Du lịch Na Uy: 10 điều thú vị khiến bạn không thể bỏ lỡ

  • 18/11/2014
  • 1136 Lượt xem

Hiếm có nơi nào lại có khung cảnh mỹ lệ và thơ mộng như ở Na Uy – đất nước của những rừng cây.

Na  Uy-  một trong những đất nước hạnh phúc nhất trên trái đất

Na Uy là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Họ đã xem xét nhiều yếu tố, như tuổi thọ trung bình, thịnh vượng, sức khỏe và hỗ trợ xã hội, tất cả chỉ ra rằng Na Uy là một nơi tuyệt vời để sinh sống và du lịch.

(Ảnh nguồn: www.sirdal.no/en/)

Bạn có thể thể tự do khám phá Na Uy

Na Uy sử dụng luật Allemannstret vì vậy khi du lịch Na Uy, du khách có thể đến bất cứ nơi nào ở đất nước Na Uy mà không bị giới hạn. Bạn có thể tham gia một chuyến dã ngoại, trekking khám phá rừng, trượt tuyết hoặc làm bất cứ điều gì mà bạn muốn như: ngủ dưới một bầu trời đời sao, lang thang trong những cánh đồng tuyết trắng...

(Ảnh nguồn: oddities123.com)

Đứng trên mỏm đá Trolltunga

Bạn có muốn thử đứng trên một mỏm đá lớn xung quanh là những dãy núi cao chót vót, phía dưới là dòng sông để tận hưởng một niềm hưng phấn tột độ. Mỏm đá Trolltunga sẽ mang đến những điều đó cho bạn. Trolltunga, được dịch ra Tongue Troll trong tiếng Anh là một mỏm đá nhô ra, với chiều dài khoảng 700m và cao hơn 1000m so với mặt đất.

(Ảnh nguồn: slide.news.sina.com.cn)

Treo mình lơ lửng ở Kjeragbolten

Nằm trong dãy núi Kjerag ở Rogaland, Kjeragbolten là một tảng đá lớn nằm giữa hai ngọn núi chơi vơi giữa một vức thẳm sâu 984 mét. Nếu bạn đủ dũng cảm và thích mạo hiểm thì đứng lơ lửng ở Kjeragbolten sẽ mang lại một cảm giác rất thú vị. Tuy nhiên nó cũng khá nguy hiểm đối với khách du lịch.

(Ảnh nguồn: 0ce4n-g0d.tumblr.com)

Đi thuyền trên Fjords

Na Uy nổi tiếng với những vịnh biển hẹp đẹp của nó. Nơi có các cửa sông hút gió biển. Bạn nghĩ sao nếu tham gia vào chuyến du lịch khám phá những dòng sông bằng tàu, khi gió biển thổi vào mát rượi.

(Ảnh nguồn: Intrenet)

Ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Ngắm mặt trời vào lúc nửa đêm? Bạn sẽ được làm điều đó khi đến du lịch Na Uy. Do nằm phía trên vòng Bắc cực, trong mùa hè, Na Uy được mặt trời chiếu sáng suốt 24 giờ. Điều nàykhiến rất nhiều thời gian cho những điều thú vị để làm, và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về đêm ngăn cản bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động tuyệt vời.

(Ảnh nguồn: istartedsomething.comt)

Khám phá những hồ nước tuyệt đẹp

Na Uy có khoảng 188.000 hồ nước lớn nhỏ trên khắp cả nước, trong đó những hồ sâu nhất nhất ở Châu Âu. Những hồ nước ở Nauy thường được bao quanh bởi những dãy núi quanh năm tuyết phủ và những khu rừng rậm xanh ngút ngàn, đẹp tựa như trong thế giới cổ tích. Bạn có thể thuê xuồng bơi chầm chậm trên mặt hồ phẳng lặng hoặc câu cá thư giãn.

(Ảnh nguồn: alexblog.fr)

Ngắm cực quang ở đảo Lofoten

Na Uy là nơi có ánh cực quang tuyệt đẹp. Bạn có thể xem một lightshow tự nhiên tuyệt vời vào những thời điểm nhất định trong năm với những tia cực quanh rực rỡ sắc màu trên đảo Lofoten.


 

(Ảnh nguồn: apod.nasa.gov)

Đi tàu qua Geirangerfjord

Khi ở Na Uy, bạn có thể đi phà qua Geirangerfjord – di sản thiên nhiên của thế giới, khi dòng sông luồn lách giữa các vách núi dựng đứng như trong những cảnh phim của Chúa tể những chiếc nhẫn.

(Ảnh nguồn: internet)

Khám phá biển đảo Na Uy

Na Uy bao gồm 240.000 hòn đảo và bờ biển trải dài ra hơn 64.000 dặm. Có rất nhiều để khám phá bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán.

(Ảnh nguồn: Flick)

Vé máy bay đi Na Uy Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: