6 quán phở bò trứ danh ở Hà Nội

  • 22/09/2014
  • 5458 Lượt xem

Phở Thìn – cha truyền con nối

Ảnh nguồn: internet

 

 

Phở Thìn là một trong những quán phở nổi tiếng nhất ở Hà Nội đã có gần 60 tuổi. Phở Thìn vốn là một câu chuyện dài qua nhiều thế hệ. Từ những năm tháng chiến tranh cho đến bây giờ, Phở Thìn luôn mở cửa, chào đón du khách. Phở Thìn sở dĩ hấp dẫn đến thế bởi thứ hương vị vô cùng độc đáo được làm từ những loại nguyên liệu tươi ngon nhất, bát phở đầy đặn, nước ngọt vị xương thêm một vài cọng hành lá tô điểm.

Địa chỉ:Phở Thìn 61, Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội

Phở Bát Đàn – Phở lâu năm nhất

Ảnh nguồn: internet

 

 

Nói đến Phở Hà Nội, không thể nhắc đến quán phở đứng, phở xếp hàng, phở Bát Đàn. Có lẽ, đối với những người dân phố cổ thì phở Bát Đàn đã trở thành một điều gì đó thân quen lắm, khiến người ta phải nghiền. Dù quán phở có đông, phải xếp hàng, tự phục vụ thì khách ăn vẫn thong thả đứng chờ. Phở Bát Đàn là quán phở lâu năm nhất và giữa được hương vị truyền thống của phở bò Hà Nội cho đến tận bây giờ với thứ nước dùng beo béo, nhiều thịt, thơm và ngon đến lạ.

Địa chỉ: Phở Gia Truyền, số 49, Bát Đàn, Hà Nội

Phở bưng trên phố Hàng Trống

Ảnh nguồn: internet

Quán phở bưng trên phố Hàng Trống thực chất chỉ là một gánh hàng đơn giản với vài ba cái ghế nhưng lại có sức thu hút lạ đối với thực khách. Quán phở nằm ngay đầu Phố Hàng Trống, chỉ mở vào buổi chiều nhưng lúc nào cũng đông khách. Gọi là “Phở Bưng” vì khách ăn phở không có bàn, chỉ có những chiếc ghế nhỏ, khách vừa ăn vừa bê phở hoặc để trên một chiếc ghế khác. Đơn giản, dân dã là thế mà cứ nhìn làn hơi nóng bốc lên từ bát phở ngào ngạt hương thơm, du khách đi qua không khỏi tò mò và thích thú.

Địa chỉ:Đầu phố Hàng Trồng, gia với đoạn Hàng Bông.

Phở Sướng

Ảnh nguồn: internet

Giống với cái tên gọi của mình, Phở Sướng luôn làm hài lòng các thực khách khi đến đây thưởng thức hương vị truyền thống của phở Hà Nội xưa. Phở Sướng có vị ngọt thanh khác hẳn với các quán phở khách ở Hà Nội, ai đến ăn cũng phải mê, phải trầm trồ khen ngợi. Phở Sướng được làm từ thịt bắp bò nên thịt chắc, rất tươi và ngon.

Địa chỉ:Phở Sướng, Số 24, ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở Lý Quốc Sư

Ảnh nguồn: internet

 

 

Phờ bò Lý Quốc Sư là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng lâu đời trên phố cổ.  Phở ở đây khá phong phú và đa dạng, tùy theo sở thích là khách có thể chọn phở tái, phở nạm gầu bò, phở chín hay tái nạm gầu…

Địa chỉ:Phở 10 Lý Quốc Sư, Hà Nội

Phở bò cuốn Hưng Bền

Ảnh nguồn: internet

Một biến tấu của phở bò Hà Nội chính là phở cuốn Ngũ Xá. Phở không dùng nước ninh xương mà được cuốn giống như chả giò, khi ăn chấm với nước mắm đu đủ chua ngọt. Đĩa phở cuốn trắng tinh, dậy mùi thịt bò xào tỏi thơm lừng, dễ ăn mà không hề ngán.

Địa chỉ:Phở cuốn Hưng Bền, số 33 Ngũ Xã , Hà Nội.

Vé máy bay đi Hà Nội Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: