8 mẹo giúp bạn bớt căng thẳng trong lần đầu tiên đi máy bay

  • 15/12/2014
  • 552 Lượt xem

Lần đầu tiên đi máy bay có thể sẽ khá căng thẳng đối với một số hành khách, hãy làm theo một vài mẹo đơn giản của vegiare, để làm giảm bớt những lo lắng của bạn.

Ngủ đủ giấc trước khi bay

8 mẹo giúp bạn bớt căng thẳng trong lần đầu tiên đi máy bay

(Ảnh nguồn: Internet)

Một số người thường lo lắng hoặc hưng phấn đến mất ngủ trước khi bay, và hậu quả là bạn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần sa sút, thậm chí ngủ thiếp đi và quên mất giờ bay. Một lời khuyên của các chuyên gia là hãy cố gắng ngủ đủ giấc, khoảng từ 6 – 8 tiếng đêm hôm trước, sau đó thức dậy, đến sân bay sớm hơn để tránh bị áp lực về thời gian. Cơ thể được nghỉ ngơi thoải mái sẽ mang đến cho bạn sức khỏe, đủ để có thể vượt qua được một chuyến bay dài.

Tìm hiểu thực tế

Những người lần đầu tiên đi máy bay, lại liên tục nghe thấy thông tin mà báo chí đăng tải gần đây có rất nhiều tai nạn máy bay hay năm 2014 là năm hạn của ngành hàng không thế giới. Thực ra, nếu đi máy bay nhiều thì bạn sẽ thấy đây là một trong những phương tiện an toàn nhất trên thế giới. Để làm giảm nỗi sợ hãi khi bay về các vụ tai nạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các số liệu thống kê tai nạn máy bay và thực tế chỉ ra rằng các vụ tại nạn máy bay là cực kỳ hiếm. Hãy suy nghĩ về thực tế là tất cả các tiếp viên hàng không trên máy bay bay gần như mỗi ngày, và tất cả chúng đều hoàn toàn tốt đẹp.

Tự tạo ra sự thoải mái cho mình

Một khi bạn lên máy bay, làm tốt nhất của bạn là thả lỏng mình để tâm trí được thoái mái, tránh lo lắng thái quá. Điều chỉnh điều hòa không khí, có một bữa ăn nhẹ hoặc uống nước nước, đọc một cuốn sách hay tạp chí, hít thở sâu, và cố gắng thư giãn.

8 mẹo giúp bạn bớt căng thẳng trong lần đầu tiên đi máy bay

(Ảnh nguồn: Internet)

Bay vào ban ngày

Đôi khi bay vào ban ngày sẽ giúp bạn thoải mái hơn vì nó có thể làm giảm bớt cảm giác bước vào một không gian khép kín, mà có xu hướng xấu đi ngồi trong khoang kín của máy bay.

Trò chuyện với người bên cạnh hoặc tiếp viên hàng không

Nếu bạn sự lo lắng, hãy nói chuyện với người bên cạnh hoặc tiếp viên và cho họ biết rằng bạn đang căng thẳng về chuyên đi của mình. Đây có thể là một việc làm hữu ích - đặc biệt là trong quá trình cất cánh. Ngay cả khi bạn cảm thấy bất ổn trong suốt chuyến bay, người đó có thể giúp trấn an bạn.

Nghe nhạc

8 mẹo giúp bạn bớt căng thẳng trong lần đầu tiên đi máy bay

(Ảnh nguồn: Internet)

Để làm giảm bớt tâm trạng bất an của mình, bạn có thể chuẩn bị sẵn một list nhạc nhẹ, dễ ngủ để nghe trên suốt hành trình của mình. Nghe nhạc dịu sẽ giúp bạn thư giãn và đi sâu vào giấc ngủ, khi mở mắt ra, bạn đã thấy chuyến bay hạ cánh. Cách này  đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả đúng không?  

Suy nghĩ đến những việc khác

Nếu việc cất cánh làm cho bạn lo lắng, hãy tìm một podcast liên quan đến nơi mà bạn định đi du lịch hay một cái gì đó buồn cười, những bản nhạc tươi vui hoặc trò chơi điện tử nhằm át đi tiếng ồn xung quanh, thu hút mọi sự chú ý của bạn để bạn không thể nhìn xa và thậm chí không nhận ra rằng máy bay đang cất cánh. Sử dụng tai nghe nhạc và phân tâm mình với sách, nhạc, tạp chí, phim ảnh, hoặc các chương trình TV cũng là một biện pháp không tối.

Ăn kẹo bạc hà hoặc nhai kẹo cao su

Đôi khi cái lạnh và tươi mát của trà bạc hà, hoặc Tic TACS có thể giúp giảm bớt buồn nôn, chóng mặt hoặc căng thẳng. Nhai kẹo cao su cũng có thể giúp đỡ, nhưng tránh kẹo cao su có đường  có thể khó chịu dạ dày của bạn. Quế gum, như Big Red, là một lựa chọn tốt khi mới bắt đầu chuyến bay.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: