7 vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng xe hơi

  • 14/06/2016
  • 266 Lượt xem

Du lịch bằng xe hơi là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho rất nhiều cặp đôi, gia đình muốn tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời bên người thân mà không bị phụ thuộc, tác động bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cần nhớ mang theo những vật dụng sau:

 

1. Số điện thoại hỗ trợ

7 vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng xe hơi

(ảnh nguồn www.maytinhthaibinh.com)

Số điện thoại hỗ trợ trên khắp tuyến đường luôn luôn cần thiết đối với bất cứ loại xe nào. Khi có số điện thoại hỗ trợ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hành trình của mình vào bất kể thời gian nào, ban đêm hay ban ngày. Nhân viên hỗ trợ sẽ có mặt nhanh nhất mỗi khi bạn cần trợ giúp trên đường đi như: xe hỏng, cướp giật, hết xăng… Để biết được thông tin về số điện thoại, du khách có thể tra cứu trên mạng hoặc có thẻ thành viên của một tổ chức nào đó chuyên hỗ trợ…

 

2. Giấy tờ liên quan đến xe

7 vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng xe hơi

(ảnh nguồn olug.vn)

Giấy tờ xe thông thường bao gồm: giấy phép lái xe, bảo hiểm đăng ký xe, đăng ký xe…, nếu thiếu một trong những giấy tờ trên bạn đều không đủ điều kiện để lưu hành trên đường. Giấy tờ xe rất cần thiết và quan trọng trong trường hợp công an giao thông kiểm tra hoặc trên đường cao tốc đi qua các trạm, bởi không ít du khách đã mất vui chỉ vì bị phạt và tước quyền lái xe trong khoảng thời gian nhất định do thiếu giấy tờ và vi phạm an toàn giao thông.

 

3. Sạc dự phòng

   7 vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng xe hơi   

(ảnh nguồn www.adayroi.com)       

Sạc dự phòng được coi là một trong những vật bất ly thân của tín đồ du lịch. Sạc pin dự phòng không chỉ giúp bạn nạp đầy pin để chụp ảnh, chơi trò chơi, nghe nhạc trong lúc bạn du lịch mà còn có một tác dụng cực kỳ quan trọng đó chính là thông tin liên lạc. Chẳng hạn, nếu bạn gặp sự cố trên đường vắng, pin hết bạn làm sao có thể gọi điện thoại cứu trợ?

 

 4. Nước uống, đồ ăn

    7 vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng xe hơi    

(ảnh nguồn banxehoi.com)               

Chuẩn bị nước uống, đồ ăn đầy đủ sẽ giúp cơ thể bạn được khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và luôn sẵn sàng cho một hành trình mới. Hơn nữa, đôi khi bạn sẽ phải trải qua những đoạn đường vắng vẻ, thưa thớt hàng quán như: đường cao tốc, rừng núi… thì thức ăn, đồ uống mang theo là một trong những giải pháp tốt nhất, an toàn nhất dành cho bạn.

 

5. Tiền mặt và thẻ tín dụng

7 vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng xe hơi

(ảnh nguồn www.ibtimes.co.uk)

Không nên mang quá nhiều tiền mặt bên người, nhưng cũng không thể thiếu tiền mặt. Tiền mặt sẽ giúp du khách chi tiêu, mua bán thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều, hơn nữa đối với một số chỗ bạn sẽ không thể thanh toán thông qua thẻ. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực, tiện ích mà bạn không hề phải lo lắng về sự an toàn của nó. Bạn có thể rút tiền tại các cây ngân hàng vào bất cứ thời điểm nào.

 

6. Thuốc thông dụng

7 vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng xe hơi

(ảnh nguồn thegioixe.thanhnien.vn)

Thuốc – vật dụng vô cùng quan trọng dành cho khách du lịch, đặc biệt đối với những hành khách đi xa, đi một mình. Một số loại thuốc du khách nên chuẩn bị sẵn: thuốc mỡ, kháng sinh, nhíp, găng tay, thuốc chữa cảm cúm, sốt, đau họng, tiêu chảy… Với những loại thuốc này bạn hoàn toàn có thể khắc phục và cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình.

 

7. Cuộn giấy đa năng

   7 vật dụng không thể thiếu khi du lịch bằng xe hơi   

(ảnh nguồn www.kiabienhoa.vn)            

Du lịch bạn sẽ có rất nhiều thứ để lựa chọn, tuy nhiên tuyệt đối bạn không thể quên cuộn giấy. Giấy sẽ giúp bạn rất nhiều, thậm chí đôi khi có thể quan trọng hơn bản đồ giấy, nếu như bản đồ bạn có thể dùng điện thoại ứng dụng công nghệ cao để tra cứu thì giấy bạn khó có thể tìm kiếm vật dụng nào để thay thế. Cẩn thận hơn bạn có thể mang riêng các loại giấy: giấy vệ sinh, giấy lau tay, giấy ướt…

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: