5 mẹo thuê xe máy giá rẻ, chất lượng tốt tại Đà Nẵng

  • 24/06/2016
  • 294 Lượt xem

Xe máy là phương tiện di chuyển được du khách yêu thích nhất tại Đà Nẵng bởi tính cơ động, nhanh tiện và giá rẻ. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được những chiếc xe tốt, giá rẻ không phải ai cũng biết. Dưới đây, vegiare xin chia sẻ một số kinh nghiệm thuê xe máy tại Đà Nẵng, nó sẽ rất hữu ích khi bạn cần.

 

1. Thuê xe tại khách sạn

5 mẹo thuê xe máy giá rẻ, chất lượng tốt tại Đà Nẵng

(ảnh nguồn blog.katinaly.com)

Thuê xe máy tại khách sạn là một trong những phương án tối ưu nhất vừa đơn giản, tiện lợi vừa đảm bảo chất lượng an toàn. Thông thường đa số các khách sạn sẽ có dịch vụ cho thuê xe máy, do đó bạn có thể hỏi lễ tân để được hướng dẫn cụ thể. Giá thuê xe máy tại khách sạn sẽ đảm bảo và được niêm yết, du khách sẽ tránh được “nạn chặt chém”.

 

2. Chọn công ty cho thuê xe máy uy tín, chất lượng

5 mẹo thuê xe máy giá rẻ, chất lượng tốt tại Đà Nẵng

(ảnh nguồn thamay.com)

Đà Nẵng – dịch vụ du lịch rất phát triển, được đánh giá là “thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam”, do đó bạn khá dễ dàng để tìm được những địa chỉ uy tín thuê xe. Thuê xe tại đây du khách có thể yên tâm về chất lượng và giá cả, đồng thời được hưởng nhiều lợi ích khác như: xe đưa đến tận nơi khách sạn, được hỗ trợ kịp thời khi bạn xảy ra những khó khăn trên đường đi, được hướng dẫn cách di chuyển nhanh nhất, cách bảo đảm an toàn và truyền cho bạn rất nhiều kinh nghiệm bổ ích…

 

3. Nên lựa chọn xe số khi đi đường khúc khuỷu

5 mẹo thuê xe máy giá rẻ, chất lượng tốt tại Đà Nẵng

(ảnh nguồn vitalk.vn) 

Bạn có thể lựa chọn xe ga hoặc xe số tùy theo điều kiện và sở thích cá nhân từng người. Tuy nhiên, khi đi qua khu vực đường đèo, đường núi hiểm trở như Đỉnh Bàn Cờ ở Sơn Trà, Hải Vân Quan cách tốt nhất bạn nên chọn xe số để thuận tiện hơn di chuyển, hạn chế lựa chọn xe tay ga gầm thấp, chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm khi đi qua đoạn đường đồi núi, gồ ghề. Hơn nữa, giá thuê xe số rẻ hơn, lượng xăng hao phí cũng ít hơn, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để bù vào bữa ăn trưa, tối của mình.

 

4. Kiểm tra xe, mũ cẩn thận trước khi nhận

   5 mẹo thuê xe máy giá rẻ, chất lượng tốt tại Đà Nẵng   

(ảnh nguồn www.nguoiduatin.vn)        

Đừng mặc định xe cho thuê luôn luôn tốt và vận hành an toàn, hãy kiểm tra xe cẩn thận trước khi nhận sẽ không bao giờ thừa đối với bạn. Bạn nên xem các bộ phận hoạt động của xe như: đề, đèn, còi, phanh, khóa cổ, lốp… nếu thấy có vấn đề bất thường như: còi hỏng, phanh không ăn, lốp quá mòn… lập tức nên đổi xe khác, thứ nhất để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân, thứ hai tránh trường hợp đền bù thiệt hại những lỗi không phải do mình gây ra, thậm chí dẫn tới hậu quả xô xát. Đồng thời không quên xin số điện thoại của chủ đề phòng xảy ra sự cố.

 

5. Mang giấy tờ tùy thân, trả xe đúng hẹn.

 5 mẹo thuê xe máy giá rẻ, chất lượng tốt tại Đà Nẵng

(ảnh nguồn bestie.vn)

Nếu bạn muốn thuê xe, tuyệt đối bạn không thể quên giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, giấy phép lái xe hạng A1…. Du khách thuê xe trong bao lâu dù dài hay ngắn cũng đều cần đến giấy tờ, những vật có giá trị để tạo độ tin tưởng cho đôi bên. Và đừng quên trả xe theo đúng giờ hẹn, bởi không ít trường hợp trả xe muộn hơn so với quy định vài giờ hoặc nửa ngày vẫn phải chịu giá cả phát sinh bằng tiền xe 1 ngày, vì thế bạn tuyệt đối lưu ý nhé.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: