Xua tan 6 lo lắng thường gặp khi đi du lịch một mình

  • 13/01/2017
  • 570 Lượt xem

Du lịch luôn là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Do vậy, đừng để những băn khoăn dưới đây làm bạn bận tâm, lo lắng, hãy để vegiare giải đáp thắc mắc giúp bạn:

 

1. Nguy hiểm luôn rình rập

Xua tan 6 lo lắng thường gặp khi đi du lịch một mình

(ảnh nguồn Jaromír Chalabala)

Để tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra vào bất kỳ lúc nào, ở bất cứ đâu như: động đất, sóng thần hay bão lũ, trước hết bạn nên theo dõi thông tin thường xuyên trên các phương tiện truyền thông và các khuyến cáo của chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế tại các điểm bạn dự định đến. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa được những sự cố đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, bạn cần lưu lại địa chỉ của đại sứ quán hoặc các cơ quan ngoại giao khi đi du lịch nước ngoài để phòng liên lạc trong những trường hợp khẩn cấp.

 

2. Lo sợ không nói được ngoại ngữ

Nhiều bạn lo sợ du lịch một mình trong khi không biết ngoại ngữ? Tuyệt đối đừng để nỗi sợ hãi ấy làm bạn phiền lòng và bận tâm nhé! Không ngoại ngữ thông thạo bạn vẫn có thể du lịch bình thường bởi chỉ cần bạn giao tiếp được một vài câu đơn giản là bạn có thể hoàn thành tốt chuyến đi của mình hoặc bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ như: máy tính bảng, điện thoại có sẵn phần mềm tra cứu, sử dụng ngôn ngữ cơ thể hay sử dụng công cụ trợ giúp như áo vẽ các hình icon…

 

3. Cô đơn khi du lịch một mình

Bạn thích đi du lịch nhưng sợ không có ai đi cùng? Thậm chí bạn sẽ trì hoãn chuyến đi sắp tới của mình vì người bạn có việc đột xuất không thể đi cùng bạn? Hầu hết, đây là nỗi sợ hãi của rất nhiều người. Hãy đập tan ý nghĩ đó bởi bạn hoàn toàn có thể làm được. Bạn dễ dàng tìm được những người bạn đồng hành trong suốt chặng đường, đây cũng là điều kiện tốt để bạn được giao lưu học hỏi và làm quen được với nhiều bạn tốt. Đặc biệt với những chuyến đi có chung phòng sinh hoạt hoặc phòng ngủ theo kiểu hostel càng dễ dàng hơn.

 

4. Nếu bị trộm cắp?

 Xua tan 6 lo lắng thường gặp khi đi du lịch một mình  

(ảnh nguồn 135pixels Eduardo Gonzalez)

Một phương châm nhất định bạn phải nhớ đó chính là du lịch tuyệt đối không nên mang theo những vật dụng quý giá, trang sức đắt tiền (vàng, bạc…), nên nhớ chỉ mang vật đơn giản, gọn nhẹ và cần cẩn trọng hơn trước khi ra ngoài. Balo du khách nên mang theo người và không quên để mắt tới. Những vật dụng quan trọng như điện thoại, máy ảnh nên có túi đựng và giữ gìn cẩn thận… Đây là một trong những giải pháp tốt nhất giúp bạn luôn đảm bảo an toàn trong các tình huống.

 

5. Sợ ăn một mình

Ăn một mình không có gì đáng sợ cả, đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời để nuôi chiều bản thân. Bạn sẽ được lựa chọn những món ăn mình thích mà không cần phụ thuộc, chiều theo ý kiến của người khác. Bạn được ăn uống thoải mái hơn, rất đơn giản và cũng đầy ý nghĩa.

 

6. Hết tiền giữa chừng trong khi đi du lịch

Tiền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự chi tiêu của du khách, do vậy trước khi đặt tour du lịch bạn cần ước tính được số tiền cần phải thanh toán trong mọi trường hợp và có cách chi tiêu hợp lý với mỗi ngày. Với cách làm như trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tài chính trong suốt chuyến đi.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: