Điều kiện hoàn, hủy, đổi vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar

  • 17/09/2015
  • 3232 Lượt xem

Hiện tại, bạn đang gặp trục trặc về một số vấn đề (như tên, hành trình....)? Và bạn muốn biết cách hoàn/ hủy, đổi vé như thế nào? Đừng lo lắng, vegiare - đại lý chính thức chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích sau: 

 

1. Hãng Vietnam Airlines

Điều kiện hoàn, hủy, đổi vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar

(ảnh nguồn kênh 14.vn)

 

Hiện Vietnam Airlines bao gồm các loại vé: Thương gia (thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn, thương gia tiết kiệm), phổ thông (phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn, phổ thông tiết kiệm), tiết kiệm (tiết kiệm đặt biệt, siêu tiết kiệm). Trong trường hợp, nếu bạn đặt vé máy bay tại đại lý thì bạn cần liên hệ sớm với đại lý - nơi bạn mua vé, để có hướng dẫn giải quyết đối với vé máy bay Vietnam Airlines kịp thời. Việc thay đổi áp dụng tùy theo điều kiện của hạng vé, thông thường: 

 

Trường hợp đổi vé:

Đổi tên:

- Áp dụng đối với hạng Thương gia, phổ thông đặc biệt (miễn phí hoặc tùy từng thời gian, mức phí (nếu có) có thể thay đổi khác nhau)

- Không áp dụng với loại siêu tiết kiệm.

Đổi ngày bay:

- Áp dụng với hạng thương gia và hạng phổ thông (tùy từng thời gian, mức phí (nếu có) có thể thay đổi khác nhau)

- Không áp dụng với loại siêu tiết kiệm.

Đổi hành trình (chặng bay): Chỉ áp dụng với hạng Thương gia.

Lưu ý về phí thay đổi:

- Thay đổi nhiều chặng bay: áp dụng mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi.

- Phí thay đổi không được hoàn trong mọi trường hợp.

 

Trường hợp hoàn/ hủy vé: 

- Vé thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn, thương gia tiết kiệm, phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn, phổ thông tiết kiệm: Được phép hoàn vé.

- Vé tiết kiệm đặc biệt, siêu tiết kiệm: Không được phép. 

Lưu ý về phí hoàn/ hủy vé: Mất phí và tùy từng thời gian, mức phí (nếu có) có thể thay đổi khác nhau.

 

2. Hãng Vietjet Air

Điều kiện hoàn, hủy, đổi vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar

(ảnh nguồn internet)

 

Vietjet Air hiện có 3 loại vé: SkyBoss, Eco và Promo, điều kiện vé quy định như sau: 

 

Trường hợp đổi vé:

Đổi tên:

- SkyBoss, Eco (đổi tên cho cả hành trình và thu phí thay đổi).

- Không áp dụng với Promo.

Đổi ngày bay:

- SkyBoss (có thể miễn phí hoặc thu chênh lệch giá vé (nếu có))

- Eco và Promo (thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có))

Đổi hành trình (chặng bay):

- SkyBoss (có thể miễn phí hoặc thu chênh lệch giá vé (nếu có))

- Eco và Promo (thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có))

Lưu ý: Điều kiện thay đổi: trước giờ khởi hành 12 giờ. 

 

Trường hợp hoàn/ hủy vé: 

- Cả 3 vé SkyBoss, Eco và Promo: Không áp dụng. 

 

3. Hãng Jetstar

 Điều kiện hoàn, hủy, đổi vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar  

(ảnh nguồn internet)

Vé Jetstar bao gồm: Hạng Phổ thông Starter (loại Starter hạng phổ thông, Starter Plus, Starter Max hạng phổ thông) và hạng vé Thương gia. Cách hoàn/ hủy, đổi vé thường được áp dụng như sau:

 

Trường hợp đổi vé: 

Đổi tên:

- Vé Starter hạng phổ thông, vé Starter Plus và vé hạng thương gia: Được phép thay đổi, có thể thay đổi tên cho từng hành khách trong hồ sơ đặt chỗ, nhưng phải áp dụng cho cả hành trình trong hồ sơ đặt chỗ của hành khách đó; Không được phép thay đổi tên trên các đặt chỗ chuyến bay thanh toán một phần bằng điểm thưởng dành cho khách hàng thường xuyên của Qantas trên các đặt chỗ của Jetstar hoặc JAL Mileage Bank.

- Vé Starter Max hạng phổ thông: Được tự do trong thời hạn thay đổi ngoại trừ các chuyến bay nội địa do Vietnam Jetstar Pacific (BL) khai thác trong giai đoạn cao điểm, trong trường hợp đó phí thay đổi sẽ được áp dụng; Có thể thay đổi tên cho từng hành khách trong hồ sơ đặt chỗ nhưng phải áp dụng cho cả hành trình trong hồ sơ đặt chỗ của hành khách đó; Không được phép thay đổi tên trên các đặt chỗ chuyến bay thanh toán một phần bằng điểm thưởng dành cho khách hàng thường xuyên của Qantas trên các đặt chỗ của Jetstar hoặc JAL Mileage Bank.

- Vé hạng Thương gia có nhiều lợi ích và dịch vụ ưu đãi nhất (Max Bundle): Được tự do trong thời hạn thay đổi; Có thể thay đổi tên cho hành khách cá nhân trong hồ sơ đặt chỗ, nhưng phải áp dụng cho tất cả các chuyến bay cho hành khách đó; Không được phép thay đổi tên đối với các đặt chỗ chuyến bay thanh toán bằng điểm thưởng đối với Khách hàng thường xuyên của Qantas – Đổi điểm lấy chuyến bay.

Đổi ngày:

- Cả 5 loại vé (Starter hạng phổ thông, Starter Plus, Starter Max hạng phổ thông, vé hạng Thương gia và vé Max Bundle: Được phép thay đổi.

Đổi hành trình/ chặng bay:

- Vé Starter hạng phổ thông và Starter Plus: Không được phép thay đổi.

- Vé Starter Max hạng phổ thông, vé hạng Thương gia và vé Max Bundle: Được phép thay đổi.

Lưu ý: Đối với tất cả các loại vé được phép thay đổi, quý khách phải thanh toán phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)  trong thời hạn thay đổi.

 

Trường hợp hoàn/ hủy vé: 

- Vé Starter hạng phổ thông, Starter Plus hạng phổ thông và vé hạng Thương gia: Không được hoàn lại. 

- Vé Starter Max hạng phổ thông: Được phép hoàn vé nhưng áp dụng phí hoàn vé nếu hồ sơ đặt chỗ ban đầu của quý khách là loại giá vé Starter Max. 

- Vé Max Bundle: Mỗi hành khách được hoàn lại giá vé và phí cho mỗi hồ sơ đặt chỗ nếu hồ sơ đặt chỗ ban đầu của hành khách là Giá vé hạng Thương gia có nhiều lợi ích và dịch vụ ưu đãi nhất (Max Bundle) và hành khách phải nộp một khoản phí. Tuy nhiên, giá vé của hành khách không được hoàn lại nếu hành khách đã đổi thành Giá vé hạng Thương gia có nhiều lợi ích và dịch vụ ưu đãi nhất (Max Bundle) sau khi thực hiện đặt chỗ ban đầu hoặc nếu hành khách yêu cầu hoàn lại sau ngày khởi hành dự kiến.

 

Vegiare hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách giải tỏa được nỗi băn khoăn lo lắng về việc hoàn/ hủy, đổi vé máy bay. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: