5 lý do vì sao bạn nên du lịch Rạch Giá - Kiên Giang ngay từ bây giờ

  • 05/11/2014
  • 3049 Lượt xem

Rạch Giá – Kiên Giang là một cái tên mới trong bản đồ du lịch Việt Nam. Nằm ở gần cực Tây Nam của Tổ Quốc, thành phố Rạch Giá là cửa ngõ để bạn đến du lịch Phú Quốc bằng thuyền.

Du lịch Rạch Giá – ngắm hoàng hôn trên biển Tây Nam của Tổ quốc

Ngắm hoàng hôn trên biển là một trong những điều yêu thích của du khách mỗi khi đến Biển Việt Nam. Tuy nhiên ngắm hoàng hôn trên biển Tây Nam của Tổ Quốc lại đến cho bạn nhiều những cảm xúc mới mẻ. Không có những con sóng bạc đầu nối đuôi nhau vỗ vào bờ, hoàng hôn trên biển Rạch Giá cũng không có màu tím sẫm như ở những nơi khác. Chỉ thấy mặt biển mênh mông, những con sóng ngầm vỗ ì oạp vào thân tàu và gió biển lồng lộng thổi. Cả trời, biển được đổi màu liên tục từ vàng lấp lánh sang tím rồi tím biếc, lam sẫm và cuối cùng là đen. Bạn cũng không phải đứng hay đi dạo bên bờ cát để ngắm hoàng hôn mà có thể ngồi đung đưa trên những chiếc võng ngay trước biển hay những quán cà phê được xây nổi ngay trên mặt biển.

Hoàng hôn mênh mang trên biển Rạch Giá (Ảnh nguồn: Tinnong.vn)

Du lịch Rạch Giá – hấp dẫn khu đô thị lấn biển

Khu đô thị lấn  biển là một trong những công trình kiến trúc thể hiện sự sáng tạo và khả năng chinh phục tự nhiên của con người Việt Nam. Khu đô thị này nằm ở ngay sát biển Rạch Giá bao gồm những ngôi biệt thự, nhà hàng, quán cà phê được xây nổi trên mặt biển. Những ngôi nhà được nối với nhau bằng những chiếc cầu biển rất độc đáo. Có thể nói đây là khu đô thị lấn biển đẹp và hiện đại nhất ở Việt Nam.

(Ảnh nguồn: rachgia.kiengiang.gov)

Du lịch Rạch Giá – khám phá những ngôi chùa cổ

Thành phố Rạch Giá có rất nhiều những ngôi chùa cổ đạt đến trình độ cao về thẩm mỹ như Chùa Tam Bảo, đền thờ Nguyễn Trung Trực... Chùa cổ ở Rạch Giá khác với chùa cổ ở Miền Bắc, có sự ảnh hưởng bởi lối kiến trúc chùa Tháp thường thấy ở Campuchia hay Thái Lan. Những ngôi chùa được xây dựng với quy mô lớn và trang trí những hoa văn tinh xảo, cầu kỳ.

Vườn Phật trong chùa Tam Bảo (Ảnh nguồn: panoramio.com)

Rạch Giá – mảnh đất có bản sắc văn hóa độc đáo

Rạch Giá là một vùng đất tiếp giáp với Campuchia, nằm trong vảnh đai giao thoa văn hóa lớn giữa văn minh Ấn Độ, văn minh Trung Quốc và có nhiều dân tộc khác nhau cùng sinh sống đã tạo nên một bản sắc vùng miền riêng rất phong phú và đa dạng. Đây là vùng đất được người Chăm cư ngụ nhiều nên có rất nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo như Rô băm. Ngoài ra dưới ảnh hưởng của Phật Giáo nên hình ảnh những thầy tu khất thực xuất hiện rất nhiều trên đường phố. Văn hóa miền biển thể hiện ở những lễ hội đua thuyền, đua ghe vào dịp đầu xuân.

Điệu múa uyển chuyển Rô Băm của người Chăm (Ảnh nguồn: Vntime)

Vietnam Airlines đã mở đường bay đến Rạch Giá

Để thuận tiện cho khách du lịch đến và khám phá vẻ đẹp văn hóa của vùng đất Kiên Giang, Vietnam Airlines đã mở thêm chuyến bay từ TP HCM  đến Rạch Giá với mức giá vô cùng ưu đãi chỉ 540.000đ. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đến được Kiên Giang. Với chuyến đi trong ngày, du khách chỉ phải mất khoảng 1.000.000đ cho chuyến du lịch đến Rạch Giá (bao gồm cả vé máy bay).

Vé máy bay đi Rạch Giá Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: