Khám phá 4 vườn hoa tuyệt đẹp ở Hà Nội

  • 22/09/2014
  • 2970 Lượt xem

Vườn hoa Tây Tựu

Ảnh nguồn: internet

Khi nhắc đến vườn hoa Hà Nội, không thể bỏ qua một cái tên rất quen thuộc Tây Tựu chuyên cung cấp hoa hồng, hoa loa kèn, hoa ly cho thủ đô. Trong các làng hoa ở Hà Nội thì làng Hoa Tây Tựu có tuổi đời lâu năm nhất. Nằm cách Hà Nội chỉ khoảng 15km nên vào dịp cuối tuần, vườn hoa tấp nập khách du lịch và các bạn trẻ tới thăm. Nổi bật lên giữa sức sống căng tràn của tuổi trẻ là những vườn hoa hồng với muôn ngàn sắc: hồng đỏ, hồng vàng, hồng trắng, hồng phớt và sắc vàng của những vườn cúc vạn thọ.

 

Vườn hoa Nhật Tân

Ảnh nguồn: wikipedia

Từ lâu, cái tên vườn hoa Nhật Tân đã luôn gắn liền trong tâm thức người Hà Nội, được xem như là vựa hoa – cây cảnh lớn của cả nước vào mỗi dịp xuân về - tết đến. Khi Hà Nội trở mình trong những con gió mùa đông bắc tháng chạp là lúc vườn hoa Nhật Tân vào mùa. Sắc đào hồng thắm nhuộm rực cả một góc vườn. Xen lẫn với đào là những vườn hoa violet, hoa bách nhật, hoa hướng dương, quất cảnh và cam cảnh.  Vườn hoa Nhật Tân vì thế cũng trở thành một điểm du lịch, điểm chụp hình cưới cho các cặp đôi.

 

Vườn hoa Quảng Bá

Ảnh nguồn: wikipedia

Vườn hoa Quảng Bá chủ yếu trồng Quất, cây cảnh và các loại hoa nhập khầu từ nước ngoài phục vụ cho dịp Lễ - Tết.  Khoảng vào đầu tháng chạp, những người dân Hà Nội và các thương lái thường lặn lội vào trong vườn, tìm cho mình những cây quất dáng đẹp, những cây cam cảnh trĩu quả mua về trang trí trong nhà. Vườn hoa Quảng Bá cũng là điểm hẹn của các loại hoa quý khác như hoa ly Thái Lan, hoa hồng Pháp, Cúc nhật…

 

Cánh đồng cải Lệ Chi

Ảnh nguồn: internet

 

 

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, cánh đồng cải Lệ Chi là một trong những điểm đến hút các bạn trẻ từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Những thảm hoa cải vàng rực trải dài hai bên đường xa ngút ngàn tầm mắt.  Trong cái lành lạnh của đất trời, cải dịu dàng khoe sắc, không cao sang như hoa hồng, kiều diễm như hoa ly hay rạng rỡ như hoa đào nhưng lại có sức cuốn hút kỳ lạ với giới trẻ Hà Nội. Ngoài cánh đồng cải ở Lệ Chi thì vườn cải Cầu Đuống, cánh đồng Yên Viên hay gần Trâu Quỳ cũng rất đẹp.

Vé máy bay đi Hà Nội Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: