5 điều bạn cần phải biết khi bay cùng thú cưng

  • 08/12/2014
  • 261 Lượt xem

Suy nghĩ về việc mang theo thú cưng trên một chuyến bay với bạn? Dưới đây là một số điều bạn phải biết đầu tiên.

5 điều bạn cần phải biết khi bay cùng thú cưng

Tìm hiểu về quy định của hãng hàng không về vật nuôi

Du lịch cùng thú nuôi có thể được phổ biến hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi hãng hàng không cho phép màn động vật lên máy bay. Điều quan trọng phải kiểm tra chính sách pet của hãng hàng không trước khi bạn đặt chuyến bay của bạn - nếu không, bạn có thể bị từ chối chuyến bay nếu mang theo người bạn thân yêu của mình. Ngoài ra, đừng quên rằng bạn phải trả phí cho thú cưng.

Chuẩn bị cho chuyến bay thú cưng của bạn

Để có một chuyến bay an toàn và vui vẻ, bạn nên chuẩn bị kỹ cho chú thú cưng của mình, để cho chúng không bị khó chịu trước sự thay đổi áp xuất, nồng độ oxi,  hãy luyện tập cùng thú cung của bạn trước khi bay. Ngoài ra, Dog Whisperer Cesar Millan khuyên bạn nên sử dụng một "mùi hương kết hợp" để huấn luyện thú cưng của bạn có thể thư giãn. Trước khi đi bộ và các bữa ăn, đặt một giọt tinh dầu vào bàn tay của bạn và để cho con vật cưng của bạn ngửi thấy nó. Làm điều tương tự trước khi đi để dịu ra thú cưng của bạn. Ngoài ra có đặt một ít trong lồng nhốt.

Chỉ cần nói 'không' với thuốc an thần dành cho thú cưng

Hãy suy nghĩ khi sử dụng thuốc an thần hoặc thuốc ngủ cho thú cưng của bạn để thú cưng im lặng trong một chuyến bay. Sử dụng thuốc an thần c có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe, do áp suất không khí khác nhau trong suốt chuyến bay. Bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe của thú cưng trước khi bay để chắc chắn rằng chúng không có một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm trong khi đang bay.

Chuẩn bị lồng, đồ ăn riêng cho thú cưng

Một số các hãng hàng không cho phép mang thú cưng trong cabin hoặc vận chuyển theo hành lý ký gửi. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một chiếc túi hoặc lồng cho thú cưng và dán ảnh, tên thú cưng cùng địa chỉ liên lạc lên lồng để nhân viên sân bay có thể nhận biết. Đối với thức ăn và nước, bạn nên đóng gói một món ăn nhỏ của nước đêm hôm trước và đặt trong cũi trước chuyến bay.

Hãy chắc chắn rằng thông tin du lịch của vật cưng có trong dịch vụ vé của bạn

Ngay khi bạn nhận booking, hãy gọi cho các hãng hàng không và chắc chắn rằng vật nuôi cũng kích cỡ lồng được ghi chú trong lưu ý sử dụng thêm các dịch vụ đặc biệt của bạn. Mỗi máy bay đều giới hạn kích cỡ lồng vật nuôi và bạn không muốn bất kỳ sai lầm về kích thước thùng cũng như không gian khoang chứa hàng máy bay. Hầu hết các hãng hàng không chỉ cho phép hai con vật nuôi mỗi cabin chở khách (nhiều hơn trong các hầm hàng). Một số trường hợp khách đã có mặt tại sân bay và đã bị từ chối lên máy cưng của mình vì không có vật nuôi mang theo của họ.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: