Du lịch Paris: 8 trải nghiệm mới đầy hấp dẫn trong năm 2014

  • 24/10/2014
  • 595 Lượt xem

Nhắc đến Paris người ta thường nghĩ đến thành phố của sự lãng mạn, lịch sử và văn hóa. Với một loạt các điểm tham quan mới, Paris đang ngày càng trở nên quyến rũ hơn trong mắt các du khách. Dưới đây là 8 điều tuyệt vời mà bạn nên thử khi đến với kinh đô Ánh sáng Paris.

Đi dạo dọc bờ sông Seine

Di dạo bên bờ sông Seine là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà du khách nên tử một một lần khi du lịch Paris. Với việc ban hành lệnh cấm xe ô tô di chuyển trên đoạn đường cao tốc nối liền các di sản ven sông Seine, giờ đây bạn có thể thoải mái dạo bước qua 32 cây cầu chéo bắc qua sông Seine mà không gặp phải tình trạng tắc đường hay sự ô nhiễm bởi khói bụi.

Du lịch Paris: 8 trải nghiệm mới đầy hấp dẫn trong năm 2014

Vẻ đẹp lãng mạn hai bên bờ sông Seine- Paris

Khám phá bảo tàng Musee Picasso

Sau nhiều năm đóng cửa để tu sửa, Bảo tàng Picasso đã bắt đầu mở cửa trờ lại vào tháng 6 – 2014. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập những bức tranh nổi tiếng của danh họa Picaso – người sáng lập ra trường phái lập thể trong hội họa và kiến trúc. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày rất nhiều các tác phẩm điêu khắc, bản vẽ và bản in của Picasso.

Du lịch Paris: 8 trải nghiệm mới đầy hấp dẫn trong năm 2014

Bảo tàng Musee Picasso

Du lịch Paris bằng xe đạp

Khám phá Paris bằng xe đạp trong những năm gần đây được rất nhiều khách du lịch yêu thích, nhờ mạng lưới cho thuê xe đạp công cộng với hơn 20.000 xe và 1.800 điểm đỗ xe trong thành phố Paris. Bạn sẽ được thuê những chiếc xe đạp miễn phí trong phạm vi 1,5km xung quanh các điểm tham quan nổi tiếng Eiffel, Sacre Coeur, Champs Elysees và phái bên phải bờ sông Seine.

Du lịch Paris: 8 trải nghiệm mới đầy hấp dẫn trong năm 2014

Bạn sẽ thử du lịch Paris bằng xe đạp

Chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc của Jean-Baptiste Pigalle 

Năm 2014 đánh dấu kỷ niệm 300 năm ngày sinh của nhà điêu khắc Jean-Baptiste Pigalle. Thành phố Paris sẽ tổ chức một cuộc triển lãm lớn bao gồm 776 bức tượng khỏa thân của Voltaire, được mua lại bởi bảo tàng Louvre vào năm 1962 tại nhà của Jean-Baptiste Pigalle ở Paris.

Du lịch Paris: 8 trải nghiệm mới đầy hấp dẫn trong năm 2014

Một trong số những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của  Jean - Baptiste Pigalle 

Xem triển lãm tại bảo tàng Louvre

Louvre là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất trên thế giới, nơi hội tụ của rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Năm 2014, đánh dấu một sự kiện quan trọng của bảo tàng khi kim tự tháp bằng thủy tinh sẽ mở cửa lần thứ 25. Top 3 triển lãm mà bạn không thể nào bỏ qua được là : trưng bày bức tranh Mona Lisa, triển lãm Nike của Samothrace (Winged Victory) và triển lãm Venus de Milo. Ngoài ra, các phòng triển lãm Hồi Giáo cũng sẽ mở cửa đón khách với hơn 3.000 hiện vật, mô hình liên quan đến Đạo Hồi.

Du lịch Paris: 8 trải nghiệm mới đầy hấp dẫn trong năm 2014

Năm 2014, Kim tự tháp kinh tai bảo tàng Louvse sẽ mở cửa

Nghe chuông nhà thờ Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà) rung

Nhà thờ Đức Bà là thánh đường cổ nhất ở Paris được xây dựng vào thời trung cổ. Năm 2013, những chiếc chuông cổ trên tháp nhà thờ đã được tôn tạo lại hoặc thay mới để chào đón lẽ kỷ niệm 850 năm ngày thánh Dennis. 8 chuông trong tháp Bắc đã được thay thế, đặt tên Marie. Vào năm 2014, các chuông này sẽ được rung lên dưới sự chủ trì của Đức Tổng Giám Mục Paris. Đây là một trong những sự kiện quan trọng của thành phố Paris có ý nghĩa lớn về lịch sử và âm nhạc.

Du lịch Paris: 8 trải nghiệm mới đầy hấp dẫn trong năm 2014

Năm 2014, 8 quả chuông mới tại nhà thờ Đức Bà Paris sẽ được rung lên lần đầu

Mua sắm tại những cửa hàng độc và lạ

Khi dạo chơi dọc bên bở sông Seine, du khách có thể ghé thăm những cửa hàng độc và lạ ở hai bên bờ sông. Hầu hết các cửa hàng này đều được trang trí theo hai hướng một là rất đẹp, lãng mạn hoặc theo kiểu quái dị. Bạn sẽ tìm thấy những chú gấu bông có hình thù ngộ nghĩnh, món đồ lưu niệm độc đáo, đô chơ trẻ em hoặc là những món đồ cổ lâu năm.

Tái khám phá 7th Arrondissement

Palais Bourbon-Paris, và đặc biệt là khu vực Left Bank đã trở thành một tuyến phố đi bộ mới dành cho du khách đến thăm Paris. Đoạn đường dài khoảng 2,3 km thuộc khu vực đường  Rive Gauche đã cấm xe ô tô và được chuyển đổi thành một khu vực giải trí, mua sắm với các quán cà phê, vườn cây và nhà hàng. Bạn có thể tự mình lang thang khám phá Vì vậy, bây giờ bạn có thể đi lang thang khám phá vẻ đẹp của những cây cầu, ngôi nhà cổ và những quán cafe nhỏ xinh từ đường Pont de l'Alma đền đường Pont Royal.

Du lịch Paris: 8 trải nghiệm mới đầy hấp dẫn trong năm 2014

Phố đi bộ mua sắm Rue Cler trong 7th Arrondissement vào lễ giáng sinh

Vé máy bay đi Paris Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: