7 cách giải trí cho bạn khi chuyến bay bị delay

  • 22/12/2014
  • 755 Lượt xem

Đôi khi chuyến bay bị delay là không thể tránh được và điều đó có nghĩa là bạn sẽ bị mắc kẹt tại sân bay trong nhiều giờ. Nhưng du khách hiểu biết luôn sẽ có cách để tạo ra những những niềm vui cho bản thân mình để để giải trí mà không không tốn tiền ngay tại sân bay.

Nghe Audiobook

7 cách giải trí cho bạn khi chuyến bay bị delay

(Ảnh nguồn: Internet)

Trong khi đợi chờ ở sân bay, có vô số âm thanh khác nhau khiến bạn  mệt mỏi như: tiếng vali kéo, tiếng khóc trẻ em, tiếng loa thông báo, tiếng các hành khác khác phàn nàn… và bạn không thể tập trung cho việc đọc sách, tạp chí hoặc báo. Giải pháp tốt nhất trong lúc này là hãy sử dụng các phần mềm Audiobook cài trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn. Chỉ cần nhớ để tải audiobook trước khi bạn đi đến sân bay, sau đó lấy tai nghe ra và thư giãn ở ghế chờ.

Viết truyện hoặc nhật ký

Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2005 trên tạp chí y khoa cho thấy việc viếc lách sẽ cải thiện tâm trạng hạnh phúc trong bằng cách giúp bạn giảm mức độ căng thẳng và huyết áp. Vì vậy, khi ở sân bay, hãy tìm một chỗ ngồi thoải mái và bắt đầu viết, có thể trên giấy hoặc sử dụng laptop cũng được. Hồi tưởng lại chuyến đi gần đây của bạn, bắt đầu cuốn hồi ký của mình, hoặc bắt đầu cuốn tiểu thuyết mà bạn đã lên ý tưởng nhưng chưa có dịp để viết. Bạn sẽ ngạc nhiên nhiều thời gian sẽ biến mất như thế nào. Một số phòng chờ hạng nhất và cấp doanh nghiệp có cả bàn cho khách hàng.

Thiền hoặc Yoga

Bạn có thể ngồi thiền ở bất kỳ chỗ nào và thời gian nào mà bạn muốn. Đầu tiên, tải về vào iPod hoặc điện thoại thông minh những bài hát mà bạn yêu thích. Sau đó dành thời gian để làm một số bài tập hít thở sâu (khoảng 10 phút) để điều chỉnh lại tâm trạng. Chỉ cần nhớ: Nếu một tập thể dục thư giãn đòi hỏi bạn phải nhắm mắt, hãy chắc chắn rằng hành lý của bạn được bảo vệ một cách cẩn thận. Nếu đi một mình và không có đồ dễ vỡ bạn có thể ngồi lên vali của mình.

Xem một bộ phim hoặc tin tức trên điện thoại hoặc máy tính bảng

7 cách giải trí cho bạn khi chuyến bay bị delay

(Ảnh nguồn: Internet)

Trước khi đến sân bay vào ngày hôm trước, bạn đã tranh thủ tải một số ứng dụng phim về điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và đây là lúc bạn mở chúng ra để giải trí. Bạn có thể kiểm tra Wi-Fi của sân bay, truy cập vào và xem tin tức.

Đi bộ xung quanh

(Ảnh nguồn: Internet)

Bạn không muốn đợi chờ trên những băng ghế, hãy thực hiện một chuyến đi bộ xung quanh sân bay. Tải về bản đồ sân bay để bạn biết nơi bạn đang đi, hoặc nếu thời gian cho phép, bạn có thể đi tản bộ không mục đích xung quanh sân bay. Đi bộ nhanh 30 phút có thể đốt cháy khoảng 100 calo, ngoài ra bạn sẽ làm quen với một sân bay mà qua đó bạn có thể sẽ vượt qua một lần nữa về chuyến đi của bạn.

Tải Apps và Games

7 cách giải trí cho bạn khi chuyến bay bị delay

(Ảnh nguồn: Internet)

Uớc tính có khoảng 1,2 triệu ứng dụng có sẵn cho người dùng Apple và hơn 1,3 triệu ứng dụng cho người dùng Android, vì vậy sử dụng chúng để giết thời gian tại sân bay. Bạn có thể tải một trò chơi, ứng dụng về đố vui, phần mềm ngôn ngữ, chỉ cần nhớ mang theo một bộ sạc điện thoại để điện thoại của bạn không bị hết pin

Hãy đối xử với bản thân

Nếu có một layover kéo dài hơn một vài giờ, hãy nuông chiều bản thân mình. Trước khi bạn đi đến sân bay, nhìn lên cửa hàng và dịch vụ tại nhà ga của bạn (hoặc kiểm tra danh sách các tiện nghi mát sân bay ). Sau đó, dành một ít thời gian và tiền mặt để mua một cuốn sách mới, ly rượu ngon, một bữa ăn ngon...

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: