7 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch

  • 30/08/2016
  • 228 Lượt xem
Săn vé máy bay giá rẻ, tra cứu thông tin bằng smartphone, đóng gói hành lý nhanh gọn… là những kỹ năng rất cần thiết giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được chi phí tối ưu. 
 
1. Săn vé máy bay giá rẻ 
7 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch
(ảnh nguồn toidi.net)
Bạn là người đam mê du lịch? Bạn thích khám phá những miền đất mới? Hãy tận dụng và lên kế hoạch ngay bây giờ để sở hữu những tấm vé giá siêu rẻ bằng cách thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không nhân dịp sinh nhật, mở rộng đường bay, mùa cao điểm… hoặc bạn cũng có thể đặt vé trước đó khoảng 1 tháng. Với gợi ý trên, du khách thỏa sức mơ bay mà không hề phải lo lắng. 
 
2. Tận dụng wifi miễn phí 
  7 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch 
(ảnh nguồn toptendulichdailoan.com)
Hãy tận dụng wifi miễn phí nếu có cơ hội, đôi khi nó sẽ rất hữu ích đối với bạn. Du khách có thể dùng để tra các ứng dụng như: facebook mesenger, viber, whatsApp, bản đồ, email, từ điển… Một số thông tin cần thiết quan trọng, du khách có thể đánh dấu lại hoặc chụp màn hình để dễ dàng theo dõi và sử dụng khi không có sự hỗ trợ của wifi. 
 
3.  Thành thạo một số ứng dụng chuyên dụng 
 
    7 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch 
(ảnh nguồn news.zing.vn)    
Biết và sử dụng tốt một số ứng dụng chuyên dụng về lĩnh vực du lịch là một trong những kỹ năng rất quan trọng đối với mỗi du khách. Nhờ ứng dụng bạn có thể tránh được lạc đường; biết được các quán ăn ngon; các địa điểm du lịch nổi tiếng; nhiệt độ, thời tiết tại điểm đến ; các đặt vé máy bay qua mạng ; cách thanh toán tiền khách sạn ; mua sắm…
 
4. Ứng phó với tình huống xấu

7 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch

(ảnh nguồn khoahoc.tv) 

Du lịch đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống xấu như: mưa to gió lớn, lạc đường, bị thương do va đập, thất lạc hành lý, ngủ ngoài trời… Vậy làm thế nào? Đừng bỏ qua, bạn hãy dành ít phút để chuẩn bị và lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó. Bạn nên học và trang bị cho mình những kiến thức về kỹ năng dựng lều, cách băng bó vết thương, cách liên hệ tìm lại hành lý thất lạc và một số cách khác như: sử dụng ứng dụng, hỏi người dân địa phương… để hạn chế được tối đa những rủi ro trên đường.

 

5. Đóng gói hành lý nhanh gọn

7 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch
(ảnh nguồn dulich.vnexpress.net) 
Để đóng gói hành lý nhanh gọn bạn cũng cần chú ý tới những kỹ năng cần thiết, rất đơn giản nhưng lại khá quan trọng. Đối với quần áo, bạn nên cuộn tròn thay vì gấp thông thường; tận dụng những vật dụng có sẵn để tiết kiệm diện tích như: hộp kính, giày, túi chụp tóc, kẹp ghim…  
 
6. Tự bảo vệ bản thân
 
   7 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch 
(ảnh nguồn rambo.vn)   
 
Kỹ năng này đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với những du khách có ý định đi du lịch một mình, nhất là nữ giới. Bạn tự bảo vệ bản thân bằng cách nào? Cách tốt nhất bạn nên hạn chế kết thân với người bạn không quen biết; không cung cấp thông tin quá nhiều cho người lạ ; không đến những nơi không an toàn; thuộc số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp (khách sạn, công an phường xã, đại sứ quán…); chuẩn bị card điện thoại quốc tế (nếu cần); thường xuyên cập nhật tin tức cho người thân; chú ý đồ đạc cá nhân… 
 
7. Chi tiêu hợp lý
7 kỹ năng cần thiết khi đi du lịch
(ảnh nguồn vietbao.vn)
Chi tiêu hợp lý, không ‘vung tay quá trán’ và nên có sự cân nhắc giữa các lựa chọn. Bạn có thể tiết kiệm vé máy bay, tiết kiệm phòng khách sạn, mua sắm… nều như điề kiện chưa cho phép. Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn ngày nghỉ vào giữa tuần, linh động trong cách sinh hoạt… Với sự lựa chọn trên bạn hoàn toàn có được một chuyến đi như ý, tràn ngập niềm vui. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: