5 cách giúp bạn tự tin du lịch khi không giỏi tiếng Anh

  • 28/06/2016
  • 215 Lượt xem

“Sắp tới vợ chồng mình dự định thực hiện một chuyến du lịch Pháp tự túc nhưng băn khoăn nhất là cả hai đều không thành thạo tiếng Anh. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu đi nước ngoài nên hai vợ chồng lại càng lo lắng hơn, rất mong vegiare tư vấn giúp mình . Mình cám ơn!” – Hoàng Lan chia sẻ.

 

Trước hết, vegiare cám ơn bạn đã quan tâm, gửi câu hỏi cho chúng tôi. Dưới đây, vegiare sẽ gợi ý giúp bạn một số kinh nghiệm hữu ích sau:

 

1. Chuẩn bị sẵn những câu hỏi cơ bản

5 cách giúp bạn tự tin du lịch khi không giỏi tiếng Anh

(ảnh nguồn www.theodysseyonline.com)

Lập danh sách những câu hỏi cơ bản về: đường đi, giá cả, cách mặc cả, hỏi địa điểm, hỏi tuyến xe, hỏi món ăn, đặc sản… sẽ rất hữu ích và cần thiết đối với bạn trong những tình huống cụ thể như: khi bạn lạc, đói, hỏi đường đi… Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chuẩn bị được hết những câu hỏi liên quan tới chuyến du lịch, do đó bạn nên cố gắng học thuộc và nhớ được những từ quan trọng thay vì bạn cố gắng nhớ ngữ pháp và những câu dài ngoằng. Bởi đôi khi chỉ cần keyword và một vài thao tác họ đã hiểu bạn cần gì.

 

2. Diễn đạt bằng "ngôn ngữ cơ thể"

5 cách giúp bạn tự tin du lịch khi không giỏi tiếng Anh

(ảnh nguồn money.usnews.com)

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống rất nhớ cách phát âm và nghĩa của từ đó, nhưng khi có người hỏi tới bạn lại không tài nào nhớ nổi chưa? Có rất nhiều trường hợp như vậy, đặc biệt mỗi khi du khách rơi vào tình huống giao tiếp với người nước ngoài. Chính vì thế, “ngôn ngữ cơ thể” chính là “vị cứu tinh” giúp bạn trong những tình huống khó khăn, có thể họ không hiểu bạn đang nói gì nhưng khi nhìn bạn mô tả họ hiểu thứ bạn mong muốn. Một số tình huống bạn hay gặp như: hỏi địa chỉ khách sạn, quán ăn, địa điểm vui chơi…

 

3. Đi cùng người bạn khác

5 cách giúp bạn tự tin du lịch khi không giỏi tiếng Anh

(ảnh nguồn readzo.com)

Du lịch một mình có nhiều thú vị nhưng cũng không tránh khỏi bất tiện. Cách tốt nhất để an toàn bạn nên đi cùng với người khác, đôi khi họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp và tránh được những rủi ro không mong muốn. Đặc biệt, với những người sử dụng thành thạo tiếng Anh họ sẽ cung cấp giúp bạn nhiều thông tin thú vị hơn, thay vì bạn chỉ biết được những thứ cơ bản. Do đó, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt nếu như bạn bị hạn chế về khả năng giao tiếp và không có người đi cùng. 

 

4. Đừng ngại khi nói sai

     5 cách giúp bạn tự tin du lịch khi không giỏi tiếng Anh  

(ảnh nguồn www.doanhnhansaigon.vn)   

Bạn sợ sai khi nói, bạn sợ phát âm không chuẩn? Đừng ngần ngại chia sẻ và giao tiếp, bạn hãy cố gắng để diễn đạt và muốn những thứ mình cần. Câu nói của bạn có thể sẽ rất lộn xộn nhưng người bản địa vẫn sẽ hiểu và cảm thông. Họ biết được du khách đang muốn gì, thậm chí đôi khi chính sự sai đó lại khiến bạn có được những người bạn mới thân thiện, có được những giây phút thoải mái, thú vị trong cuộc sống.

 

5. Mang theo vật dụng cần thiết  

5 cách giúp bạn tự tin du lịch khi không giỏi tiếng Anh

(ảnh nguồn bizlive.vn)

Du lịch nước ngoài nhưng bạn không giỏi giao tiếp bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn như: nạn “chặt chém”, lạc đường, móc túi… Vì vậy, để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên mang theo những công cụ hỗ trợ cần thiết như: máy tính bảng, điện thoại, bản đồ, áo “icon speak”… để tra cứu khi cần thiết. Đồng thời cập nhật tin tức về giá cả để tránh bị mua đắt… 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: