Tránh rủi ro khủng bố khi đi du lịch bạn làm gì?

  • 24/11/2015
  • 302 Lượt xem

Vụ xả súng nổ ra vào tối 13/11 tại Paris làm hơn 150 người thiệt mạng, 60 người bị thương khiến nhiều người kinh sợ và lo lắng khủng bố có thể gặp lại. Vậy làm thế nào để bạn có được một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ? Sau đây, vegiare sẽ cung cấp giúp bạn một vài thông tin cần thiết và bổ ích.

 

1. Tìm hiểu kỹ địa điểm trước khi đi

Tránh rủi ro khủng bố khi đi du lịch bạn làm gì?

(ảnh nguồn Internet)

 

Không riêng Pháp, dù đến bất cứ quốc gia nào bạn cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để nhận biết được những rủi ro, nguy cơ. Bạn có thể tìm hiểu qua sách báo, các trang thông tin của Bộ Ngoại giao để cập nhật được tin tức về chính trị, xã hội một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Việc làm này vô cùng thiết thực, quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cá nhân của bạn.

 

2. Nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm

Khi phát hiện tiếng súng nổ hay có kẻ tấn công ngay lập tức bạn nên di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm, càng xa càng tốt, càng nhanh càng tốt. Nếu còn thời gian, bạn nên mang theo vật dụng bảo vệ an toàn, phòng một số trường hợp xảy ra không mong muốn. Đồng thời nghe ngóng tình hình và theo sự hướng dẫn của mọi người.

 

3. Theo sự chỉ đạo của lực lượng an ninh

Lực lượng an ninh là những người nắm rõ và chính xác nhất diễn biến tình hình đang xảy ra và cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong rất nhiều tình huống xấu. Do đó, bạn nên nghe theo sự hướng dẫn của cảnh sát để đảm bảo an toàn - đó là cách tốt nhất.

 

4. Thông báo cho mọi người trong nhóm biết

Tránh rủi ro khủng bố khi đi du lịch bạn làm gì?

(ảnh nguồn Internet)

 

Di chuyển nhanh đồng thời thông báo rộng rãi cho nhiều người biết, trong đó có những người trong nhóm đang đi cùng. Trường hợp không có mặt trực tiếp bạn có thể gọi điện khẩn cấp hoặc bằng các phương tiện thông tin liên lạc. Sau đó thông báo cho người nhà và đại sứ quán của mình tại các nước.

 

5. Liên hệ nhà điều hành tour hoặc hãng hàng không

Hãy liên hệ nhà điều hành tour hoặc hãng hàng không để có phương án tốt nhất tìm cách đưa bạn sớm về nước sớm. Bởi khi xảy ra khủng bố thường có hiện tượng tắc nghẽn hoặc ùn tắc số lượng người di chuyển ồ ạt muốn về nơi an toàn.

 

6. Duy trì liên lạc với đại sứ quán, lãnh sự quán

Hợp tác với lực lượng an ninh, giữ mối liên lạc với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, cập nhật thông tin từng giờ sẽ giúp bạn có biện pháp tối ưu nhất để giảm thiểu hạn chế tối đa những rủi ro.

 

7. Khi bị thương?

Tránh rủi ro khủng bố khi đi du lịch bạn làm gì?

(ảnh nguồn Internet)

 

Khi bị thương bạn nhanh chóng đến sở y tế gần nhất để được cứu chữa, đồng thời tìm kiếm sự giúp đỡ từ cảnh sát địa phương và tuyệt đối đừng bao giờ quên lưu số điện thoại của những người trong nhóm để liên lạc phòng nhiều trường hợp. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: