10 ý tưởng giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch

  • 16/12/2014
  • 641 Lượt xem

Bạn có thể tiết kiệm 50% chi phí cho chuyến du lịch của bạn, bất kể bạn đang đi bằng máy bay, tàu hỏa hay ô tô chỉ với một vài mẹo nhỏ bên dưới.

Săn chuyến bay giá 0đ hoặc khách sạn miễn phí

10 ý tưởng giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch

(Ảnh nguồn: Internet)

Bạn có thể được miễn phí đi lại và chỗ ở nếu chịu khó săn vé máy bay giá rẻ 0đ hoặc có được một khách sạn miễn phí. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được chúng. Rất đơn giản, hiện nay Vietjet Air và Jestar đều thường xuyên có những chương trình khuyến mại, bay với giá 0đ, bạn chỉ cần chăm chỉ thường xuyên cập nhật thông tin về hai hãng hàng không này trên các phương tiện đại chúng. Việc đặt vé máy bay giá rẻ sẽ tiết kiệm được hơn một nửa chi phí du lịch của bạn. Ngoài ra, hầu hết các chuỗi khách sạn lớn có các chương trình cho phép bạn kiếm được điểm cho mỗi kỳ nghỉ. Những sau đó có thể được hoàn trả lại cho đêm miễn phí, nâng cấp hoặc các đặc quyền khác. Chọn một chuỗi bạn thích và gắn bó với nó bất cứ khi nào bạn đi du lịch. Một cách tiết kiệm nữa là bạn có thể đặt phòng cùng vé máy bay trọn gói trên vegiare.com, sẽ tiết kiệm được hơn 200.000đ.

Đến thăm họ hàng, bạn bè tại những điểm du lịch

10 ý tưởng giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch

(Ảnh nguồn: Internet)

Đã bao nhiêu lần có một ai đó đề nghị bạn ghé thăm nhà họ chơi? Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch giá rẻ thì hãy chấp nhận lời đề nghị này. Đến thăm họ hàng, bạn bè, người thân bạn sẽ không cần phải lo lắng về chỗ ngủ, ăn uống….

Tiết kiệm lệ phí hành lý

Để tiết kiệm tiền du lịch, bạn tránh nên mang hành lý quá cồng kềnh, chỉ nên chọn lựa những vật dụng quan trọng, cần thiết cho chuyến du lịch của mình. Nếu mang theo quá nhiều đồ, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho hành lý lý gửi, thông thường là mất ít nhất 200.000đ $. Tiết kiệm tiền mặt mà bằng cách đóng gói chỉ một kiện hành lý xách tay.

Ăn trong phòng của bạn

10 ý tưởng giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch

(Ảnh nguồn: Internet)

Bạn muốn có một kỳ nghỉ tiết kiệm thì nên hạn chế ra ngoài ăn, thay vào đó hãy ăn trong phòng khách sạn. Khi đặt phòng, hãy tìm hiểu xem phòng đó có một bếp nhỏ không, nếu không có thì chí ít trong phòng cũng có tủ lạnh hoặc lò vi sóng… Bạn có thể uống cà phê, ngũ cốc, bột yến mạch và trái cây cho bữa ăn sáng. Bánh mì kèm bơ hoặc xúc xích cho một bữa ăn trưa trên đường đi. Sau đó, quay trở lại phòng của bạn cho một bữa ăn tối với những đồ ăn đang được bán tại các tiệm thực phẩm khu vực.

Nếu bạn đang đi du lịch bằng xe hơi và có phòng, bạn có thể mang theo nồi và bếp ga du lịch. Sau đó, bạn có thể mua thực phẩm về nấu ăn, vừa rẻ, tiết kiệm lại đảm bảo.

Bỏ qua những món quà lưu niệm

10 ý tưởng giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch

(Ảnh nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn mua đồ lưu niệm cho người thân và bạn bè, hãy trành những cửa hàng trong trung tâm thành phố mà hãy đến khu mua sắm địa phương để mua, giá sẽ rẻ hơn nhiều. Ngoài ra, trước khi mua món đồ, bạn hãy nghĩ xem món đồ đó có thực sự hữu dụng hay không? Nếu câu trả lời là không hoặc bạn băn khoăn thì tốt nhất là bỏ qua chúng.

Chọn một điểm đến với các tỷ giá hối đoái trong tâm trí

Đối với những người đủ may mắn để được đi du lịch quốc tế, tìm kiếm địa điểm với tỷ giá hối đoái thuận lợi.Thông thường các nước có tỷ giá hối đoái thuận lợi là nói chung thường rẻ hơn so với các điểm đến khác. Điều đó nói rằng, những địa chi phí thấp không thể có tất cả các tiện nghi và an ủi bạn sẽ tìm thấy trong những điểm nghỉ mát đắt hơn hoặc chính nhiều hơn.

Chờ cho các giao dịch tốt nhất hàng ngày

Tại một số cửa hàng, siêu thị, thường có đợt giảm giá vào cuối ngày, bạn có thể tìm hiểu và mua các vật dụng cần thiết vào thời gian đó, cùng một món đồ có khi bạn chỉ phải bỏ ra một nửa hoặc một phần ba số tiền ghi trên bảng giá món đồ đó, quá hời phải không? Ngoài ra, suy nghĩ hai lần trước khi chi tiêu tiền bạc vào một trò giải trí nào đó như vé cho buổi biểu diễn. Trừ khi các sự kiện hay hoạt động là một trong những lý do cho chuyến đi của bạn, nếu không bạn có thể tìm thấy bạn muốn làm những việc khác thay thế.

Hãy làm những gì người dân địa phương làm

Hầu hết những điểm vui chơi giải trí của người địa phương đều có chi phí thấp hoặc miễn phí. Đơn giản là vì “  bụt chùa nhà không thiêng”, những khu vui chơi giải trí cao cấp được xây dựng không phải dành cho toàn bộ người dân. Họ sẽ thường một công viên địa phương, bãi biển hoặc các buổi hòa nhạc miễn phí ở công viên hơn là chọn đốt tiền ở các trung tâm thương mại, khu giải trí. Hãy ăn ở quán có nhiều người bản địa ăn, đi đến những nơi mà họ thường hay đến, biết đâu bạn sẽ có được nhiều khám phá bất ngờ.

Chọn lấy một chỗ và ở lại đó

10 ý tưởng giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch

(Ảnh nguồn: Internet)

Đi một chuyến đi hai tuần trên tất cả các châu Âu có vẻ như một cuộc phiêu lưu thú vị, nhưng bạn có thể kết thúc kỳ nghỉ của bạn tự hỏi "Chúng ta đã làm điều đó một lần nữa?" Thay vì đi lên và xuống bờ biển hoặc trên khắp lục địa, chọn một chỗ. Ở lại đó và tận hưởng tất cả những dịch vụ mà nó mang lại. Không chỉ kỳ nghỉ của bạn sẽ thú vị hơn, nó cũng sẽ ít tốn kém hơn khi bạn cắt bỏ tất cả các chuyến du lịch thêm.

Du lịch linh hoạt

Hãy thử đi du lịch trong mùa giảm giá hoặc có thể thử một miền đất mới không nổi tiếng. Ngoài ra, hãy sẵn sàng thay đổi ngày đi của bạn có thể vào giữa tuần có thể chi phí ít hơn những ngày cuối tuần đáng kể. Không chỉ có thể được linh hoạt với các chuyến du lịch của bạn tiết kiệm tiền của bạn, nó cũng có thể dẫn đến việc tìm kiếm một số thứ khá thú vị trên đường đi.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: