5 cách giúp bạn giảm bớt khó chịu do cảm lạnh khi đi máy bay

  • 22/12/2014
  • 755 Lượt xem

Bạn chuẩn bị có một chuyến bay, nhưng tối hôm trước không cẩn thận để bị cảm lạnh. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giảm bớt các khó chịu vì bị cảm lạnh khi đi máy bay.

5 cách giúp bạn giảm bớt khó chịu do cảm lạnh khi đi máy bay

(Ảnh nguồn: Internet)

Đau họng

Trước khi bạn đi đến sân bay, súc miệng bằng nước muối ấm với tỉ lệ pha 1/2 muỗng cà phê muối vào một cốc nước ấm 200ml. Sau khi đến sân bay, hãy nhâm nhi trà nóng hoặc nước mật ong ấm, điều này có thể giúp làm dịu cổ họng bạn. Trong quá trình bay, hãy uống nhiều nước và chuẩn bị thêm kẹo bạc hà hoặc kẹo đau họng để ngậm, chúng làm tăng sản xuất nước bọt và giúp giữ cho cổ họng ẩm ướt, đỡ ngứa rát.

Tắc nghẽn xoang mũi

Bị cảm lạnh khiến bạn tắc nghẽ xoang mũi và rất khó thở đặc biệt là trong điều kiện không khí khô, áp xuất cao như trong khoang máy bay. Ba mươi phút trước khi cất cánh và trước khi máy bay hạ cánh, hãy sử dụng thuốc xịt mũi nước muối để giúp giảm bớt tắc nghẽn và làm ẩm đường mũi. Một phương pháp tự nhiên khác bạn có thể thử trên máy bay là lấy một cái khăn ẩm ấm và đặt nó lên trán của bạn để giải tỏa áp lực xoang. Điều này cũng sẽ giúp làm dịu ngứa mắt.

Đau tai

Đau tai thường xảy ra như là một triệu chứng liên quan đến tắc nghẽn xoang khi bay trong điều kiện áp xuất không khí lớn. Các triệu chứng có thể bao gồm từ đau nhẹ đến tổn thương tai nghiêm trọng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự thay đổi áp lực và thời gian của chuyến bay. Trước khi bay, điều quan trọng là làm sao để đôi tai của bạn có thể cân  bằng được sự thay đổi áp lực khi cất cánh và hạ cánh. Để làm điều này, hãy thử ngáp hoặc nhẹ nhàng thở ra bằng mũi, hạn chế thở bàng miệng.

Giảm sốt và đau đầu

Đối với sốt và đau đầu, hãy thử trên các quầy thuốc giảm đau nhanh để giúp giảm đau. Thuốc kết hợp pseudoephedrine với naproxen, có tác dụng giảm đau chống viêm mạnh rất tốt. Bạn cũng nên chọn loại thuốc giúp bạn ngủ để đến khi mở mắt, bạn đã hạ cánh an toàn.

Không khí trong khoang máy bay khô

Trong khi ở trên máy bay, chắc chắn rằng hãy uống nhiều nước, trà thảo dược, hoặc nước trái cây, tránh xa các loại nước ngọt và cà phê vì nếu bạn đang khó chịu với không khí khô trên máy bay thì chúng chỉ càng làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Bạn cũng có thể thử một số dabbing shea butter nguyên chất bên trong mỗi lỗ mũi để giúp giữ màng mũi ẩm ướt và dễ thở.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: