6 mách nhỏ mẹo chi tiêu cho chuyến đi du lịch tiết kiệm

  • 19/09/2014
  • 637 Lượt xem

Bạn đang băn khoăn là làm sao có thể đi du lịch với túi tiền khiêm tốn của mình. Vegiare sẽ mách cho bạn một vài mẹo nhỏ để có thể chi tiêu hiệu quả nhất cho một chuyến du lịch tiết kiệm.

Lên kế hoạch trước

Việc đầu tiên trong danh sách này là lên kế hoạch trước. Bạn định đi đâu? Vào thời điểm nào. Lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn đặt vé máy bay, khách sạn sớm, đồng thời cũng tìm hiểu thông tin cho chuyến đi như các địa điểm ăn uống, các điểm vui chơi (tham khảo giá vé vào cửa) như vậy là bạn đã bước đầu hạch toán chi phí cho chuyến đi của mình. Mang dôi thêm một chút tiền để đề phòng trường hợp khẩn cấp, như vậy bạn sẽ không phải tốn công sức và tiền bạc cho những việc không cần đến.

6 mách nhỏ mẹo chi tiêu cho chuyến đi du lịch tiết kiệm

                                                                                                                                      Ảnh nguồn internet

Đặt vé máy bay sớm hoặc săn vé giá rẻ

Nếu chuyến đi của bạn không phải là bất ngờ và đã được lên kế hoạch từ trước thì một cách tiết kiệm cho bạn là đặt vé máy bay sớm và đặt vào lúc các hãng hàng không tung ra đợt khuyến mãi. Với phương thức này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn cho chuyến đi của mình. Vì thông thường, chi phí vận chuyển chiếm một số tiền không nhỏ trong ngân sách du lịch. Bạn có thể tham khảo thông tin các chuyến bay giá rẻ hoặc các đợt khuyến mãi tại vegiare.com.

Đặt trước phòng khách sạn

Đặt trước phòng là một cách tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch của bạn và tránh khỏi tình trạng hết phòng hoặc bị chặt chém vào mùa cao điểm. Đó là chưa kể đến nếu bạn đặt phòng sớm trên webdulich.com sẽ có nhiều chính sách ưu đãi như: giảm 50 % giá phòng, chiết khấu ngay 100.000 VNĐ nếu đặt ghép vé máy bay và phòng khách sạn, ưu đãi đặt sớm… Nếu tính toán hợp lý, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

6 mách nhỏ mẹo chi tiêu cho chuyến đi du lịch tiết kiệm

Ăn uống hợp lý

Ăn uống tiết kiệm không có nghĩa là bạn phải nhịn ăn hoặc không dám thưởng thức các món đặc sản địa phương nơi mình đến. Bạn hãy lên ngân sách dành cho một ngày ăn uống của mình. Ăn sáng thì ăn bữa sáng miễn phí trong khách sạn, ăn trưa và ăn tối có thể lên mạng tìm kiếm những địa chỉ quán ăn đáp ứng tiêu chí ngon – bổ - rẻ.  Khi ăn thì gọi món ăn vừa đủ, tránh gọi một bàn thức ăn rồi bỏ thừa phí phạm.

6 mách nhỏ mẹo chi tiêu cho chuyến đi du lịch tiết kiệm

                                                                                                                                     Ảnh nguồn internet

Nhanh chóng rời khỏi các trung tâm mua sắm

Mua sắm là một trong những hoạt động không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn. Nhưng bạn đừng dành quá nhiều thời gian cho việc này mà hãy dành thời gian cho việc tìm hiểu, khám phá các địa danh du lịch. Việc dạo chơi quá lâu trong các trung tâm mua sắm sẽ dẫn đến việc bạn lôi về một số các đồ dùng không cần thiết. Hơn nữa hàng hóa ở các trung tâm mua sắm thường có giá cao hơn ở bên ngoài nên bạn có thể lựa chọn chợ đêm hoặc các khu chợ của người dân, nếu du lịch nước ngoài, bạn có thể mua đồ ở các cửa hàng miễn thuế ở sân bay sẽ tiết kiệm được một khoản tiền.

6 mách nhỏ mẹo chi tiêu cho chuyến đi du lịch tiết kiệm

                                                                                                                                      Ảnh nguồn internet

Thay vì mang nhiều tiền hãy mang thẻ ngân hàng

Thay vì việc mang theo thật nhiều tiền mặt, bạn hãy mang theo một số tiền vừa phải và thẻ ngân hàng, thẻ visa, thẻ master… vừa tiết kiệm được tiền lại an toàn, tiện lợi. Việc các thành phố có cây rút tiền hay các trung tâm mua sắm cho thanh toán bằng thẻ đang ngày càng trở nên phổ biến. Bạn mang theo ít tiền trong người đồng nghĩa với sẽ chi tiêu ít và tránh khỏi việc “vung tay quá trán”.

6 mách nhỏ mẹo chi tiêu cho chuyến đi du lịch tiết kiệm

                                                                                                                                      Ảnh nguồn internet

Vé máy bay đi Hà Nội Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: