5 kinh nghiệm hữu ích khi đi tàu điện ngầm Hàn Quốc

  • 27/06/2016
  • 738 Lượt xem

Tàu điện ngầm – phương tiện rất phổ biến tại các thành phố lớn ở Hàn Quốc vừa thuận tiện vừa tiết kiệm chi phí tối ưu nhất dành cho khách du lịch. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và còn nhiều bỡ ngỡ về cách sử dụng, dưới đây, vegiare sẽ chia sẻ giúp bạn một vài thông tin hữu ích cho những người lần đầu tới xứ sở kim chi.

 

1. Tải ứng dụng Jihachul App

5 kinh nghiệm hữu ích khi đi tàu điện ngầm Hàn Quốc

(ảnh nguồn monke413.wordpress.com)

Jihachul App là ứng dụng bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, đây là phần mềm miễn phí dành cho hệ điều hành iOS và Android dành cho bất kỳ du khách nào muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết về vị trí, cách di chuyển của tàu điện, các thông tin về ga như: số điện thoại liên lạc, vị trí cửa ra, xem bảng giờ tàu đến trong ngày (cả hai chiều), tính thời gian di chuyển giữa hai ga khác nhau trong cùng một mạng lưới tàu điện, ghi nhớ các ga thường xuyên truy cập… Ngoài ra, phần mềm còn có rất nhiều hỗ trợ hữu ích khác.

 

2. Phân biệt các loại thẻ   

5 kinh nghiệm hữu ích khi đi tàu điện ngầm Hàn Quốc

(ảnh nguồn perfectlyimperfectmeya.blogspot.com)

Giá xe tàu điện phụ thuộc vào từng chặng đường bạn đi và lứa tuổi của hành khách. Tiền xe được thanh toán bằng thẻ giao thông, bắt buộc phải xuất trình thẻ khi đi qua cổng an ninh. Trong đó bao gồm: thẻ giao thông du lịch một lần thích hợp với du khách đi một chiều và thẻ giao thông du lịch nhiều lần thích hợp với du khách sử dụng nhiều, đi du lịch dài hạn.

 

3. Cách mua và sử dụng thẻ du lịch một lần  

5 kinh nghiệm hữu ích khi đi tàu điện ngầm Hàn Quốc

(ảnh nguồn www.korea.info.vn)

Thẻ du lịch một lần du khách có thể tới máy bán vé tự động hoặc máy nạp thẻ ở nhà ga điện ngầm. Các máy được cài đặt sẵn một số ngôn ngữ thông dụng bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng và làm theo hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ phù hợp

Bước 2: Ấn nút vé du lịch một lần bên trái màn hình

Bước 3: Tìm và chọn điểm đến (lưu ý ga xe tàu điện được sắp xếp theo bảng chữ cái).

Bước 4: Chọn số lượng cho mỗi loại thẻ. Trẻ em từ 2- 12 tuổi được hưởng giá vé ưu đãi, trên 13 tuổi được tính như vé thông thường.

Bước 5: Sau khi hoàn tất chọn số lượng giá vé sẽ hiện bên phải màn hình. Cụ thể, giá vé thông thường thấp nhất là 1.150 won và số tiền trong tài khoản thẻ là 500 won. Hành khách sẽ được trả lại số tiền trong thẻ khi đến nơi.

Bước 6: Thanh toán tiền xe. Lưu ý, máy chỉ nhận 1000/5000/10.000 won tiền giấy và 50/100/500 won tiền xu.

Bước 7: Đợi máy in thẻ du lịch 1 lần.

Bước 8: Lấy vé và đi tới cổng an ninh.

Bước 9: Cổng an ninh được đánh dấu bằng mũi tên màu xanh lá cây. Du khách đặt thẻ lên máy đọc thẻ ở cổng an nình, sau khi nghe tiếng bip, bạn mới hoàn thành và được đi tới thềm ga xe tàu điện ngầm. Khi đến nơi, tiếp tục đặt thẻ lên máy đọc thẻ ở cổng an ninh để ra ngoài.

 

4. Cách mua và sử dụng thẻ du lịch nhiều lần

5 kinh nghiệm hữu ích khi đi tàu điện ngầm Hàn Quốc

(ảnh nguồn thongtinhanquoc.com)

Thẻ du lịch nhiều lần là thẻ bạn có thể nạp tiền và thanh toán khi đi xe tàu điện ngầm, xe bus và taxi. Sử dụng thẻ du lịch nhiều lần bạn sẽ có cơ hội được hưởng nhiều ưu đãi và vô cùng tiện lợi đối với những người sử dụng tàu điện ngầm thường xuyên. Du khách mua thẻ tại trung tâm thông tin du lịch Seul, giá thẻ mua từ 2500 trở lên, mỗi lần nạp cho phép bạn nạp số tiền từ 1000 – 90.000 won tại các máy bán vé tự động hoặc máy nạp thẻ đặt bên trong nhà ga… Cách nạp thẻ du lịch nhiều lần như sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ phù hợp

Bước 2: Chạm thẻ  T- money vào hộp bên phải màn hình

Bước 3: Đặt thẻ T-money lên máy

Bước 4: Chọn số tiền muốn nạp

Bước 5: Thanh toán tiền nạp. Lưu ý: máy chỉ nhận 1000/5000/10000 won tiền giấy và 50/100/500 won tiền xu.

Bước 6: Chờ máy nạp tiền vào thẻ và kiểm tra số dư khi đã nạp xong.

 

5.  Những lưu ý cần thiết 

5 kinh nghiệm hữu ích khi đi tàu điện ngầm Hàn Quốc

(ảnh nguồn kênh 14.vn) 

- Thẻ du lịch nhiều lần cho phép tối đa 20 lần đi/ ngày.

- Thẻ du lịch nhiều lần có 5 loại: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày và 7 ngày, có thời gian bắt đầu và kết thúc cụ thể.

- Sử dụng thẻ du lịch nhiều lần, ngoài đi tàu điện ngầm, du khách có thể sử dụng trả tiền taxi, xe bus và ở các cửa hàng tiện nghi khác nếu tài khoản trong thẻ đủ tiền.

- Tàu điện ngầm thường có tủ đựng đồ cá nhân (mất thêm chi phí).

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: