7 điều con gái cần nhớ khi leo núi

  • 05/09/2016
  • 246 Lượt xem
Sống hết mình vì tuổi trẻ, vì đam mê khát khao bằng cách đánh dấu từng chặng đường, bước đi của bạn trên dòng thời gian là điều tuyệt vời nhất, mang đến cho bạn những trải nghiệm ấn tượng. Tuy nhiên, làm thế nào để có một chuyến du lịch an toàn, đặc biệt đối với các bạn gái leo núi? Những kinh nghiệm dưới đây, vegiare hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi hoàn hảo, đầy thú vị: 
 
1. Tìm hiểu địa hình 
7 điều con gái cần nhớ khi leo núi
(ảnh nguồn news.zing.vn) 
Để tìm hiểu địa hình bạn có thể tra cứu tài liệu, thông tin chia sẻ trên mạng, hỏi người đi trước, người dân địa phương… điều này sẽ rất cần thiết, giúp du khách biết được hướng đi nhanh nhất, an toàn nhất đồng thời tránh được những rủi ro, nguy hiểm tại những địa điểm hiểm trở, khó khăn như: vách núi, vượt dốc, lội suối, băng rừng… 
 
2. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết 
 7 điều con gái cần nhớ khi leo núi  
(ảnh nguồn shopbalo.vn)
Ngoài chuẩn bị về mặt tâm lý, du khách cần chú ý đến những vật dụng cần thiết như: áo chống nắng, áo mưa, túi bọc, balo, giầy thể thao, quần áo ấm, lương thực, thuốc thông dụng… Tuy nhiên, bạn nên chọn loại có tính bền cao, siêu nhẹ, dễ gấp… để vừa nhẹ tiết kiệm sức và diện tích. 
 
3. Tìm bạn đồng hành đáng tin cậy
   7 điều con gái cần nhớ khi leo núi  
(ảnh nguồn www.dichoi.com.vn)  
Cách tốt nhất để thực hiện một chuyến du lịch an toàn và hiệu quả đó chính là tìm bạn đồng hành phù hợp, đáng tin cậy, bởi đôi khi không phải lúc nào bạn cũng tìm được bạn thân cùng leo núi để giúp đỡ lẫn nhau, tham gia nhóm có thể bạn sẽ gặp những người xa lạ và đừng quên tìm hiểu kỹ về tính cách của họ, nhất là đối với các bạn nữ, điều đó lại càng trở nên quan trọng, cần thiết hơn. 
 
4. Tự lượng sức mình 
 7 điều con gái cần nhớ khi leo núi  
(ảnh nguồn www.24h.com.vn)
Leo núi thường mất rất nhiều sức, do đó các bạn nữ càng cần phải biết quan tâm tới sức khỏe của mình hơn, biết tự lượng sức mình và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại sức sau mỗi chặng đường dài, mệt mỏi hoặc bạn có thể tiếp thêm năng lượng bằng cách ăn uống, bồi bổ sức khỏe…
 
5. Giúp đỡ lẫn nhau
 7 điều con gái cần nhớ khi leo núi  
(ảnh nguồn www.123rf.com)
Trong trường hợp đuối sức bạn có thể nhờ đến bạn đồng hành và ngược lại. Tất cả mọi người nên có trách nhiệm, bình đẳng, chỉ như vậy bạn mới có khả năng chinh phục được những đỉnh núi cao, nguy hiểm. Cụ thể, bạn cần có sự phân công công việc rõ ràng và cùng nhau góp sức trong công việc tập thể. Ví dụ như đến điểm dừng, mọi ng dựng lều, bạn có thể nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn… 
 
6. Tuân thủ các quy định của trưởng đoàn  
   7 điều con gái cần nhớ khi leo núi  
(ảnh nguồn www.theflamingvegan.com)  
Trưởng đoàn chắc chắn sẽ là những người có sức khỏe tốt, nhiều kinh nghiệm, am hiểu địa lý, sắp xếp lịch trình cụ thể khoa học. Vì vậy, các thành viên trong nhóm nên chú ý lắng nghe và làm theo hướng dẫn, tuyệt đối không được tách khỏi đoàn, bạn có thể gặp nguy hiểm bị lợi dụng, lạc đường, thậm chí xảy ra những rủi ro đánh tiếc. 
 
7. Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết 
    7 điều con gái cần nhớ khi leo núi  
(ảnh nguồn tinhte.vn)
Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới chuyến leo núi của bạn. Do đó, du khách cần chú ý thường xuyên đến: sức gió, hướng gió, sương mù, mưa lớn… để có những biện pháp phòng tránh hiệu quả. Khi có dấu hiệu thời tiết không an toàn, bạn nên dừng mọi hoạt động, tìm nơi cư trú an toàn. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: