay trong cùng một thành phố

Một số các thành phố lớn có nhiều sân bay, thì bạn nên kiểm tra vé máy bay đến các sân bay đó. Mức thu phí trong điều khoản của các sân bay  là khác nhau, nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy được mức giá vé rẻ hơn hoặc chỗ ngồi giảm giá cuối cùng đến nơi mà bạn đang đi.

Tham gia chương trình Khách hàng Thường xuyên

Các chương trình này thường được miễn phí và bạn có thể kiếm được điểm hướng tới giá vé rẻ hơn, nâng cấp vé, và vé đồng miễn phí. Ban đầu, có thể bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để tích lũy điểm, nhưng nếu bạn thường xuyên bay thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng khá khá về sau. Chương trình khách hàng thường xuyên chủ yếu là tích luỹ bằng dặm, km. Vì vậy, ngay cả khi bạn không đi lại thường xuyên, chỉ cần mua vé một chuyến bay đường dài sẽ thêm để cân bằng số điểm của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng các chương trình khách hàng vàng hay bạc, Bạn cũng có được ưu tiên nhận phòng, an ninh ưu tiên và ưu tiên lên máy bay. Nếu bạn chỉ đi một lần hoặc hai lần mỗi năm nó có thể là tốt nhất để bạn có thể sử dụng một công cụ tìm kiếm chuyến bay để tìm vé giá rẻ tha  vì trung thành với một hãng hàng không. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Quatar Airway, Qastas Airways… đều có chương trình khách hàng thân thiết dành cho hành khách

Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn đang sử dụng một thẻ tín dụng, bạn có thể  tích lũy điểm thường xuyên và thanh toán vé máy bay bằng thẻ. Một số các ngân hàng thường tặng quà hoặc chiết khấu vé máy bay nếu thanh toán bằng thẻ của ngân hàng đó, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền.  

Đừng Quên Đại lý du lịch

Đại lý du lịch là một trong những điểm bán vé máy bay uy tín, nơi bạn có thể mua được những chiếc vé giá rẻ nhất cho một chuyến bay gấp. Đôi khi, giá vé thấp nhất chỉ có sẵn thông qua các đại lý du lịch.

Sử dụng thẻ Sinh viên hoặc thẻ ưu tiên

Nếu bạn là một sinh viên hoặc có thẻ ưu tiên (thẻ người khuyết tật, mẹ Việt Nam anh hùng, Thương Binh…) hãy sử dụng chúng khi mua vé  để tiết kiệm tiền. Các hãng hàng không đều có những chính sách ưu tiên cho những đối tượng này.

Đăng ký nhận thông báo Email

Đăng ký một tài khoản miễn phí bằng email của bạn trên các trang bán vé của các hãng hàng không. Khi có đợt khuyến mãi hoặc các thông tin hữu ích, hệ thống sẽ tự gửi email cho bạn. Bạn cũng có thể được thông báo về các ưu đãi phút cuối cùng.

Follow trang Vé giá rẻ trên mạng truyền thông xã hội

Thực hiện "Like" các hãng hàng không yêu thích của bạn trên facebook và  twitter. Các đại lý du lịch thường cập nhật các thông tin mới nhất thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ. Thêm vào đó, các hãng hàng không cũng thường có các cuộc thi, quà tặng trên Facebook và Twitter.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: