Du lịch TP. HCM: Top 8 miễn phí dành cho bạn

  • 24/10/2014
  • 838 Lượt xem

Là một thành phố trẻ, năng động và tràn trề sức sống, Sài Gòn đang trở thành một điểm đến hút khách hàng đầu ở Châu Á. Hãy cùng Vegiare khám phá 8 điều miễn phí để làm khi du lịch Hồ Chí Minh nhé.

Tham quan nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà được người Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ XIX là một trong những điểm tham quan miễn phí hấp dẫn nhất ở TP. HCM. Ngôi nhà thờ này nổi bật nằm giữa ngay trung tâm Quận 1 bởi lối kiến trúc Pháp gần giống với nhà thờ Đức Bà Paris. Du khách có thể đến tham quan vào 08h00-10h00 và 15h00-16h00 hàng ngày.

Du lịch TP. HCM: Top 8 miễn phí dành cho bạn

Vẻ đẹp cổ kính của Nhà thờ Đức Bà TP HCM 

Khám phá Bưu điện Trung tâm

Ngay sát bên Nhà Thờ Đức Bà là Bưu điện trung tâm thành phố. Tòa nhà này cũng được xây dựng dưới thời Pháp thuộc do Villedieu cùng phụ tá Foulhoux thiết kế. Bưu điện thành phố mang đậm nét thanh lịch của kiến trúc Pháp với trần mái vòm. Bên trong bưu điện treo một bức chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du lịch TP. HCM: Top 8 miễn phí dành cho bạn

Kiến trúc mái vòm kính độc đáo bên trong sảnh chính của Bưu điện trung tâm thành phố HCM

Đến Chùa Thiên Hậu

Chùa Thiên Hậu ở nằm ở khu phố Tàu, thuộc khu vực Chợ Lớn. Chùa Thiên Hậu được những người Hoa xây dựng thờ nữ thần biển – người bảo hộ cho cuộc sống bình an cũng như bảo vệ tiền tài cho công đồng Hoa Kiều. Trong chùa có những tác phẩm điêu khắc công phu trang hoàng trên các bức tường sân. Hàng tháng, những người dân ở khu phố Tàu lại đến chùa Thiên Hậu để chiêm bái, cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình và người thân. Chùa mở cửa miễn phí cho khách vào tham quan vào ban ngày.

Du lịch TP. HCM: Top 8 miễn phí dành cho bạn

Dáng vẻ thâm trầm, uy nghiêm của ngôi chùa Thiên Hậu 

Ghé thăm Chùa Quan Âm

Ngoài chùa Thiên Hậu, trong khu vực Chợ Lớn còn có một ngôi chùa khác có lịch sử lâu đời không kém là chùa Quan Âm. Ngôi chùa này cũng do người Hoa Kiều xây dựng và là ngôi chùa cổ nhất ở Sài Gòn. Vào rằm hoặc mùng 1 âm, du khách thập phương và người dân đến Chùa rất đông.  Chùa mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong tuần.

Tour du lịch đi bộ

Các khách sạn ở TP. HCM đều phát bản đồ du lịch miễn phí cho du khách. Bạn  hãy lấy bản đồ và thực hiện một tour du lịch đi bộ xung quanh thành phố. Khi đi lang thang qua những con hẻm lắt léo bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương mà nếu đi xe máy hay ô tô sẽ không bao giờ nhận thấy hết được. Một lưu ý nhỏ cho du khách là đường phố Sài Gòn khá đông đúc nên bạn sẽ lúng túng khi sang đường. Bạn sẽ không bao giờ sang được đường nếu cứ đứng đợi các phương tiện vận chuyển nhường đường cho mình, khi đó chỉ cần đi chầm chậm nhìn trước, ngó sau và sang đường. 

Dạo chơi Chợ Bến Thành

Dạo một vòng quanh chợ Bến Thành và tìm hiểu văn hóa địa phương cũng là một trải nghiệm khá thú vị dành cho du khách. Nếu không muốn mua hàng, bạn chỉ cần tham quan hoặc từ chối một cách lịch sự, những người bán hàng sẽ không làm phiền cuộc dạo chơi của bạn.

Du lịch TP. HCM: Top 8 miễn phí dành cho bạn

Chợ Bến Thành - một trong những biểu tượng đi cũng năm tháng của Sài Gòn

Đến Đầm Sen Water Park

Công viên Đầm Sen sẽ miễn phí vé vào cửa cho trẻ em có chiều cao thấp hơn 0,8m. Đây là công viên giải trí đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh. Các bé có thể nghe kể chuyện về sự tích Mẹ Âu Cơ đẻ trăm trứng, sự tích bánh chưng, bánh giày, tham gia một số trò chơi cảm giác mạnh, manh tính phiêu lưu như : truy tìm kho báu, đi tàu lượn hoặc chơi trò chơi thể thao dưới nước.

Lấy bản đồ du lịch miễn phí ở sân bay

Khi bạn rời khỏi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn, một các công ty du lịch hoặc người dân sẽ phát miễn phí bản đồ du lịch thành phố và phiếu giảm giá du lịch các điểm tham quan trong thành phố. Bạn đừng từ chối mà hãy nhận lấy, đó là những thứ hết sức cần thiết cho chuyến du lịch của bạn.

Vé máy bay đi TP Hồ Chí Minh Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: