Du lịch không có Google bạn nên làm gì?

  • 14/10/2015
  • 315 Lượt xem

Sử dụng Google và các dịch vụ liên quan như Google Maps, Google Mail… là thói quen "tiêu dùng" tin tức của rất nhiều người trên các quốc gia, tuy nhiên không phải ở đâu bạn cũng có thể sử dụng chúng một cách thuận tiện và dễ dàng. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu trước những giải pháp hợp lý để thuận tiện hơn trong trường hợp gặp những vấn đề trục trặc về tra cứu. 

Dưới đây vegiare sẽ "mách" cho bạn một số mẹo hay, giúp bạn không còn phụ thuộc vào Google như thói quen thông thường:

 

1. Lên lịch trình cụ thể, chi tiết

Du lịch không có Google bạn nên làm gì?

(ảnh nguồn Internet)

 

Để có một chuyến đi trọn vẹn, không vội vã, luống cuống, lo lắng, đặc biệt là đối với những người đi du lịch một mình, cách tốt nhất bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước các thông tin trên mạng về đường đi, hướng di chuyển, phương tiện đi lại, nơi lưu trú, những lưu ý cần thiết… thay vì gần sát giờ đi bạn mới tìm hiểu như thói quen thông thường của một só bạn trẻ hiện nay. Hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể ghi ra một cuốn sổ nhỏ để tiện theo dõi. Biện pháp này đôi khi rất hữu ích trong cả tình huống máy hết pin. Mặt khác, khi lên lịch trình đến vùng đất mới lạ bạn cũng nên tìm hiểu về thói quen sinh hoạt, những đặc trưng vùng miền, để biết hướng phòng tránh những điều tối kỵ và có những biện pháp xử lý kịp thời.

 

2. Lưu lại và đánh dấu những trang web cần thiết

Du lịch không có Google bạn nên làm gì?

(ảnh nguồn Internet)

 

Bạn nên đánh dấu và lưu lại trong máy những trang web có nhiều thông tin bổ ích trong điện thoại hoặc máy tính bảng để sử dụng trong trường hợp có thể nối mạng được. Bạn sẽ vào thẳng những trang này thay vì cách tìm lại trên công cụ tìm kiếm như bình thường. Dù rằng cách này khá hạn chế bởi không thể ghi nhớ quá nhiều trang web nhưng đây là giải pháp tình thế cứu cánh bạn trong khoảng thời gian gấp, cần thiết.

 

3. Forward email từ Google Mail

Du lịch không có Google bạn nên làm gì?

(ảnh nguồn Internet)

 

Đôi khi không phải lúc nào điện thoại hay máy tính của bạn cũng đều có mạng hoặc sử dụng được công cụ Google, chính điều đó gây cản trở không nhỏ đến hàng trình của bạn, thời gian đặt vé, phòng khách sạn lâu hơn. Nhất là đối với những du khách khi tới Trung Quốc khi vào đại lục lãnh thổ, quên Forward email từ Google Mail là điều tối kị, gây rất nhiều khó khăn khiến bạn mất công tìm kiếm lại từ đầu. Vì thế, bạn đừng quên cài chế độ forward tự động email từ Google Mail sang một hòm thư khác để tiện cho việc theo dõi thông tin.

 

4. Sử dụng các ứng dụng thay thế thông minh.

Du lịch không có Google bạn nên làm gì?

(ảnh nguồn Internet)

 

Có 3 tính năng chính mà khách du lịch sử dụng ở Google là tìm kiếm, bản đồ và dịch thuật. Từ đó, bạn nên có sự chuẩn bị trước các ứng dụng thay thế. Về tìm kiếm, bạn có thể dùng Bing.com hoặc một số ứng dụng thay thế khác như trạm xăng, cây ATM... để tiện theo dõi. Về bản đồ, bạn có thể tải các ứng dụng bản đồ thành phố mình muốn đi, ứng dụng trợ giúp khách đi tàu điện ngầm, tìm các cửa hàng ăn uống. Về dịch thuật, có khá nhiều ứng dụng có thể thay thế được Google Translate. Trong đó, bạn nên sử dụng các ứng dụng cho phép dịch thuật từ hình ảnh để tiết kiệm thời gian và thuận tiện, nhất là với ngôn ngữ tượng hình như tiếng Trung. Mặt khác, bạn cũng nên sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ dịch thuật khác hoặc cài các ứng dụng ngay trên máy, trong trường hợp không có google hoặc mất mạng bạn vẫn có thể tra cứu được thông tin bổ ích.

 

5. Sử dụng bản đồ giấy

Du lịch không có Google bạn nên làm gì?

(ảnh nguồn Internet)

Tuy tốn kém, đôi khi không nhanh như các ứng dụng tìm đường khác nhưng bản đồ giấy luôn là thứ mà bạn nên mang theo bên mình, ít nhất là một cái. Bởi bản đồ giấy có những tính năng ưu việt mà Google Maps không thể đem lại đó là sự rõ ràng tường tận, dễ theo dõi và nhìn được bao quát tổng thể cả một vùng rộng lớn. Hiện nay, vẫn có rất nhiều người thích sử dụng bản đồ kiểu này thay vì dùng smartphone để dò đường.

 

6. Hỏi người đi đường

 Du lịch không có Google bạn nên làm gì? 

(ảnh Internet)

Nếu may mắn, bạn có thể tìm được người bản địa hiểu mình để nói chuyện. Trong những trường hợp như thế, bạn nên hỏi họ về những thắc mắc hoặc nhiều thông tin cần thiết bổ ích về địa điểm du lịch, ăn uống, khách sạn giá rẻ, hướng đi thuận lợi… Những thông tin đó thường khá bổ ích và thiết thực hơn so với những thông tin tra cứu trên mạng. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: