5 sai lầm khách du lịch hay mắc phải

  • 19/09/2016
  • 212 Lượt xem

Không hỏi giá, không mặc cả; di chuyển bằng taxi; không đặt trước các dịch vụ; không sử dụng thẻ thanh toán; ăn uống gần địa điểm du lịch… là những sai lầm rất nhiều du khách mắc phải.

 

1. Không hỏi giá, không mặc cả

5 sai lầm khách du lịch hay mắc phải

(ảnh nguồn www.doisongphapluat.com)

Không hỏi giá trước khi ăn uống, sử dụng dịch vụ… và thậm chí không mặc cả khi đi mua đồ khiến rất nhiều du khách rút ra được những bài học đắt giá từ việc “tiền mất tật mang”. Bởi những người bản xứ không khó để nhận ra bạn từ nơi khác đến Những yếu điểm đó chính là điều kiện tốt để kẻ xấu lợi dụng bạn và “chặt chém”. Vì thói quen hoặc không có sự đề phòng, không ít người đã phải ngậm ngùi trả giá số tiền đắt hơn gấp 2, gấp 3 so với giá trị thực của nó.

 

2. Chỉ sử dụng taxi để di chuyển

    5 sai lầm khách du lịch hay mắc phải

(ảnh nguồn www.yan.vn)    

Du lịch đến vùng đất mới, chắc chắn bạn sẽ còn bỡ ngỡ nhiều vấn đề về: phong tục tập quán địa phương, các địa điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực ngon… đặc biệt là cách di chuyển. Vậy làm thể nào để có thể di chuyển một cách nhanh nhất, an toàn và tiết kiệm? Thông thường du khách hay có thói quen lựa chọn taxi bởi tính tiện lợi và điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một chi phí tương xứng, khá đắt đỏ so với các phương pháp khác. Do đó, bạn muốn tiết kiệm? Hãy loại phương án này ngay nhé, thay vào đó bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng, xe máy, tàu điện ngầm… để di chuyển.

 

3. Không đặt trước các dịch vụ

5 sai lầm khách du lịch hay mắc phải

(ảnh nguồn haitiengreenhotel.vn)

Một lưu ý vô cùng quan trọng đối với du khách đó chính là tuyệt đối không quên đặt các dịch vụ trước đặc biệt trong mùa cao điểm như: phòng khách sạn, lịch trình tham quan… Điều này sẽ giúp bạn không chỉ được hưởng mức giá ưu đãi mà còn tránh được nhiều rắc rối xảy ra như: tình trạng hết phòng, lỡ lịch trình… Nếu bạn đi du lịch một mình thì việc chuẩn bị trước lại càng trở nên quan trọng hơn.

 

4. Ăn uống gần địa điểm du lịch

5 sai lầm khách du lịch hay mắc phải

(ảnh nguồn www.123rf.com)

Gần địa điểm du lịch thường tập trung đông đúc khách qua lại và nhiều hàng quán, nhưng thông thường ở đây giá cả thường đắt đỏ hơn nhiều so với những địa điểm lân cận khác. Vì thế, muốn tìm được quán ăn ngon, giá cả phù hợp bạn nên hỏi người dân bản xứ và cân nhắc trước khi lựa chọn quán ăn gần địa điểm du lịch.

 

5. Không sử dụng thẻ thanh toán

5 sai lầm khách du lịch hay mắc phải

(ảnh nguồn ndh.vn)

Tiền mặt là một trong những thứ bắt buộc, không thể thiếu trong mỗi chuyến đi xa, nhưng không phải lúc nào cũng tiện lợi và đảm bảo độ an toàn cao. Do đó, cách tốt nhất du khách nên có sự cân đối hài hòa và ước chừng số tiền mặt cần dùng tới, số tiền còn lại bạn nên cất giữ cẩn thận trong thẻ thanh toán và luôn mang theo người. Với cách làm như trên đôi khi sẽ rất hữu ích trong trường hợp rủi ro như mất trộm tiền, hết tiền… hoặc giải quyết những vấn đề về tài chính lớn phát sinh. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một khoản tiền dự trữ khách mang theo bên người khi đi du lịch.

 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: