5 sai lầm phổ biến khi qua kiểm tra an ninh sân bay mùa Lễ, Tết

  • 09/12/2014
  • 502 Lượt xem

Vượt qua kiểm tra an ninh đã là rất khó khăn nhưng nếu bạn đi du lịch cùng với gia đình vào các ngày lễ sẽ vất vả hơn rất nhiều. Dưới đây là năm sai lầm để tránh khi đi qua cửa an ninh sân bay trong mùa lễ.

Đứng sai hàng

5 sai lầm phổ biến khi qua kiểm tra an ninh sân bay mùa Lễ, Tết

(Ảnh nguồn: Internet)

Bạn nghĩ đi cứ đứng ở hàng ít người hơn là đã có thể qua được an ninh sân bay một các nhanh nhất. Tuy nhiên sai lầm của bạn là bạn lãng phí thời gian để chọn những gì có vẻ là hàng tốt nhất chỉ để nhận ra đó là điều tồi tệ nhất.  Giải pháp: Chọn đúng hàng, ngay cả khi hàng khác trông ngắn hơn. Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải thường yêu cầu các khách hàng xếp thành những hàng khác nhau tùy thuộc vào đối tượng ưu tiên. Hãy tự giúp mình và du khách kỳ khác bằng xếp đùng hàng quy định, đừng nhảy sang các hàng ưu tiên khác vì bạn sẽ lại phải quay về hàng cũ mà thôi.

Mang đồ không đúng quy định

5 sai lầm phổ biến khi qua kiểm tra an ninh sân bay mùa Lễ, Tết

(Ảnh nguồn: Internet)

Sai lầm: Bạn chuẩn bị rất nhiều đồ cho một chuyến đi xa, và bị mắc kẹt lại cửa an ninh vì mang loại hàng hóa không đúng quy định. Giải pháp: Dưới đây là những gì bạn cần biết:

Chỉ có các chất lỏng mua tại sân bay (trừ đồ uống công thức / trẻ) mới được cho phép mang lên máy bay và chất lỏng phải ở trong một túi nhựa trên băng chuyền.

Hãy cởi tất cả áo khoác, khăn quàng cổ, mũ hoặc quần áo không liên quan và đặt trong một thùng để kiểm tra an ninh.

Cất máy tính xách tay và công nghệ khác  trong một thùng riêng.

Bạn bắt buộc phải cởi giày (ngay cả trẻ sơ sinh) và đặt chúng trên băng chuyền.

Đựng riêng các mặt hàng kim loại trong một thùng khi đặt lên băng chuyền X – Ray.

Đặt xe đẩy, ghế xe hơi hoặc thiết bị bé mang trên băng chuyền.

Trong khi bạn đang chờ đợi trong dòng, bạn nên có cũng được tinh chỉnh kế hoạch của bạn - đó là, kế hoạch trước an ninh mạng của bạn, nơi mọi người hiểu những người đang làm gì. Đừng ngại khi những người khác cũng tham gia. Họ là những người giúp đỡ tuyệt vời khi bạn cần đến chúng!

Để quên đồ ở X- Ray

5 sai lầm phổ biến khi qua kiểm tra an ninh sân bay mùa Lễ, Tết

(Ảnh nguồn: Internet)

Sai lầm: Hành lý của bạn đã được thông qua kiểm tra nhưng thật không may, đến cổng vào phòng chờ bạn mới biết mình để quên một phần hành lý ở X- Ray. Giải pháp: Có một kế hoạch để tránh tình trạng quên đồ sau khi đã qua kiểm tra X-quang, giữ những món đồ của bạn ở gần nhau, đề tên biển, số điện thoại liên hệ. Và nếu có để quên thì hãy nhờ nhân viên an ninh sân bay giúp đỡ.

Bạn nghe nói là không được mang chất lỏng và đổ sữa của bé

Sai lầm: Có người nói với bạn, bạn không được phép mang sữa em bé lên máy bay, vì vậy bạn quyết định đổ nó đi. Nhưng một vấn đề rắc rối cho bạn là nếu bé đói trên máy bay thì bạn sẽ rất khổ sở. Giải pháp: Đóng gói chất lỏng bé / trẻ mới biết đi của bạn đúng quy định. Bạn có thể mất chất lỏng thông qua an ninh cho bé / trẻ mới biết đi, nhưng bạn cần giữ chúng riêng biệt để TSA có thể kiểm tra chúng. Bạn sẽ đi với một đại diện của TSA cho một khu vực gần các băng tải và các đại diện sẽ kiểm tra các chất lỏng với một thiết bị laser loại đặc biệt để kiểm tra. Mặc dù bạn có thể phải mở túi đóng nhưng TSA không bao giờ chạm vào chất lỏng.

Bạn để lạc mất con hoặc hành lý của con tại sân bay

Sai lầm: Trong một phút lơ đang, bạn bỏ quên  mất em bé hoặc hành lý của con mình tại sân bay trước khi qua kiểm tra an ninh. Giải pháp: tốt nhất là nên kiên nhẫn và bình tĩnh, thông báo với nhân viên an ninh, đăng loa để tìm trẻ lạc. Nếu chỉ lạc hành lý, nên nói chuyện với bé và chờ đợi trong một ít phút, các nhân viên sân bay sẽ có giải pháp dành cho bạn.

Vé máy bay Tết Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: