11 cách kiếm tiền khi đi du lịch vòng quanh thế giới

  • 10/12/2014
  • 736 Lượt xem

Du khách có thể kiếm chi phí đi lại, ở ngay trong chuyến du lịch của mình bằng 10 cách kiếm tiền trong khi ở nước ngoài mà Vé giá rẻ gợi ý cho bạn.

Viết về chuyến đi của bạn

11 cách kiếm tiền khi đi du lịch vòng quanh thế giới

(Ảnh nguồn: womanwithgrace.tumblr.com)

Viết về chuyến đi hoặc những kinh nghiệm của bạn về một vùng đất mới trên blog du lịch và các trang web sẽ mang đến cho bạn $ 10  hoặc nhiều hơn cho một bài viết được đăng. Điều quan trọng là công việc viết lách này không chiếm nhiều thời gian, bạn có thể viết ở bất kỳ chỗ nào chẳng hạn như trong lúc đợi chờ ở sân bay, khi đi xe khách, đi tàu… miễn là bạn có kết nối Internet. Công việc viết lách này chỉ đòi hỏi bạn có lối viết mạch lạc, rõ ràng và thêm một chút hài hước nữa thì càng tốt.

Sử dụng ngoại ngữ của mình để dịch tài liệu du lịch

11 cách kiếm tiền khi đi du lịch vòng quanh thế giới

(Ảnh nguồn: Internet)

Dịch hiệu đính trên các menu và bản tin, tạo tài liệu tiếp thị bằng tiếng Anh, chỉnh sửa các tạp chí tiếng Anh tại các điểm du lịch mà bạn đến thăm. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với số tiền mà mình được trả công.

Tham gia dạy một lớp học ngoại ngữ

11 cách kiếm tiền khi đi du lịch vòng quanh thế giới

(Ảnh nguồn: hellogiggles.com)

Một trong những cách dễ nhất để được trả tiền trong khi làm việc và sinh sống ở nước ngoài là giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn sống ở đó lâu, việc dạy học trong các trường học, bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để đi du lịch với số ngày nghỉ lên đến hơn 30 ngày. Các trường học sẽ thường cũng sẽ trả tiền vé máy bay khứ hồi cho bạn. Nếu chỉ đến đi du lịch ngắn hạn, các trung tâm ngoại ngữ thường thuê các giáo viên cho một vài tuần hoặc vài tháng.  Hãy thử giảng dạy tại một trại hè dành cho một vài tuần và dành phần còn lại của mùa hè để đi du lịch.

Dạy các bộ môn nghệ thuật

Dạy kèm tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ, âm nhạc, và các kỹ năng khác có thể là một cách tuyệt vời để bổ sung thu nhập của bạn trên một lịch trình linh hoạt, thậm chí nếu bạn chỉ ở trong khu vực cho một vài tháng. Hãy thử đặt lên tờ rơi tại các trường học địa phương hoặc trên bảng thông báo cộng đồng.

Làm việc tại Khách sạn

11 cách kiếm tiền khi đi du lịch vòng quanh thế giới

(Ảnh nguồn m1.behance.net)

Người nói tiếng Anh cần thiết để chào đón du khách tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, vì vậy nếu bạn đang quan tâm trong ngành khách sạn, đó có thể là một nơi tốt để tìm một công việc. Trong thời gian bạn lưu lại, bạn có thể có thể có được ăn ở miễn phí tại một nhà nghỉ ở địa phương để đổi lấy một vài tuần làm việc ở quầy lễ tân.

Nhận order đặc sản địa phương trực tuyến

Các quốc gia mà bạn đang đi du lịch có thể có rất nhiều các mặt hàng thủ công, đặc sản riêng.  Để có thêm một chút thu nhập, bán hàng địa phương trên eBay, Amazon có thể là một cách làm khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

Trông trẻ

11 cách kiếm tiền khi đi du lịch vòng quanh thế giới

(Ảnh nguồn: Flickr)

Nếu bạn yêu trẻ con, trở thành một người trông trẻ theo giờ có thể là cơ hội tuyệt vời để bạn  sống với một gia đình và tìm hiểu phong tục địa phương.

Quản lý điều hành các cuộc thi tiếng Anh

Các kỳ thi tiếng Anh quốc tế công nhận như TOEFL hay IELTS luôn thuê người nói tiếng Anh bản địa để quản lý các kỳ thi dành cho học sinh nước ngoài. Bạn có thể làm việc này vào dịp cuối tuần với mức lương khá cao, miễn phĩ khách sạn và rảnh rỗi vào các ngày khác trong tuần để đi du lịch.

Dạy các lớp tập thể dục

Nếu bạn đủ điều kiện để dạy yoga, Pilates, thái cực quyền, hoặc một loại hoạt động thể dục khác, bạn có thể trở thành một giảng viên thể dục trên toàn thế giới. Bạn có thể mở lớp dạy ngay taihj bờ biển, công viên theo lịch trình của riêng bạn và đi bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể xem xét việc giảng dạy lướt sóng hay lướt ván diều, xe đạp leo núi…Nếu bạn chọn để dạy một môn thể thao mạo hiểm, nó có thể là tốt nhất để đi qua một công ty hay nghỉ mát để giảm thiểu trách nhiệm pháp lý của bạn.

Trở thành hướng dẫn viên du lịch

Bạn có thể trở thành một người hướng dẫn viên du lịch tự do nếu thông thạo ngôn ngữ bản địa và tiếng Anh. Nếu bạn chủ động hơn, các tour du lịch xe đạp hàng đầu có thể là một cách thú vị để kiếm tiền.

Trở thành người dắt chó đi dạo

Nếu bạn đến các nước Châu Âu hoặc Mỹ thì trở thành người dắt chó đi dạo quả là một ý tưởng không tồi. Mỗi ngày bạn chỉ mất khoảng 1 – 2 tiếng để dắt chúng đi dạo quanh công viên, đường gần nhà và được trả công hậu hĩnh.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: