Xử lý nhanh các vấn đề về sức khỏe khi đi máy bay

  • 24/09/2015
  • 306 Lượt xem

Ở độ cao hàng nghìn mét, tốc độ di chuyển hàng trăm km/h, bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, nhất là trong những chuyến bay đường dài. Đừng lo lắng, hãy cùng vegiare tham khảo một số cách hỗ trợ điều trị hiệu quả sau:

 

1. Cảm giác ù, đau trong tai.                             

Xử lý nhanh các vấn đề về sức khỏe khi đi máy bay

(ảnh nguồn Internet)

 

Đây là tình trạng sức khỏe thường gặp nhất của hành khách, đặc biệt là với những người có bệnh tiền sử về thính giác. Nguyên nhân chính là do thay đổi áp lực nhanh chóng, đột ngột lúc cất cánh - hạ cánh. Khi gặp vấn đề này nhưng bạn không có vật dụng y tế hỗ trợ trong tay như thuốc xịt thông mũi bạn nên nuốt nước miếng, cử động xương hàm qua lại hoặc nhai kẹo. Đó là cách rất đơn giản và hiệu quả nhất để cân bằng áp lực trong cơ thể so với máy bay, giúp bạn đem lại cảm giác đỡ bị ù hoặc đau tai. 

 

2. Say máy bay

Xử lý nhanh các vấn đề về sức khỏe khi đi máy bay

(ảnh nguồn vietbao.vn)

 

Say máy bay biểu hiện như nôn, ợ hơi… thường gây khó chịu, mệt mỏi cho hành khách. Thậm chí trong nhiều trường hợp có thể làm hoa mắt, chóng mặt, chân tay mỏi. Tốt nhất, khi gặp tình huống trên bạn nên uống thuốc chống say máy bay trước khi khởi động hành trình 30 phút. Đồng thời, áp dụng các biện pháp giảm thiểu sau:

- Nên ngồi ở vị trí ít bị chao đảo nhất hoặc ngồi gần cửa sổ, có thể nhìn ra ngoài.

- Hướng gió máy lạnh về phía ngồi, tạo độ thoáng cho không khí. 

- Giảm thiểu thức ăn, đồ uống có nhiều hơi, dễ lên men.

- Nhấp một chút trà gừng.

- Bôi dầu bạc hà.

 

3. Vấn đề mất ngủ 

Xử lý nhanh các vấn đề về sức khỏe khi đi máy bay

(ảnh nguồn Internet)

 

Thường cơ thể hành khách khá căng thẳng trên chuyến bay, đặc biệt với những hành khách lần đầu đặt vé. Hoặc đôi khi lạ chỗ, thay đổi môi trường cũng là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ. Hơn nữa, nếu du khách bay qua những múi giờ khác, não và đồng hồ sinh học có thể chưa kịp thích ứng được với thời gian bên ngoài. Điều đó khiến bộ não của bạn luôn luôn trong tình trạng hoạt động và gây mất ngủ trầm trọng. Khi gặp rắc rối trên, bạn nên dùng bịt mắt để tránh ánh sáng mạnh (nếu có), kèm theo dự trữ thuốc kê đơn của bác sĩ. Và nhớ ngủ theo đúng giờ như thường ngày.

Ngoài ra, đặc biệt những hành khách từng mắc bệnh về ruột, hen suyễn, răng… càng cần phải chú ý hơn đến tình trạng sức khỏe hiện tại của mình để có những xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chúc bạn và những người thân có một chuyến đi an toàn, vui vẻ!

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: