7 điều bạn nên tránh khi đi du lịch Nhật Bản

  • 17/11/2016
  • 224 Lượt xem
Không đi bộ và lái xe bên phải đường, không nói chuyện, hút thuốc trên phương tiện công cộng, tránh muộn giờ, không tip cho người Nhật… là những điều bạn nên tránh tại Nhật Bản, dưới đây là những lý giải vì sao:
 
1. Không nói chuyện, hút thuốc trên phương tiện công cộng 
7 điều bạn nên tránh khi đi du lịch Nhật Bản
(ảnh nguồn japan.net.vn)
Du lịch Nhật Bản bạn sẽ được trực tiếp cảm nhận và quan sát nếp sống sinh hoạt hằng ngày của người dân địa phương. Chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên trước ý thức, thái độ lịch sự, hiếu khách của người Nhật. Hầu như người Nhật thường rất ít khi nói chuyện gây ồn ào trên xe bus, tàu, ít sử dụng còi trong khi di chuyển và đặc biệt rất ít khi hút thuốc tại những nơi công cộng. 
 
2. Không đi bộ và lái xe bên phải đường
Hơn một nửa các quốc gia trên thế giới đều đi bên phải nhưng Nhật Bản lại chọn bên trái làm hướng di chuyển chính. Chính vì thế, với một số người Việt còn khá lạ lẫm và bỡ ngỡ. Do đó, nếu bạn có ý định thuê xe tự lái với tấm bằng quốc tế tốt hơn hết cần chú ý, cẩn thân hơn để đảm bảo an toàn, tránh gặp những rắc rối đáng tiếc xảy ra. 
 
3. Tránh muộn giờ 
7 điều bạn nên tránh khi đi du lịch Nhật Bản
(ảnh nguồn kenh14.vn)
Muộn giờ hẹn dường như là điều cấm kỵ của người Nhật, do đó nếu bạn có lịch hẹn với 1 ai đó tốt nhất nên đến đúng giờ hoặc trước đó 5 – 10 phút. Việc trễ giờ có thể khiến bạn bị mất điểm trong mắt người khác hoặc gây khó chịu với người chờ đợi. Trong công việc, điều đó đồng nghĩa với việc phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp. 
 
4. Không nhận quà và danh thiếp bằng một tay 
Việc nhận quà hoặc danh thiếp bằng một tay với người Nhật là điều bạn nên tránh. Đối với những người lần đầu gặp mặt du khách càng cần phải thận trọng, chú ý hơn đến việc giao tiếp, nên nhận quà bằng hai tay thể thể hiện sự trịnh trọng, kính nể và chỉ mở quà tại thời điểm thích hợp, không mở trước mặt người tặng. 
 
5. Không nghịch đũa 
7 điều bạn nên tránh khi đi du lịch Nhật Bản
(ảnh nguồn snippets.com) 
Đôi đũa thường được dùng để gắp thức ăn trong mỗi bữa cơm hằng ngày, vì thế người Nhật rất tôn trọng đôi đũa, tuyệt đối du khách không dùng đũa để chỉ trỏ, gõ trên miệng bát hoặc cắm thẳng lên bát cơm, hành động đó được coi là thiếu tôn trọng người Nhật và mang nghĩa nhà có người mất. 
 
6. Tránh mang dày dép khi vào nhà, đền, chùa
Du lịch Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội được ghé thăm rất nhiều chùa, đền, vì thế du khách cần chú ý để dép ngoài cửa, khi tháo giày dép bạn cần quay mũi giày ra hướng cửa, tuyệt đối không đi giày dép vào bên trong. 
 
7. Tránh tip cho người Nhật 
7 điều bạn nên tránh khi đi du lịch Nhật Bản
(ảnh nguồn m.ongbachau.vn)
Với một số nước tip là điều bạn nên làm tuy nhiên đây là việc nên tránh tại Nhật Bản, du khách không nên dùng tiền để bày tỏ sự cám ơn đối với người phục vụ. Việc làm đó đôi khi bị coi là xúc phạm. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: