7 điều nên làm khi máy bay bị delay

  • 09/12/2014
  • 575 Lượt xem

Nếu máy bay của bạn bị delay hoặc bị hủy thay vì tức giận và chán nản hãy thực hiện những điều sau:

7 điều nên làm khi máy bay bị delay

Chuẩn bị một số đồ giải trí từ trước

Trong khi bạn đang đóng gói đồ đạc của mình, hãy chuẩn bị cho sự chậm trễ, bao gồm bộ sạc điện thoại, một cuốn sách tốt nếu có trẻ em đi cùng thì nên chuẩn bị một số đồ chơi cho bé. Bạn cũng có thể đóng gói một vài món ăn nhẹ yêu thích để nhấm nháp. Bằng cách đó, nếu máy bay bị trễ giờ, bạn đã chuẩn bị từ trước nên cũng đỡ bực mình hơn. Ngoài ra, 24h trước khi bay, bạn nên kiểm tra tình trạng chuyến bay và chỗ ngồi của mình trước. Nếu có bất cứ sự thay đổi nào để ứng phó kịp thời. Nếu ra dến sân bay mới biết chuyến bay bị hủy hoặc delay thì thực hiện các bước sau

Thực hiện cuộc gọi cho tổng đài hàng không

Khi chuyến bay của bạn chậm trễ hoặc hủy bỏ, thay vì chờ đợi xếp một hàng dài và nhận được thất vọng hơn hãy gọi điện trực tiếp đến sân bay hoặc đại lý bán vé để kiểm tra trên các chuyến bay thay thế. Bạn luôn có thể thực hiện cuộc gọi trong khi chờ đợi để nói chuyện với tiếp viên sân bay. Chỉ cần có cơ hội để nói ra những điều đôi khi làm cho tất cả mọi thứ có vẻ tốt hơn.

Ngừng than vãn và tìm biện pháp khác

Các sân bay đều có quầy giúp đỡ dành cho khách hàng. Nếu bạn trưng ra sự thất vọng của mình tại quầy thì mọi việc cũng không tốt hơn, vì vậy hãy cung cấp thông tin cần thiết để có thể giúp bạn có được trên một chuyến bay khác. Bạn có thể tìm hiểu về thời gian chậm trễ máy bay là là bao lâu, nếu không lâu quá thì có thể chờ, nếu cần đi gấp thì tìm một sân bay thay thế gần với điểm đến của bạn, sử dụng phương tiện khác để thay thế như tàu, ô tô. Một khi bạn đã thực hiện xong, đi bộ, và gọi một người bạn tốt để phàn nàn về việc máy bay bị hoãn.

Luôn chờ ở quầy đón tiếp

Bây giờ không phải là thời gian thoải mái thưởng thức đồ ăn ở các quầy hàng trong sân bay. Hãy chờ ở quầy đón tiếp để có thể tìm được một chuyến bay thay thế. Sẽ chẳng có gì vui vẻ nếu ngồi trong những chiếc ghế chờ và nhìn chằm chằm vào tất cả các du khách thất vọng khác.

Thân thiện với nhân viên

Những nhân viên ở sân bay phải làm việc thật chăm chỉ để giúp bạn và các hành khách khác, do đó thay vì ca cẩm hãy thân thiện với họ, điều đó có thể giúp họ nhớ bạn và sẽ thông báo cho bạn ngay khi có chuyến bay thay thế.

Yêu cầu bồi thường vì sự chậm chễ

Nếu chuyến bay của bạn đã bị hủy bỏ không phải vì lý do thời tiết, hãy yêu cầu hãng hàng không cam kết chi trả cho bữa ăn thậm chí là phòng nghỉ tại sân bay. Có thể các hãng hàng không sẽ không đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của bạn, nhưng ít ra bạn đã được đền bù cho sự mất thời gian của mình.

Và cuối cùng hãy vui vẻ lên

Bị mắc kẹt lại sân bay quả thật không mấy dễ chịu nhưng bạn hãy đón nhận nó bằng một thái độ tích cực thay vì chán nản. Sư bực mình, hờn dỗi không thể nào đưa bạn ra khỏi sân bay sớm hơn. Ai biết được những gì có thể đến? Bạn có thể trò chuyện với một người bạn mới hoặc đọc nốt cuốn sách mang theo.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: