Mẹo vặt xếp đồ đạc tối ưu nhất khi đi máy bay

  • 23/09/2015
  • 415 Lượt xem

Cách sắp xếp đồ đạc tuy không phải là công việc khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên, khi chuẩn bị hành lý đi máy bay bạn cần có một vài mẹo vặt thú vị sau, chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

 

1. Quần áo

Mẹo vặt xếp đồ đạc tối ưu nhất khi đi máy bay

(ảnh nguồn Internet)

 

Bạn nên bỏ vào một ngăn riêng biệt, tránh lẫn với các vật dụng khác do quần áo rất dễ bị lây bẩn. Với chất liệu vải không lo nhăn nhúm (như áo phông, quần jean, khăn tắm, khăn mặt…) hãy gấp chúng lại và cuộn tròn thật chặt sao kho thật khít để chúng không bị xô lệch. Riêng áo sơ-mi, quần âu, bạn nên lồng chúng lại với nhau và gấp thật vuông vắn, tuyệt đối không nên cuộn.

 

2. Những vật dụng bằng chất lỏng, dễ vỡ, hỏng.

 Mẹo vặt xếp đồ đạc tối ưu nhất khi đi máy bay 

(ảnh nguồn Internet)

 

Thông thường những đồ đạc bằng chất lỏng hoặc dễ vỡ, dễ nát (như nước hoa hay thực phẩm…) là những vật khó bảo quản và tốn thời gian lo lắng nhất, bởi nhiều vật không thể cầm theo bên người khi di chuyển. Vì thế sẽ khó tránh khỏi những va vấp, khiến chúng bị biến dạng hoặc trở nên méo mó so với hình dạng ban đầu. Đối với những vật dụng loại này tốt hơn hết bạn nên cho vào túi nhỏ và kéo khóa hoặc nắp lại vừa chặt vừa có thể giảm thiểu cân nặng. Sau đó, hành khách nên bọc cẩn thận và chèn chặt giữa các đồ đạc trong hành lý, không nên để các vật dụng dễ vỡ gần nhau nhằm tránh va đập mạnh trong lúc vận chuyển. Tương tự với các đồ khác.

 

3. Những phụ kiện lặt vặt

 Mẹo vặt xếp đồ đạc tối ưu nhất khi đi máy bay 

(ảnh nguồn ngaynay.vn)

 

Ví dụ như trang sức, mỹ phẩm, dù che nắng, kính râm, sạc pin… nên được cho gọn vào một túi nhựa hoặc vải kéo khóa. Hoặc hành khách có thể tận dụng khoảng trống của tất cả các hộp còn lại như (hộp thuốc, đựng kính…) để đựng các vật dụng nhỏ (hoa tai, nhẫn…).

 

4. Đồ đạc nặng và cứng.

 Mẹo vặt xếp đồ đạc tối ưu nhất khi đi máy bay 

(ảnh nguồn Internet)

 

Dàn đều đồ nặng và cứng dưới đáy vali, tạo diện tích kín sao cho phẳng nhất có thể để tránh trường hợp đè lên những vật dụng khác - đây chính là nguyên tắc vàng, quan trọng nhất khi xếp hành lý đi du lịch. Nếu có giày, bạn nên sử dụng giày như một không gian lưu trữ đồ, vừa giữ được dáng giầy vừa tiết kiệm được không gian tuyệt đối - thật quá lý tưởng phải không!

Cuối cùng quý khách nên khóa vali cẩn thận, tốt nhất nên chọn vali nhẹ, có mật khẩu, càng khác lạ càng tốt. Đồng thời, nhớ đánh dấu vali của mình bằng những dấu hiệu nhận biết dễ nhất về kiểu dáng, màu sắc… Và hãy chắc chắn rằng vali của bạn đã được dán thẻ hành lý gửi đồng bộ với mã ghi trên vé đang cầm nhé.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng bao nilon đen để chèn khoảng trống hay bọc bất kỳ đồ đạc nào vì máy quét khó phát hiện được đồ dùng bên trong. Trong trường hợp đó, nhân viên dịch vụ sẽ buộc hành khách đưa hành lý ra để kiểm tra trực tiếp, như vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: