Top 10 điều tạo nên sức hấp dẫn cho du lịch Trung Quốc

  • 13/11/2014
  • 496 Lượt xem

Với bề dày lịch sử, văn hóa, truyền thống cùng cảnh quan thiên nhiên đa dạng, mỹ lệ, Trung Quốc đã trở thành điểm du lịch hàng đầu của Châu Á.

Trung Quốc có nền ẩm thực vô cùng độc đáo và phong phú

Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã nổi danh trên thế giới bởi hương vị đậm đà chất Phương Đông. Những món ăn thường được chế biến cầu kỳ, vừa thơm ngon lại vừa có tác dụng bồi bổ và chữa bệnh. Vịt quay Bắc Kinh, sủi cảo, lẩu cá cay Tứ Xuyên, đậu phụ thối, bánh bao Thượng Hải, mì hoành thánh... là những món ăn Trung Quốc được biết đến rộng rãi khắp thế giới. Nhưng nếu bạn không thích những món ăn quá giàu chất dinh dưỡng, bạn có thể đi đến các nhà hàng với các món ăn châu Âu, hoặc chỉ có một bữa ăn nhẹ tại McDonalds hoặc Pizza Hut.

Sủi cảo Thượng Hải (Ảnh nguồn:steamykitchen.com)

Núi sông mỹ lệ

Điều kiện địa lý của Trung Quốc vô cùng đa dạng với sa mạc, sông, bờ biển đẹp, nú, hồ tự nhiên... Sự kỳ vĩ của núi non cùng với những dòng sông đã tạo nên một dải giang sơn đầy mỹ lệ. Đi đến đâu, du khách cũng sẽ bắt gặp những ngọn núi cao chót vót, những dòng sông cuồn cuộn tuôn chảy. Hoa sơn, Nga My, Hoành Sơn, Côn Luân, đỉnh Himalaya là những cái tên rất quen thuộc thường xuất hiện trong thi, ca, nhạc, họa và triết học Trung Hoa.  Ngoài ra, còn có ngọn Rice Terraces nằm bên dòng sông Li đẹp như tranh vẽ ở Quế Lâm. Dòng sông Hoàng Hà, dòng Trường Giang tựa như hai con rồng lớn chảy xuyên suốt qua thời gian, lịch sử, đất nước Trung Quốc như một nhân chứng cho một nền văn minh vĩ đại của nhân loại.

Vẻ mê hoặc của những dải núi bày sắc cầu vồng ở Zhangye Danxia Landform Geological Park (Ảnh nguồn: origo.hu)

Hang động

Bên cạnh núi non hùng vĩ, cảnh sắc thiên nhiên mỹ lệ, Trung Quốc còn là một đất nước có rất nhiều những hang động đá vôi tuyệt đẹp. Là một trong những cái nôi của loài người, từ xa xưa, những cư dân đầu tiên trên thế giới đã đến sinh sống trong các hang động hoặc bên các dòng sông lớn ở Trung Quốc. Hiện nay, các nhà khoa học đã khám phá ra rất nhiều những di chỉ khảo cổ trong các hang động Trung Quốc, trong đó có cả những hang động chứa đầy hài cốt của các loại động vật thời tiền sử. Flute Cave Reed là hang động nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, đã được khai thác cho khách đến tham quan cả nghìn năm trước là hang động đẹp nhất trên thế giới.

(Ảnh nguồn: viralgeek.es)

Đất nước 5000 năm lịch sử

Lịch sử Trung Quốc là một trong những lý do bạn muốn để đi đến đất nước này. Hầu như ở mỗi thành phố, bạn có thể tìm thấy bảo tàng khác nhau với các tác phẩm điêu khắc cổ đại, tác phẩm nghệ thuật. Đất nước 5000 nghìn năm tuổi này đã trải qua biết bao nhiêu những thăng trầm trong lịch sử từ khi còn là những bộ lạc sinh sống trong hang động, phát minh ra loại chữ viết giáp cốt đến khi Tần Thủy Hoàng mở ra triều đại phong kiến tập quyền, biết bao lần tan rồi hợp, hợp rồi lại tan, bề dày lịch sử ấy đã được thấm nhuần qua những công trình kiến trúc, thành trì, các loại hình nghệ thuật, qua các câu chuyện dã sử và những tác phẩm văn học. Lịch sử Trung Quốc được ví như một Vạn Lý Trường Thành, chạy xuyên suốt lịch sử nhân loại, lại giống như dòng sông Hoàng Hà cuồn cuộn đầy sóng gió. Ngày nay, đến du lịch Trung Quốc, du khách sẽ được tham quan những ngôi cổ trấn tuyệt đẹp ở Quế Lâm, Tô Châu, Hàng Châu, Côn Minh, chiêm ngưỡng những tòa cung điện lầu son gác tía như: cố cung Thẩm Dương, Tử Cấm Thành, lăng mộ Tần Thủy Hoàng và bức tường thành vĩ đại Vạn Lý trường Thành…

(Ảnh nguồn: eliyard.tumblr.com)

Nghệ thuật và Âm nhạc

Nghệ thuật và âm nhạc Trung Quốc đã được tôi luyện và đúc kết qua cả mầy ngàn năm đạt đến trình độ cao trong quan niệm thẩm mỹ. Từ ngàn xưa, nghệ thuật và âm nhạc Trung Quốc đã vô cùng phát triển với thi, ca, nhạc và họa. Về họa, Trung Quốc nổi tiếng với lối vẽ thiên về tả thần, tức là không đề cao tình chuẩn mực, sự cân đối như Phương Tây mà thiên về việc làm sao toát lên được cái thần thái của bức tranh. Về âm nhạc, người Trung Quốc rất coi trọng sự hòa hợp giữa tự nhiên và âm nhạc, âm nhạc đạt đến đỉnh cao là âm nhạc hòa vào với tự nhiên. Hát Kinh kịch là một loại hình nghệ thuật biểu diễn kết hợp với âm nhạc đạt đến trình độ bác học của nghệ thuật Trung Quốc. Ngoài ra, người Trung Hoa vốn nổi tiếng khéo tay vì vậy các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, trạm trổ cũng phát triển vô cùng rực rỡ.

(Ảnh nguồn: topchinatravel.com)

Mua sắm ở Trung Quốc

Trung Quốc là một thiên đường mua sắm cho khách du lịch. Bạn có thể tìm mua bất cứ thứ gì ở Trung Quốc từ những món đồ gốm tinh xảo, những bức thư pháp trên giấy gạo, các loại trang sức được chế tác tỉ mỉ cho đến trà xanh. Nếu bạn thích mua sắm thời trang thì Trung Quốc nổi tiếng là đất nước của tơ lụa, là công xưởng sản xuất quần áo lớn nhất trên thế giới. Thượng Hải, Bắc Kinh, Hồng Kông, Quảng Châu… là những thiên đường của thời trang, nơi  bạn có thể tìm thấy rất nhiều những cửa hàng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và đồ thời trang giá rẻ.

Bên trong trung tâm mua sắm Chengdu ở Thượng Hải (Ảnh nguồn: architizer.com)

Những thành phố hiện đại

Không chỉ nổi tiếng với những ngôi cổ trấn đẹp tựa trong tranh, Trung Quốc còn có những thành phố hiện đại, phát triển năng động. Cùng với sự đi lên không ngừng của nền kinh tế, có rất nhiều những thành phố mới, liên tục được xây dựng nên. Những tòa nhà chọc trời, chỉ mất khoàng 30 ngày để hoàn thiện phần thô. Trung Quốc đang là nước có sự đô thị hóa phát triển như vũ bão. Những thành phố như Hongkong, Ma Cao, Trùng Khánh, Nam Ninh, Thượng Hải… dường như không ngủ, lúc nào cũng sôi động và nhộn nhịp.

Hongkong – thành phố không ngủ (Ảnh nguồn: mobile.wallsdl.com)

Những bãi biển xanh trong

Một điểm du lịch ở Trung Quốc là hòn đảo ở phía Nam của đất nước. Nếu bạn khá thích dành thời gian của bạn tại một bờ biển thay vì leo núi và đi bè, bạn có thể tìm thấy nước biển ấm áp và cơ sở hạ tầng du lịch phong phú tại đảo Hải Nam.

Kinh nghiệm mới

Những kinh nghiệm và những ấn tượng mới, bạn sẽ đạt được trong chuyến đi của bạn xung quanh Trung Quốc sẽ trở thành những kỷ niệm vô giá, và đây là lý do tại sao thức đi du lịch đến Trung Quốc.

Đến Trung Quốc: Từ Việt Nam hiện có 2 sân bay chính có đường bay đến Trung Quốc là Tân Sơn Nhất và Nội Bài do các hãng hàng không: Vietnam Airlines, China Eastern Airlines, Hong Kong Airlines khai thác chính. Giá vé tham khảo của Vietnam Airlines cho một số chặng bay chính đi Trung Quốc: Hà Nội – Bắc Kinh: 220$; Hà Nội – Shanghai: 260$, TP. HCM – Bắc Kinh: 276$. TP. HCM – Shanghai: 170$.

Vé máy bay đi Trung Quốc Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: