4 mẹo giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch

  • 01/09/2016
  • 252 Lượt xem
Quần áo bạn bị bẩn sau mỗi chuyến đi? Bạn lo lắng giặt quần áo lâu khô? Những bật mí dưới đây, hi vọng sẽ là những kinh nghiệm thú vị dành cho bạn trong mỗi chuyến đi. 
 
1. Bột giặt 
 
4 mẹo giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch
(ảnh nguồn www.dreamstime.com)
Không cần mang bột giặt bạn vẫn có quần áo thơm tho? Rất đơn giản, hãy tận dụng dầu gội đầu hay xà bông tắm để làm sạch những vết bẩn trên quần áo., chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng bởi hiệu quả làm sạch đến bất ngờ. Đặc biệt, điểm cộng lớn nhất của cách này chính là bạn không hề phải xả nhiều nước như bột giặt, hại da tay. Hơn nữa, du khách không phải mang thêm bột giặt vừa khó bảo quản, vừa nặng hành lý. 
 
2. Vắt quần áo 
4 mẹo giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch
(ảnh nguồn dienmayxanh.com)
Trong khoảng thời gian đi du lịch, du khách gặp không ít hạn chế về điều kiện như: không có máy giặt, không có chỗ phơi thông thoáng hoặc bạn muốn tiết kiệm một khoản chi phí từ việc giặt đồ… Chính vì thế, vắt quần áo thật kỹ là một trong những yếu tố quan trọng nhất, tác động trực tiếp đến thời gian khô quần áo. Bạn sẽ làm mọi cách để quần áo trở nên nhanh khô hơn và đừng bỏ qua cách làm hiệu quả sau đây nhé: sau khi giặt xong, vắt thật kỹ rồi trải lên khăn tắm trong khách sạn, cuộn quần áo ướt vào trong khăn tắm và vắt lại lần nữa. Với cách trên, quần áo bạn sẽ tiếp tục được hút bớt nước, khiến quần áo nhanh khô một cách bất ngờ. 
 
3. Phơi quần áo
 4 mẹo giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch  
(ảnh nguồn hsvn.com.vn)        
Trước khi phơi, du khách nên giũ quần áo lại một lượt để giảm nước và giảm độ nhăn. Bạn càng giũ nhiều lần quần áo càng nhanh khô. Sau đó, bạn nên chọn chỗ nào thông thoáng nhất, nhiều nắng, gió để phơi trường hợp không có chỗ phơi bạn có thể để ở phòng tắm của khách sạn cho tới khi chỉ còn độ ẩm, bạn mang vào phòng. Thông thường phòng sẽ có điều hòa, sẽ làm quần áo bạn trở nên nhanh khô hơn. Tuy nhiên, cần chú ý, để quần áo được khô nhanh nhất bạn nên phơi bằng móc, tuyệt đối không được gấp, phơi chồng chéo lên nhau mà cần phải trải rộng và rủ thẳng xuống, khoảng cách giữa 2 móc ít nhất phải 5cm để tạo sự thông thoáng cho không khí lùa vào. Và cuối cùng bạn đừng quên mang theo 1 sợi dây nhỏ để căng làm dây phơi đôi khi nó sẽ rất hữu ích dành cho bạn. 
 
4. Một số lưu ý khác 
    4 mẹo giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch  
(ảnh nguồn meta.vn)    
- Với những trường hợp gấp, du khách nên sử dụng máy sấy tóc trong khách sạn để sấy qua quần áo, giúp lượng nước bay hơi nhanh. Sau khi sấy bạn có thể để quần áo trên chiếc khăn để khăn dễ dàng hút bớt nước. Lưu ý chỉ để khoảng 15 – 20 phút. 
- Đối với quần jeans hay quần tây chất liệu dày, bạn nên phơi theo phương thẳng đứng để quần được róc nước nhanh hơn. 
- Nếu có điều kiện bạn có thể ủi trước khi phơi hoặc bạn có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ sau đó vắt thật khô đem phơi. Hiệu quả bốc hơi nhanh của nước nóng làm quần áo bạn khô nhanh hơn. 
- Không nên sử dụng nước xả vải. 
- Nên mang theo túi lưới để dựng những đồ còn ẩm, trong thời gian bạn vừa di chuyển quần áo có thể tự khô mà không cần phơi. 
 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: