Kinh nghiệm bay quốc tế 2018 mà bạn cần biết

  • 31/05/2018
  • 207 Lượt xem

1. Bạn cần có visa

Bạn nên gửi hồ sơ đến đại sứ quán để được cấp visa khi bay.

Ngoài những nước không cần visa như Nhật Bản, Thái Lan.., 6 nước cấp visa cho người Việt không thu lệ phí là Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Các nước miễn visa cho công dân Việt Nam:

Có 18 nước, trong đó có 9 nước trong khu vực Đông Nam Á.

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Do đó, những tour du lịch Thái Lan được nhiều công dân Việt Nam lựa chọn vào thời điểm cuối năm. Đặc biệt là tour đi Thái Lan giá rẻ, bạn có ít thời gian thì có thể đi tour du lịch Thái Lan 3 ngày 2 đêm là cũng đủ để khám phá thủ đô Bangkok, chùa Phật vàng...

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Dominica: Thời gian lưu trú 30 ngày.

5. Kyrgyzstan: Không giới hạn thời gian lưu trú.

6. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.

7. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

8. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

9. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

10. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

11. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

12. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

13. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

14. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch - thời gian lưu trú 180 ngày

15. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

16. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

17. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

18. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.

* Mang theo các thiết bị di động cần thiết

Đi du lịch quốc tế, các thiết bị di động được coi là món đồ "bất ly thân của bạn", có có các ứng dụng rất tiện lợi cho hành trình du lịch, cho phép bạn nhập và lưu giữ các thông tin du lịch của mình. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp thiết bị di động của bạn có thể ở trong vùng bị giới hạn, vì vậy để phòng bất trắc, bạn nên mang theo một bản sao chi tiết cho chuyến du lịch của mình.

* Kiểm soát lại những giấy tờ quan trọng buộc mang theo bên mình

Những thứ giấy tờ quan trọng này bao gồm: hộ chiếu, chứng minh thư, bằng lái xe, hành trình chuyến đi và visa (nếu nước bạn đến bắt buộc yêu cầu).

* Không nên mang theo các vật sắc nhọn, chất cấm

Các hãng hàng không đều có quy định riêng về điều này. Nếu bạn không chắc chắn rằng thứ đồ bạn muốn mang có được mang theo hay không, hãy gọi luôn cho nhân viên hỗ trợ của hãng hàng không bạn mua vé để hỏi rõ hơn về những danh mục bị cấm. Bạn nên để những tài liệu quan trọng như hộ chiếu, CMT, thẻ visa trong hành lý đi kèm thay vì để trong hành lý kí gửi vì bạn sẽ cần phải có chúng trên người trong khi đi du lịch

* Xin một bản đồ hướng dẫn của sân bay

Việc làm quen với cách bố trí của sân bay sẽ khiến bạn dễ dàng tìm kiếm được địa điểm, vị trí các quầy và làm thủ tục bay dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc qua các thủ tục tại sân bay như: kiểm tra an ninh trên các trang wed của sân bay trước chuyến bay hay xem lại quá trình sàng lọc, kiểm tra của cơ quan an ninh... Tất cả đều có trên wed của sân bay. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các thủ tục xuất cảnh sẽ giúp bạn ước tính được thời gian mình cần phân bố để không bị bỏ lỡ chuyến bay vì lý do cá nhân.

* Đến sớm hơn giờ bay dự kiến

Để tránh những sự cố ngoài ý muốn và đảm bảo rằng bạn không bị nhỡ, trễ chuyến bay nếu không may bạn bị hoãn để kiểm tra an ninh, hành lý hoặc lý do nào khác. Việc đến sớm hơn dự định sẽ khiến bạn thoải mái hơn và có thời gian thư thái, không bị áp lực.

* Cố gắng lên máy bay càng sớm càng tốt

* Nên uống nhiều nước trong chuyến bay

Chặng bay quốc tế thường mất khá nhiều thời gian, vì thế cơ thể bạn cũng sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi nếu như bạn không bổ sung 1 lượng nước kịp thời. Vì thế hãy uống nước thường xuyên, tuy nhiên tránh uống các nước có ga như coca, nước ngọt hay các loại nước khiến cơ thể bạn háo nước như rượu, cà phê, trà...

* Mặc quần áo rộng rãi

Mặc quần áo thoải mái để cơ thể dễ hoạt động trong những chuyến bay dài sẽ góp phần khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với những chiếc áo, quần bó.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra khi cần vé máy bay giá rẻ bạn nhớ gọi điện đến hotline 0967112299 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: