8 lời khuyên để có một bức hình đẹp khi đi du lịch

  • 04/12/2014
  • 242 Lượt xem

Để có được một bức ảnh đẹp và khác lạ là một điều không hề dễ, dưới đây là 8 lời khuyên của vé giá rẻ giúp bạn có được một bức hình đẹp khi đi du lịch.

Tìm hiểu điểm du lịch trước khi khởi hành

Để có chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình, du khách nên tìm kiếm các khách sạn, các nhà hàng trước khi đi du lịch. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sách hướng dẫn du lịch, thực hiện tìm kiếm hình ảnh của Google, liên hệ với người dân địa phương để biết những thắng cảnh đẹp, nhà hàng nổi tiếng. Bạn sẽ chụp được những khoảnh khắc đầy bất ngờ, và có được tấm hình đẹp nếu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

8 lời khuyên để có một bức hình đẹp khi đi du lịch

(Ảnh nguồn: ytravel)

Quần áo hợp với bối cảnh

Bạn không thể đi leo núi mà mặc một bộ váy thướt tha hay đến Bắc Cực với một vài bộ quần áo mỏng manh, đi cưỡi ngựa mà lại mặc vest. Quần áo hợp với bối cảnh là lời khuyên thứ 2 dành cho bạn. Tất cả những gì mà bạn cần là những bộ quần áo đơn giản, một chiếc túi giữ hộ chiếu, ví, điện thoại, tiền, giấy tờ, có dây đeo để hai tay có thể rảnh rỗi cầm máy ảnh…

8 lời khuyên để có một bức hình đẹp khi đi du lịch

 (Ảnh nguồn: ytravel)

Thiết bị chụp ảnh

Nếu bạn muốn có một bức hình đẹp thì đừng ngại đầu tư cho các thiết bị chụp ảnh. Một chiếc máy ảnh cầm tay hoặc điện thoại cũng có thể cho bạn một bức ảnh đẹp nhưng nếu có những bức ảnh ấn tượng, có sự  khác biệt trong chất lượng thì lại khác. Chuẩn bị một chiếc máy ảnh tốt, ống kính ( loại 24-105mm và 70-200mm). Với các ống kính này, bạn có thể chụp những cồn cát của Mũi Né, một bức chân dung của một đầu bếp nổi tiếng thế giới hay nội thất của một khách sạn đẹp…

8 lời khuyên để có một bức hình đẹp khi đi du lịch

(Ảnh nguồn: sarahainsworth.com)

Hãy đặt ống kính xuống và tìm hiểu mọi thứ xung quanh

Nghe có vẻ vô lý khi mục đích của bạn là những bức ảnh đẹp nhưng hãy tạm đặt ống kính xuồng, tìm hiểu mọi thứ xung quanh, biết đâu bạn lại có được một góc nhìn mới. Nếu bạn có đủ thời gian để làm quen những người dân bản địa, nói chuyện và tham gia vào cuộc sống sinh hoạt của họ, sau đó mời họ chụp ảnh, bạn sẽ có được một bức ảnh độc đáo. Đừng ngại để đi lên và mời  người dân chụp ảnh, họ sẽ rất vui và hãnh diện để được chụp hình. Đừng quên cung cấp cho họ thông tin về bản thân gửi lại những tấm ảnh mà bạn đã chụp.

Tập trung vào tiêu điểm của bạn

Điều này có vẻ hiển nhiên, trước khi nhấn nút chụp, hãy chắc chắn rằng nó được tập trung vào những gì bạn muốn ghi lại. Hầu hết các máy ảnh sẽ cho phép bạn thiết lập các tiêu điểm bằng tay, không có gì tệ hơn là một tấm ảnh hoàn hảo lại bị hủy hoại bởi tiêu điểm ảnh không đúng. Sau khi bạn chụp ảnh, bạn nên xem lại trên màn hình máy ảnh của bạn, nhưng nhớ rằng màn hình nhỏ có thể không phải là cách tốt nhất để xem vì vậy nếu nghi ngờ, và nếu có thể hãy chụp lại một lần nữa.

8 lời khuyên để có một bức hình đẹp khi đi du lịch

(Ảnh nguồn: ytravel)

Chỉnh lại chế độ chụp ảnh

Trước khi bạn chụp hình hãy kiểm tra chế độ của máy ảnh để thiết lập các chế độ như thiết lập ISO, flash hay chế độ M. Hãy để ngón tay của bạn trước máy ảnh, chụp và chỉnh lại chế độ cho chuẩn. Nếu bạn chụp ảnh người, một mẹo nhỏ là hãy thử đặt người đó ra khỏi trung tâm của bức ảnh, điều chỉnh độ sâu trường ảnh, làm mờ nền phía sau. Nếu chụp ảnh phong cảnh, hãy thử chụp dưới nhiều góc độ khác nhau. Hai giây kiểm tra trước khi bạn chụp có thể sẽ đem đến cho bạn những bức ảnh đầy bất ngờ.

Hãy nhớ nguyên tắc của phần ba

Các nguyên tắc của phần ba là một trong những cách dễ nhất và quan trọng nhất để có được bức ảnh đẹp. Ý tưởng là khá đơn giản: hãy tưởng tượng trên hình ảnh của bạn như một tic tac toe (hoặc noughts và thánh giá) board, mà phân chia hình ảnh của bạn vào phần ba. Một ví dụ đơn giản là nếu bạn muốn chụpbãi biển bầu trời, hình ảnh sẽ được chia theo chiều ngang, bầu trời sẽ chiếm 2/3 bức ảnh còn lại là cảnh biển.

8 lời khuyên để có một bức hình đẹp khi đi du lịch

Nguyên tắc phần ba theo chiều dọc bức ảnh (Ảnh nguồn: Ytravel)

Cách lấy khung hình

Khung là một kỹ thuật mà tập trung mắt người xem vào chủ đề mà bạn đang chụp. Ý tưởng để tạo ra một hiệu ứng khung hình từ các đối tượng tự nhiên xung quanh mục tiêu chụp ảnh của bạn, đó có thể  là cành cây, vòm đá, khung cửa sổ.

Vé máy bay đi Phú Quốc Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: