5 điều tuyệt vời con bạn nhận được sau mỗi chuyến đi

  • 08/07/2016
  • 243 Lượt xem

Du lịch hè không chỉ mang đến cho trẻ nhỏ nhiều điều bất ngờ, thú vị mà còn là một trong những điều tuyệt vời nhất giúp con bạn học hỏi được nhiều điều quý giá trong cuộc sống.

 

Đối với trẻ nhỏ, du lịch gắn liền với sự thích thú, niềm vui và niềm hạnh phúc vô bờ, mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài nhưng ký ức đọng lại trong tâm trí bé luôn là những gì đẹp, mới lạ và những bài học bổ ích về: 

 

1. Ghi nhớ được những ký ức đẹp  

  5 điều tuyệt vời con bạn nhận được sau mỗi chuyến đi  

(ảnh nguồn www.mekongsongtien.com)   

Xê dịch khỏi khuôn viên nhà chật chội, bạn sẽ đưa con mình "phiêu du" rất nhiều địa điểm mới lạ, hấp dẫn và nhận được nhiều giá trị bất ngờ...  Bạn sẽ vô cùng vui khi mọi trải nghiệm, mọi hoạt động thú vị đều được bé lưu nhớ và trở thành những ký ức đẹp trong tâm hồn, để mỗi lần nhắc đến bé luôn tự hào và thích thú khi kể tường tận, chi tiết về những điều mình đã từng trải cho người thân. Đây cũng chính là điều tuyệt vời nhất giúp bé tiếp thu, học hỏi được nhiều điều mới. Đặc biệt, sẽ rất tốt khi bạn hỏi ý kiến bé, để bé được tự do lựa chọn những gì mình thích!

 

 2. Khám phá nhiều nền văn hóa

 5 điều tuyệt vời con bạn nhận được sau mỗi chuyến đi  

(ảnh nguồn wanderlusttips.com)       

Du lịch cũng chính là lúc thích hợp để dạy con mình về những kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý.... nếu có điều kiện bạn có thể cho con đi du lịch nước ngoài tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, để bé tự cảm nhận về môi trường mới, về sự hiện đại, phát triển của thế giới bên ngoài. Đặc biệt, khi gặp những điều mới lạ, sự khác biệt bạn nên so sánh và lý giải cho bé hiểu, cụ thể trong từng tình huống như: đi mua sắm tại các trung tâm thương mại, các bữa ăn hằng ngày, đi bảo tàng, công viên… Ngoài ra, du khách có thể cho bé tự vui chơi giải trí với nhiều người bạn mới để giúp con mình thêm tự tin, năng động hơn.

 

3. Cám ơn và xin lỗi

   5 điều tuyệt vời con bạn nhận được sau mỗi chuyến đi     

(ảnh nguồn huffpost)   

Du lịch gắn liền với những hoạt động giải trí hấp dẫn như: cắm trại, tổ chức ăn uống, tắm biển, mua sắm… chính vì thế đây là khoảng thời gian tốt nhất để con bạn được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, giao lưu với người lớn tuổi và các bạn bè cùng trang lứa... Bạn có thể dạy trẻ cách cho và nhận như thế nào? Dạy trẻ cách cám ơn khi được nhận một món quà hay thậm chí nhận được sự phục vụ từ người khác trong bất cứ tình huống nào hoặc cách xin lỗi khi lỡ làm rơi đồ, va chạm vào người khác.... Với cách dạy khéo léo và thực tế này sẽ luôn khiến con bạn ghi nhớ được lâu hơn.

 

4. Biết tự bảo vệ sức khỏe

   5 điều tuyệt vời con bạn nhận được sau mỗi chuyến đi    

(ảnh nguồn rd)      

Con bạn sẽ không thể lớn mãi trong vòng tay bao bọc của bố mẹ, do đó dạy con cách bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng quan trọng trong mỗi chuyến đi, vừa an toàn vừa giúp con bạn có một sức khỏe tốt, luôn ngập tràn năng lượng để sẵn sàng di chuyển đến những hành trình tiếp theo. Vì thế, bên cạnh việc chăm sóc con chu đáo, tuyệt đối bạn không nên quên căn dặn bé những việc làm cần thiết khi không có cha mẹ đi kèm như: đội mũ trời nắng, tránh xa nước, không leo trèo, không hò hét quá nhiều, không ăn uống đồ lạ… Đồng thời, giúp bé hiểu được những tác động gây hại, để bé luôn đề phòng.

 

5. Ý thức hơn về tiền bạc

   5 điều tuyệt vời con bạn nhận được sau mỗi chuyến đi    

(ảnh nguồn time)    

Dạy con ý thức về tiền bạc thông qua việc mua bán thức ăn, đồ chơi cho bé. Du lịch chắc chắn bạn sẽ mua cho con mình những món quà xinh xắn, đáng yêu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng chiều chuộng mua cho con những thứ đồ chơi xa xỉ, đắt tiền, thay vào đó bạn nên dạy bé cách chi tiêu tiết kiệm ngay từ bây giờ khi mua những mặt hàng đắt tiền, bởi nếu bạn chiều chuộng con mình vượt quá giới hạn, con bạn dễ bị hư và càng đòi hỏi nhiều hơn.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: