6 cách đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi du lịch

  • 10/05/2016
  • 344 Lượt xem

Biết liên hệ tới chính quyền địa phương, đại sứ quán, hiểu rõ chính sách bảo hiểm du lịch, am hiểu một số kỹ năng sống về thoát hiểm… là những điều rất cần thiết giúp bạn đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối khi đi du lịch.

 

1. Biết liên hệ tới đại sứ quán

6 cách đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi du lịch

(ảnh nguồn www.vtmonline.vn)

Luôn nhớ và chắc chắn rằng số điện thoại, địa chỉ đại sứ quán nơi bạn đến luôn có sẵn trong điện thoại hoặc cuốn sổ ghi chép hằng ngày để dùng nếu có trường hợp khẩn cấp, bởi đại sứ quán sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề liên quan về khu vực: hỗ trợ công dân, bảo vệ quyền lợi mỗi công dân...  Để biết thông tin chi tiết bạn có thể lên website tìm địa chỉ cụ thể.

 

2. Biết liên hệ với chính quyền địa phương

6 cách đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi du lịch

(ảnh nguồn thegioididong.com) 

Mỗi địa phương đều có những cán bộ quản lý theo bộ phận từng khu vực chính vì thế biết được thông tin về địa chỉ chính quyền địa phương là điều vô cùng quan trọng giúp bạn nhanh chóng giải quyết được một số vấn đề xảy ra, hỗ trợ bạn trong những lúc khó khăn…

 

3. Thuộc số điện thoại hỗ trợ công dân khẩn cấp

6 cách đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi du lịch

(ảnh nguồn news.zing.vnRepublika)

Tại mỗi quốc gia thông thường sẽ có những số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp khi công dân có việc gấp. Do đó, bạn nên chú ý và ghi nhớ kỹ, đôi khi sẽ rất hữu ích đối với bạn. Ví dụ, ở Anh là 999, ở Bỉ 101 cho cảnh sát… Tuy nhiên, để hoạt động và gọi được bạn phải lưu ý rằng điện thoại của bạn có thể sử dụng được khi ở nước ngoài hoặc bạn cũng có thể gọi nơi công cộng, mua sim tại khu vực… Nếu cần thiết bạn nên nhờ tới người đi cùng công ty du lịch tư vấn hoặc hướng dẫn viên giúp đỡ. 

 

4. Biết lối thoát hiểm tại những nơi công cộng

6 cách đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi du lịch

(ảnh nguồn news.zing.vnEquivocality)

Khi sử dụng xe ôtô, xe bus… bạn cần lưu ý những nơi thoát hiểm khẩn cấp và biết cách xử lý khi gặp trường hợp nguy hiểm xảy ra. Riêng đối với những khu trung tâm thương mại, những nơi đông đúc bạn nên nắm rõ được vị trí lối thoát hiểm nằm ở đâu…

 

5. Cập nhật lịch trình cho bạn bè và những người thân

6 cách đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi du lịch

(ảnh nguồn news.zing.vn, Shutterstock)

Thường xuyên thông báo lịch trình du lịch: địa điểm bạn đang ở và sắp tới là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong một số trường hợp khẩn cấp, nó sẽ vô cùng có giá trị. Mọi người có thể liên hệ với bạn rõ ràng hơn và yên tâm hơn về chuyến du lịch của bạn.

 

6. Hiểu rõ chính sách bảo hiểm du lịch

6 cách đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi du lịch

(ảnh nguồn news.zing.vn, Travelanthropist)

Đặt tour du lịch việc làm đầu tiên và thiết thực có lợi cho sức khỏe của bạn đó chính là chế độ bảo hiểm du lịch. Rất nhiều khách du lịch quên hoặc coi thường chế độ bảo hiểm, tuy nhiên đó chính là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi du khách. Thường một số công ty du lịch sẽ trả tiền cho các chi phí y tế, còn một số thì không. Do đó bạn nên hỏi kỹ trước khi đặt tour và đặt ra những tình huống giả thiết, để giúp bạn có kế hoạch phòng tránh cụ thể, luôn bảo đảm an toàn khi đi du lịch!

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: