5 lưu ý khi nghỉ ngơi tại phòng chờ sân bay

  • 24/08/2016
  • 288 Lượt xem
Quá cảnh, delay, đến quá sớm đợi chuyến bay, cơ thể mệt mỏi, muốn tiết kiệm tiền bạc… là một trong những lý do hành khách phải mất thời gian chờ đợi. Vậy làm thế nào để có một chỗ ngồi nghỉ ngơi tốt, không quá ồn ào và an toàn tuyệt đối tại sân bay? 
 
1. Tìm góc nhỏ, yên tĩnh trong phòng chờ. 
5 lưu ý khi nghỉ ngơi tại phòng chờ sân bay
(ảnh nguồn www.lovemoney.com)
Sân bay thường khá đông đúc và tấp nập người qua lại, chính vì thế để tìm được chỗ ngồi yên tĩnh khá khó, hành khách hãy theo dõi màn hình liên tục để nhận biết được các chuyến bay sắp khởi hành ở cổng số mấy. Sau đó, nhanh chóng di chuyển đến địa điểm gần đó, đợi hành khách làm thủ tục lên máy bay chắc chắn bạn sẽ tìm được một vị trí nghỉ ngơi thích hợp nhất, vừa thông thoáng vừa khá yên tĩnh và chỗ ngồi lại rộng rãi thoải mái, ít nhất bạn có thể chợp mắt, thư giãn được trong khoảng thời gian ngắn. Mặt khác, bạn cũng nên cân nhắc các phòng chờ của sân bay, quan sát và chú ý đến mật độ người qua lại. 
 
2. Luôn mang theo đồ đạc có giá trị 
   5 lưu ý khi nghỉ ngơi tại phòng chờ sân bay
(ảnh nguồn info.ontrouve.com)   
Luôn mang theo đồ đạc có giá trị bên người – quy tắc số 1 đối với hầu hết tất cả mọi du khách, nếu như bạn không muốn bị rắc rối. Do đó, ngoài các vật dụng cần thiết như vali, balo tốt nhất bạn nên sắm cho mình một túi quai chéo an toàn, nhỏ xinh để vừa các giấy tờ, tiền, một số vật dụng cần thiết (điện thoại, son phấn…) và nhớ ôm theo người hoặc bạn cũng có thể bỏ chúng vào trong túi áo khoác đang mặc trên người và nhớ kéo khóa cẩn thận. Riêng những đồ đạc cồng kềnh, ít quan trọng quý khách có thể khóa chặt và để dưới chân gần sát bên cạnh. Điều đó sẽ khiến tâm lý bạn luôn được thoải mái, yên tâm khi chợp mắt. 
 
3. Giữ ấm cơ thể 
5 lưu ý khi nghỉ ngơi tại phòng chờ sân bay
(ảnh nguồn usa.visa.com)
Môi trường công cộng sẽ có nhiều yếu tố không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như: đông đúc người qua lại dễ mắc các bệnh lây nhiễm, điều hòa lạnh tại sân bay…Vì thế, để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh và sẵn sàng cho chuyến bay tiếp theo quý khách cần bảo vệ sức khỏe trong điều kiện môi trường thay đổi, giữ ấm cơ thể, bịt mắt… bằng các vật dụng cần thiết như khăn, áo khoác, kính… 
 
4. Sử dụng dịch vụ massage 
5 lưu ý khi nghỉ ngơi tại phòng chờ sân bay
(ảnh nguồn namplus.vn)
Tại một số sân bay thường có rất nhiều các dịch vụ đi kèm nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách. Nếu có điều kiện và khoảng thời gian chờ đợi còn khá dài bạn nên lựa chọn cho mình một phòng nghỉ để thư giãn, massage. Phòng massage thường được trang bị khá nhiều các trang thiết bị hiện đại giúp bạn nhanh chóng xua tan mệt mỏi, căng thẳng. Đồng thời, quý khách có thể tranh thủ nghỉ ngơi, nạp năng lượng bằng cách sử dụng các dịch vụ ăn uống tại sân bay hay ăn thức ăn có sẵn hoặc đọc các dịch vụ tạp chí. 
 
5. Không quên đặt báo thức 
5 lưu ý khi nghỉ ngơi tại phòng chờ sân bay
(ảnh nguồn www.dailymail.co.uk)
Đôi khi quá mệt mỏi sẽ dẫn tới tình trạng ngủ quên tại phòng chờ. Thật đáng tiếc nếu như hành khách lỡ mất một chuyến bay vì lý do không đáng. Hãy đặt báo thức và phòng tránh những tình huống xấu xảy ra bạn nhé! Báo thức sẽ rất hữu ích dành cho bạn, giúp bạn thoải mái chơi, nhắm mắt thư giãn mà không lo bị trễ giờ. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: