6 tuyệt chiêu ăn uống giá rẻ khi du lịch

  • 07/10/2016
  • 207 Lượt xem
6 cách giúp bạn vừa thưởng thức trọn vẹn được những món ăn đặc sản vừa tiết kiệm được chi phí tối ưu trong mỗi bữa ăn hàng ngày khi du lịch. 
 
1. Tìm đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị
6 tuyệt chiêu ăn uống giá rẻ khi du lịch
(ảnh nguồn note.moneylover.vn)
Cửa hàng tạp hóa là địa chỉ bán hàng uy tín, có giá cả hợp lý so với giá thị trường. Thông thường giá trong các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị đều được niêm yết, do đó du khách sẽ không phải mất thời gian để định giá, mặc cả… Hơn nữa, thực phẩm ở đây khá đa dạng. Du khách có thể chọn một số món ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, trái cây tươi, đồ uống… giá chỉ khoảng vài đô là bạn đã có một bữa ăn ngon tuyệt. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các đồ ăn dự trữ như bánh ngọt, nước và một số món ăn vặt khác mang đi trên đường, thay vì mua tại các điểm du lịch đắt đỏ, thậm chí giá thường gấp 2-3 lần.
 
2. Săn nhà hàng giảm giá 
    6 tuyệt chiêu ăn uống giá rẻ khi du lịch  
(ảnh nguồn www.khuyenmaivui.com)    
Săn nhà hàng giảm giá và gọi theo combo là phương án tốt nhất giúp bạn có một bữa ăn tuyệt vời với giá hợp lý. Để biết được các nhà hàng giảm giá, du khách nên tìm hiểu kĩ địa điểm đến, những nhà hàng nổi tiếng gần đó đang áp dụng các chương trình giảm giá nào, từ đó có những lựa chọn hợp lý hơn. Đây cũng là một trong những cách hiệu quả nhất, vừa thưởng thức được nhiều món ăn hấp dẫn tại địa điểm sang trọng vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối ưu. 
 
3. Đặt bữa ăn tại chính khách sạn bạn đặt phòng 
    6 tuyệt chiêu ăn uống giá rẻ khi du lịch  
(ảnh nguồn news.zing.vn)    
Ngoài tiền phòng, các chi phí dịch vụ khác bạn có thể hỏi thêm dịch vụ cho các bữa ăn hàng ngày ngay tại chính khách sạn mình đang ở. Điều này sẽ rất hữu ích dành cho bạn đặc biệt đối với những du khách có con nhỏ đi kèm. Đặt suất ăn tại khách sạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại, chủ động hơn về mặt thời gian hơn nữa, giá cả theo gói cũng khá hợp lý. 
 
4. Đặt bữa ăn ở nhà hàng
6 tuyệt chiêu ăn uống giá rẻ khi du lịch
(ảnh nguồn dangvietlowcarb.com)
Du lịch chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon đặc trưng từng vùng, tuy nhiên để sở hữu một bữa ăn ngon, giá cả không hề rẻ, đó là điều khó tránh khỏi. Vậy làm thế nào? Cách thứ nhất, nếu bạn có thời gian, tốt nhất bạn nên mua thực phẩm về và nhờ nhà hàng chế biến hộ. Cách hai, bạn có thể hỏi lễ tân hay bảo vệ khách sạn về những địa chỉ ăn uống giá rẻ quanh khu vực. Những người dân bản địa thường sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, nhân viên sẽ hướng dẫn tận tình giúp bạn đường đi và địa chỉ tin cậy. Cách ba, du khách nên chủ động tìm hiểu các nhà hàng uy tín bằng nhiều nguồn thông tin khác nhau như: mạng Internet trên các trang ẩm thực, hỏi người dân địa phương, tham khảo sách hướng dẫn du lịch…
 
5. Thưởng thức ẩm thực đường phố 
      6 tuyệt chiêu ăn uống giá rẻ khi du lịch  
(ảnh nguồn saostar.vn)     
Thưởng thức ẩm thực đường phố tại các thành phố lớn là một trong những điều bạn nên trải nghiệm trong mỗi chuyến đi. Bởi món ăn đường phố không chỉ có giá rẻ mà còn phong phú, hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng riêng. 
 
6. Ăn uống có giới hạn 
6 tuyệt chiêu ăn uống giá rẻ khi du lịch
(ảnh nguồn www.phunutoday.vn)
Du lịch đồng nghĩa với việc bản thân được nuông chiều, tuy nhiên bạn cần biết giới hạn và chi tiêu hợp lý. Ngoài gọi món vừa đủ về số lượng và dinh dưỡng nhằm đảm bảo cung cấp năng lượng đủ cho cơ thể, du khách cần hạn chế thêm những đồ uống có cồn như rượu, bia…, bởi chúng khá đắt đỏ và có ảnh hưởng không tốt tới chuyến đi của bạn. 
 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: