7 cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du lịch

  • 27/04/2016
  • 172 Lượt xem

Tìm hiểu thông tin địa điểm đến, chọn thực đơn có giá niêm yết, mặc cả, đặt tour sớm… là một trong những cách tiết kiệm chi phí tối ưu cho một chuyến du lịch hoàn hảo.

 

1. Tìm hiểu thông tin địa điểm đến

7 cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du lịch

(ảnh nguồn congtruongit.com) 

Tìm hiểu thông tin về địa điểm bạn sắp tới là việc làm đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn định hướng được nơi mìn cần tới và tra cứu các thông tin cần thiết như:  di chuyển ra sao? khách sạn? ăn gì? mua gì về làm quà?... Từ đó, bạn có thể chủ động hơn trong chuyến đi và tránh được một số rắc rối. Để biết được thông tin cần thiết và tránh được tình trạng chặt chem, bạn có thể hỏi bạn bè, người thân đã từng đi; hoặc tìm hiểu trên mạng, nhờ các công ty du lịch tư vấn, giúp đỡ.

 

2. Thuộc số điện thoại đường dây nóng

7 cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du lịch

(ảnh nguồn kynguyenso.plo.vn

Số điện thoại đường dây nóng là một trong những biện pháp tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng cần tới, nhưng nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp khẩn. Các cơ quan chức năng địa phương (tại nơi bạn tới) sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề tranh chấp theo đúng pháp luật. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ uy tín giúp bạn phản ánh trực tiếp những ý kiến đóng góp về các vấn đề: trật tự, an ninh, giá cả chặt chém…

 

3. Chọn quán ăn của người địa phương

    7 cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du lịch 

(ảnh nguồn hoclambep.com)    

Chọn quán là người địa phương sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí đáng kể. Bởi thông thường những quán ăn địa phương khá đông khách bởi chất lượng đảm bảo, giá cả tin tưởng. Dù đến đây vào bất kể ngày thường hay ngày lễ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả (hầu như không thay đổi). Đặc biệt, nếu bạn muốn ăn đặc sản địa phương thì đây là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất.

 

4. Chọn thực đơn có giá niêm yết

         7 cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du lịch 

(ảnh nguồn Internet)         

Xem bảng giá niêm yết các món ăn chính là giúp bạn hỏi giá trước, đây là một trong những kinh nghiệm cực kỳ quan trọng dành cho du khách. Đã từng có rất nhiều người kêu ca phàn nàn về  bữa ăn quá đắt đỏ bởi do không hỏi giá và mặc cả trước. Chính vì thế, để tránh tình trạng gọi ít thanh toán nhiều tốt hơn hết bạn nên gọi món theo thực đơn có giá niêm yết sẵn, phù hợp với điều kiện từng người. Đặc biệt khi gọi món ăn bạn nên chú ý những món phù hợp với nơi mình đến. Chẳng hạn, bạn đi biển nên gọi hải sản, bạn leo núi nên chọn món rừng núi (thịt rừng, măng, rau rừng…), như vậy vừa đảm bảo giá cả hợp lý vừa giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn được món ngon đặc sản từng vùng. Sau khi kết thúc, nên nhớ kiểm tra hóa đơn kỹ trước khi thanh toán bạn nhé!

 

5. Đặt vé, đặt phòng khách sạn sớm

       7 cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du lịch 

(ảnh nguồn gotadi.com)       

Đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể thay vì gần tới ngày bạn mới chuẩn bị lên kế hoạch. Hơn nữa, đặt sớm bạn có khoảng thời gian nghiên cứu kỹ càng hơn để đưa ra một quyết định nào đó, tránh được những chiêu trò lừa bịp, đánh lừa ảo giác.

 

6. Không ngại mặc cả

7 cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du lịch

(ảnh nguồn tretuoi.com) 

Du lịch ngoại trừ vào các trung tâm mua sắm lớn bạn có thể mặc cả bất cứ ở đâu khi mua hàng nhất là tại các khu chợ, tại các quán ăn, cửa hàng ven đường… Bởi những cửa hàng bên ngoài thường không có giá niêm yết, giá cả thường chênh lệch rất nhiều so với giá trị thực của nó.  Vì thế, bạn đừng ngần ngại mặc cả và tự đưa ra mức giá hợp lý. Một số nơi bạn phải trả giá giảm khoảng 30 – 50 % so với giá người bán, nếu không tinh ý bạn rất dễ mua phải món hàng với giá trên trời, đặc biệt bạn lại không phải là người địa phương ở đây nên càng dễ bị lừa gạt.

 

7. Đặt tour qua các công ty nội địa

7 cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du lịch

(ảnh nguồn didauchoigi.com

Lựa chọn tour du lịch tại các công ty cũng là một trong những phương án hay, được rất nhiều du khách lựa chọn. Mọi lo lắng về giá cả ăn uống, địa điểm tới, giá phòng khách sạn… thường được công ty liên hệ thỏa thuận trước với mức giá ưu đãi nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: