Những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch

  • 02/12/2015
  • 814 Lượt xem

Cẩn thận tư trang, tiền bạc cá nhân dù ở bất cứ địa điểm nào, ngay trong khách sạn hay nơi công cộng là việc làm vô cùng thiết thực đối với mỗi hành khách khi đi du lịch. Hãy thận trọng và tỉnh táo hơn để đảm bảo rằng bạn luôn có một chuyến đi vui vẻ, hạnh phúc với những kỉ niệm đáng nhớ.

 

1. Tuyệt đối Không cầm hộ đồ cho người khác

Những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch

(ảnh nguồn Internet) 

 

Dù kể cả với những người vừa kết bạn thân quen thì bạn cũng tuyệt đối không được đặt toàn bộ niềm tin vào người khác. Bởi rất có thể bạn sẽ bị lợi dụng lòng tin để "chuộc lợi". Trong một số trường hợp, bạn không thể biết chắc được trong gói đồ cầm hộ có những gì, thậm chí bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, kỹ xảo bạn cũng không hề nhận ra rằng chính mình đang cầm hàng cấm qua hải quan sân bay.

 

2. Hạn chế kết bạn thân giao với nhiều người.

 Những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch 

(ảnh nguồn Internet) 

 

Du lịch khám phá những điều mới mẻ và tạo dựng mối quan hệ mới thân thiết đó là việc làm hầu như bất kỳ du khách nào cũng mong muốn có được sau mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, trước khi kết bạn và tin tưởng một ai đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp bị lừa đảo - kết bạn đôi khi đồng nghĩa với việc "tiền không cánh mà bay". Thông thường những kẻ lợi dụng sẽ hướng tới những người hay tin người, tốt bụng để lợi dụng qua mặt nhân viên an ninh.

 

3. Bảo quản tốt hành trang cá nhân

      Những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch

(ảnh nguồn Internet)       

 

Balo, túi xách… luôn là một trong những vật dụng bị kẻ trộm để ý nhiều nhất, chỉ cần 1 phút sơ hở bạn sẽ hối hận với giá phải trả quá đắt, nhất là đến những nơi công cộng, luôn tấp nập người qua lại. Do đó bạn cần thận trọng hơn, với những vật dụng có giá trị, giấy tờ tùy thân quan trọng cần được cất vào một nơi an toàn, kín đáo. Đối với balo, túi xách, bạn nên đeo đằng trước hoặc đeo sau khi chắc chắn rằng đã được đảo bảo an toàn.

 

4. Lừa đảo công nghệ cao

Những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch

(ảnh nguồn Internet) 

 

Đề phòng ngay cả khi thanh toán tại một số nơi sang trọng, hiện đại. Thực tế, trong một vài trung tâm mua sắm cao cấp bạn vẫn có thể gặp phải những trường hợp bịp bợm, và không ít người đã hoảng hốt khi số dư thẻ về con số 0 tròn trĩnh. Nếu gặp phải một nhân viên đang thanh toán nhưng gọi điện thoại, bạn cũng cần đề phòng trường hợp dùng điện thoại để ghi lại số thẻ tín dụng của bạn hoặc luồn qua máy móc tinh vi họ đã có thể có hết thông tin của bạn chỉ trong tích tắc và thoải mái lấy số tiền bạn tiêu xài. Vì thế, tốt nhất bạn nên tự mình rút tiền tại những nơi an toàn có máy camera theo dõi và thanh toàn trực tiếp bằng tiền mặt.

 

5. Không dùng đồ ăn không rõ nguồn gốc.

Những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du lịch

(ảnh nguồn Internet) 

 

Đây là một trong những chiêu trò lừa đảo thông dụng nhất, lợi dụng vào lòng tin, sự chủ quan của du khách để chiếm đoạt tài sản, khiến bạn "tiền mất tật mang". Thậm chí, nếu không thận trọng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải trả giá quá đắt cho việc chủ quan của mình. Lời khuyên dành cho bạn, đó là tuyệt đối không sử dụng những đồ ăn, thức uống không có nguồn gốc an toàn.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: