5 lưu ý dành cho dân phượt thủ đi vào mùa mưa

  • 04/07/2016
  • 288 Lượt xem

Hè đến gắn liền với những chuyến du lịch lý tưởng, mang theo những cơn mưa bất chợt đôi khi sẽ ảnh hưởng, gây khó khăn đến các phượt thủ, vậy làm thế nào để có một chuyến phượt an toàn vào mùa mưa?

 

5 lời khuyên dành cho các phượt thủ du lịch vào mùa mưa:

 

1. Kiếm tra lốp xe

5 lưu ý dành cho dân phượt thủ đi vào mùa mưa

(ảnh nguồn van.vn)

Lốp xe – một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải quan tâm tới, tuyệt đối không thể bỏ qua mỗi khi lên kế hoạch cho một chuyến phượt. Hơn nữa, vào mùa mưa, đường sẽ trở nên trơn trượt hơn do đó bạn càng cần phải quan tâm đến lốp nhiều hơn, kiểm tra độ ma sát. Đối với những lốp xe đã quá mòn, bạn nên thay lốp hoặc bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn tuyệt đối trên mỗi chặng đường.

 

2. Quần áo chống nước và bạt che.

5 lưu ý dành cho dân phượt thủ đi vào mùa mưa

(ảnh nguồn vntinnhanh.vn)

Du lịch bụi bạn không thể không trang bị cho mình một bộ quần áo chống nước, đặc biệt vào mùa mưa. Quần áo chống nước sẽ giúp bạn tránh được những trận mưa bất chợt đồng thời giúp bạn giữ ấm cơ thể khi xe chạy tốc cao vào buổi đêm hay sáng sớm. Hơn nữa, quần áo chống nước lại có khả năng chống được bụi bẩn, dễ lau chùi những mảng bám, giúp quần áo bạn luôn được sạch sẽ. Ngoài ra, bạt che sẽ có tác dụng rất lớn đối với việc: che chắn balo mỗi khi trời mưa, thay chiếu dùng để ngủ nghỉ, ăn uống hoặc che nắng che mưa… Do đó tuyệt đối bạn không thể quên.

 

3. Kính bảo hộ mắt

5 lưu ý dành cho dân phượt thủ đi vào mùa mưa

(ảnh nguồn www.vatgia.com)

Với những chặng đường dài, kính như một vật bất ly thân dành cho bất cứ ai. Kính sẽ giúp bạn bảo vệ mắt, chống bụi bặm. Đặc biệt, càng đi với tốc độ cao, bụi càng nhiều, đôi khi có những va đập dễ gây ngứa, đau, rát cho mắt, chưa kể khi trời dông gió… vì thế, bạn nên chuẩn bị cho mình một kính bảo hộ an toàn để giữ vùng mắt luôn được an toàn. Bên cạnh đó, bạn có thể mang theo kính râm để làm mát mắt khi trời nắng gắt hoặc kính bơi…

 

4. Kiểm soát tốc độ

5 lưu ý dành cho dân phượt thủ đi vào mùa mưa

(ảnh nguồn hocvienphuot.com)

Luôn luôn kiểm soát tốc độ, làm chủ được các tình huống để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Tùy từng loại đường cụ thể để bạn chọn tốc độ đi sao cho phù hợp. Đối với đường êm, khô ráo bạn có thể đi với tốc độ 50 – 60km/h, tuy nhiên với những đoạn gồ ghề bạn nên giảm tốc độ, đi cẩn trọng và luôn quan sát những khúc cua bởi trời mưa sẽ làm giảm tầm nhìn và giảm ma sát cùng như độ bám của lốp xe khiến bạn dễ bị mất lái gây nguy hiểm.

 

5. Mũ bảo hiểm an toàn

5 lưu ý dành cho dân phượt thủ đi vào mùa mưa

(ảnh nguồn 24hxe.com)

Mũ bảo hiểm – một trong những vật dụng quan trọng nhất, không thể thiếu trong mỗi hành trình, vừa có tác dụng che nắng che mưa, che bụi, vừa có tác dụng chống được va đập mạnh làm ảnh hưởng đến cơ thể. Đồng thời, mũ bảo hiểm chất lượng tốt sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm, tự tin hơn trên mỗi chặng đường. Ngoài ra, du khách đừng quên trang bị thêm giầy phù hợp, bộ sửa chữa xe máy dự phòng, balo chống thấm, gang tay, lương thực.. cho mỗi chuyến đi xa vào mùa mưa.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: