Du lịch Điện Biên Phủ: Top 5 lý do vì sao bạn không thể bỏ lỡ

  • 04/11/2014
  • 464 Lượt xem

Điện Biên Phủ là một địa danh gắn liền với chiến thắng vĩ đại của quân và dân Việt Nam làm chấn động năm châu, bốn biển. Sau hơn 60 năm, cánh đồng Điện Biên đang đổi thay từng ngày và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của vùng Tây Bắc.

Du lịch Điện Biên – gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc

Nhắc tới Điện Biên Phủ là người ta nhớ đến trận đánh lịch sử 56 ngày đêm khoét núi ngủ hầm của quân và dân Việt Nam. Điện Biên không chỉ là nơi ghi lại chiến tích hào hùng của dân tộc Việt, khiến cho cả thế giới phải choáng váng mà nó còn tượng trưng cho tinh thần bất khuất, lòng kiên trì, sự dũng cảm, không ngại khó, ngại khổ của người dân Việt Nam. Mảnh đất ấy đã từng bị bom đạn cày nát nay đang hồi sinh từng ngày, từng giờ cho những mùa hoa ban lại tươi thắm trở lại. Đến thăm Điện Biên ngày hôm nay, du khách sẽ không khỏi bồi hồi xúc động trước những đồi A1, Hầm Đờ Cát, cánh đồng Mường Thanh như được trở về cái thời hát vang câu hò kéo pháo, đẩy xe đạp thồ qua núi…

(Ảnh nguồn: voyagevietnam.horizon-vietnamvoyages.com)

Du lịch Điên Biên – say đắm vẻ đẹp của thung lũng Mường Thanh

Thung lũng Mường Thanh hay thung lũng Điện Biên là thung lũng rộng và đẹp vào loại bậc nhất ở Việt Nam. Thung lũng Mường Thanh có hình lòng chảo, địa hình bằng phẳng, được bao quanh bởi những dãy núi cao thăm thẳm. Vào mỗi mùa lúa chín, cả thung lũng Mường Thanh được nhuôm trong sắc vàng đầy chất họa và chất thơ.

Mùa vàng ở cánh đồng Mường Thanh (Ảnh nguồn: Thethaovanhoa)

Du lịch Điện Biên – ngập tràn trong sắc hoa ban

Nếu có dịp đặt chân lên Điện Biên vào dịp tháng 3, khi hoa ban bung nở, nhuộm trắng những ngọn đồi ở thung lũng Mường Hoa, bạn như lạc về một miền cổ tích. Hoa ban ở Điện Biên không chỉ có màu trắng mà còn có hoa ban hồng, hoa ban đỏ tựa như má đào của cô gái Thái dịu dàng và duyên dáng. Bên cạnh đó, sắc đỏ của hoa gạo và hàng trăm các loại hoa dại khác cũng thi nhau khoe sắc thắm.

Điện Biên dịu dàng sắc hoa ban (Ảnh nguồn: Khamphadisan)

Du lịch Điên Biên – cội nguồn văn hóa của dân tộc

Một phần tạo nên sức hấp dẫn của du lịch Điện Biên, đó chính là nét đẹp văn hóa. Thung lũng Điện Biên từ xa xưa đã là nơi sinh sống của người Việt cổ từ thời văn hóa Đông Sơn. Trải qua lịch sử lâu đời đã hun đúc nên bản sắc văn hóa vô cùng độc đáo. Nhắc đến Điện Biên, người ta nhớ ngay đến điệu múa xòe vừa duyên dáng, vừa uyển chuyển của những cô gái Thái. Đêm đêm vào mỗi dịp trăng sáng, tiếng hát trao duyên cất lên đằm thắm. Bên guồng quay của những bánh xe nước, đôi trai gái hẹn hò. Bên khung cửa sổ nhà sàn, cô gái Thái dịu dàng dệt vải…

Ngất ngây với sự duyên dáng của điệu múa xòe (Ảnh nguồn: Vietnamnay.com)

Và cuối cùng việc di chuyển đến Điện Biện ngày nay vô cùng đơn giản và thuận tiện

Nếu như trước kia, muốn lên du lịch Điện Biên, du khách chỉ có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô, qua những đoạn đèo cua nguy hiểm với một bên và vực sâu và một bên là vách đá cao chót vót. Cung đường bộ ấy luôn được liệt vào top cung đường nguy hiểm nhất tại Việt Nam. Thì trong mấy năm gần đây, cùng với việc khôi phục và cải tạo lại sân bay Điện Biên, khách du lịch đã có thể đến thăm cánh đồng Mường Thanh  bằng máy bay.  Giá vé của Vietnam Airlines cho chặng bay Hà Nội – Điện Biên là 1.300.000đ.

Vé máy bay đi Điện Biên Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: