6 lưu ý để có một bữa ăn ngon ở sân bay

  • 05/12/2014
  • 275 Lượt xem

Cho dù bạn thường xuyên liên tục đi máy bay vì công việc, hoặc chỉ có một kỳ nghỉ duy nhất mỗi năm. Một bữa ăn ở sân bay có thể phá hoại các thói quen ăn uống lành mạnh của bạn, dưới đây là sáu lời khuyên để giúp bạn lựa chọn đồ ăn tại các khu ẩm thực sân bay.

Cảnh giác với những thành phần ẩn trong đồ ăn

6 lưu ý để có một bữa ăn ngon ở sân bay

(Ảnh nguồn: layersofhappiness.com)

Thường một số các cửa hàng đồ ăn phục vụ cho sân bay vẫn không ghi hết thành phần của món ăn trên vỏ bao bì hoặc không để ý đến một số thành phần trong món ăn đã bị ôi thiu. Thế nên nhiều hành khách vẫn ăn bánh sandwich ở sân bay sân bay với mayonnaise quá hạn hoặc thịt xông khói có mùi. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cá ngừ và trứng salad, vì đây là những món ăn nhiều chất chất béo. Nếu có sẵn, hãy lựa chọn bánh mì với rau và protein nạc như thịt gà tây hoặc thịt bò mà không có mayonnaise.

Hạn chế đồ ăn chiên, rán hoặc giàu chất béo

6 lưu ý để có một bữa ăn ngon ở sân bay

(Ảnh nguồn: fabulesslyfrugal.com)

Những đồ ăn chiên rán, nhiều chất béo, nhiều đường thường rất khó tiêu và đó không phải là một lựa chọn tốt dành cho một bữa ăn trước chuyến bay. Bạn có thể ăn một vài miếng thịt gà nạc, salad rau củ quả hoặc một hộp sữa chua, hạn chế vào các quầy bán đồ ăn nhanh như KFC, BBQ…

Ăn nhiều trái cây và rau

6 lưu ý để có một bữa ăn ngon ở sân bay

(Ảnh nguồn:cafemom.com)

Trái cây hoặc salad rau ít chất béo, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể nên rất thích hợp để trở thành một bữa nhẹ trước khi lên máy bay. Bạn có thể ăn chuối, táo, cam, quýt hoặc bưởi. Nếu không có thời gian, thì hãy uống một cốc nước ép hoa quả tươi.

Cẩn thận với các loại hạt hoặc trái cây sấy khô

6 lưu ý để có một bữa ăn ngon ở sân bay

(Ảnh nguồn: putitinajar.com)

Có nhiều cửa hàng trong sân bay bán hạt hoặc trái cây sấy khô. Một số loại hạt khá tốt cho sức khỏa của bạn khi chỉ chứa từ 130-160 calo và 13 gram chất béo cho 100gr. Tuy nhiên một số loại lại chứa một hàm lượng calo lớn tương đương với 10 xuất ăn bình thường. Một lời khuyên cho bạn là có thể ăn hạnh nhân, đậu phộng, đậu Hà Lan và tránh xa các thứ khác.

Kiềm chế cơn đói của bạn

6 lưu ý để có một bữa ăn ngon ở sân bay

(Ảnh nguồn: sheknows.com)

Nếu không tìm thấy thức ăn ưng ý hoặc có quá nhiều thực phẩm không tốt, bạn hãy kiềm chế cơn đói của mình bằng cách uống một cốc sữa hoăc một ly nước chanh. Sữa có protein và canxi và có thể làm bạn no trong một khoảng thời gian

Hãy chuẩn bị đồ ăn riêng cho mình

Nếu không muốn mua đồ ăn ở sân bay, bạn có thể mang theo một số các loại đồ ăn từ nhà như: hạt đậu nành, trái cây tươi và nước đóng chai. 

Vé máy bay giá rẻ Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: