Du lịch Amsterdam: Top 7 khám phá thú vị

  • 27/10/2014
  • 724 Lượt xem

Nói đến Amsterdam là người ta nghĩ ngay đến thành phố của những ngôi nhà gỗ đỏ nằm bên kênh đào, những quán cà phê 'Brown Cafes' và là cái nôi của văn hóa nghệ thuật. Dưới đây là top những hoạt động thú vị ở Amsterdam năm 2014 đang chờ đợi du khách đến tham quan và khám phá .

Khám phá bảo tàng Rijks

Sau nhiều năm đóng cửa để tu sửa, Bảo tàng nghệ thuật Rijks là bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở Hà Lan đã bắt đầu mở cửa đón khách du lịch tham quan trở lại vào ngày 13 tháng 4 năm 2013. Bảo tàng Rijksmuseum, hay còn gọi là Bảo tàng Nhà nước, được dành riêng cho mỹ thuật, thủ công và lịch sử với một bộ sưu tập ấn tượng các tác phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng Hà Lan, đặc biệt vào thế kỷ 17 (thế kỷ Golden Age).  Bảo tàng được thành lập vào năm 1800 và là nơi trưng bày các tác phẩm của  Rembrandt, Frans Hals và Johannes Vermeer. Cho đến nay, Rijks  đã sưu tập được hàng ngàn kiệt tác nghệ thuật nổi tiếng cùng rất nhiều những tư liệu quý.

Du lịch Amsterdam: Top 7 khám phá thú vị

Vẻ đẹp lỗng lẫy của bảo tàng Rijks - Amsterdam

Khám phá kênh đào 400 năm tuổi                

Hệ thống kênh đào Amsterdam được xây dựng từ thế thứ 17, cho đến nay đã hơn 400 tuổi. Mạng lưới kênh đào này được coi như là một biểu tượng của Hà Lan bên cạnh hoa tulip và cối xay gió. Hệ thống kênh đào này tổng công có 165 kênh riêng biệt nối liền các thắng cảnh nổi tiếng như: Grachtengordel cùng các ngôi nhà gỗ được xây dung trong thế kỷ Golden Age. Ban có thể lựa chọn đi thuyền hoặc đạp xe dọc theo bờ kênh để khám phá vẻ đẹp nên thơ, trữ tình của thành phố kênh đào Amsterdam.

Du lịch Amsterdam: Top 7 khám phá thú vị

Hệ thống kênh đào 400 năm tuổi Amsterdam

Ghé thăm Anne Frank’s House

Anne Frank’s House đón hơn một triệu lượt du khách đến thăm mỗi năm. Ngôi nhà được coi như là một thâm cung bí sử về cuộc sống cũng như là lịch sử của dòng họ Frank. Căn phóng ngủ  Anne đã được cải tạo lại để đón khách du lịch tới đọc cuốn nhật ký nổi tiếng ghi lại những tháng ngày mà Anne đã phải sống trong chiến tranh thế giới lần thứ II từ ngày 12 tháng sáu năm 1942 cho đến ngày 01 tháng tám năm 1944.

Du lịch Amsterdam: Top 7 khám phá thú vị

Đồ vật bên trong ngôi nhà Anne Frank

Chiêm ngưỡng kiệt tác Vincent Van Gogh

Vincent Van Gogh là họa sĩ, nhà kiến trúc nổi tiếng của Hà Lan. Bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của ông bắt đầu được mở cửa vào năm 1973. Năm 2013, kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bảo tàng hơn 200 bức tranh cùng 600 bản vẽ phác thảo của Van Gogh theo chủ nghĩa hậu ấn tượng đã được đưa ra trưng bày triển lãm. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm của Monet, Gauguin và Toulouse-Lautrec. Van Gogh là một họa sĩ nổi tiếng của thế giới, mặc dù qua đời ở tuổi 37 nhưng ông đã sáng tạo ra một số tác phẩm đáng chú ý bao gồm Hoa Hướng Dương, Café Terrace at Night, Starry Night và Con Người.

Du lịch Amsterdam: Top 7 khám phá thú vị

Một trong số các bức tranh của Van Gogh được trưng bày tại bảo tàng

Thưởng thức âm nhạc miễn phí tại Concertgebouw

Các Concertgebouw được coi là một trong số những phòng hòa nhạc tốt nhất trên thế giới. Năm 2014 đánh dấu 125 năm ngày thành lập nhà hát. Được xây dựng vào năm 1883 theo lối kiến trúc thuộc trường phái ấn tượng và được đặt tên theo Hoàng gia Concertgebouw Orchestra. Vào mỗi thứ Tư tại 12:30 các phòng hòa nhạc tổ chức một buổi biểu diễn miễn phí khoảng 30 phút dành cho du khách.

King's Day party

Năm 2013, Nữ hoàng Beatrix thoái vị, Amsterdam đã tổ chức một bữa tiệc lớn gọi là King's Day party. Năm nay, dưới sự trì vì của quốc vương mới Willem-Alexander, người Hà Lan sẽ mặc quần áo màu da cam mở một bữa tiếc suốt đêm  để ăn mừng. Bữa tiệc này sẽ diễn ra vào tháng 4.

Du lịch Amsterdam: Top 7 khám phá thú vị

King Day' Party - bữa tiệc tràn đầy sắc cam của người Hà Lan 

Khám phá Amsterdam 'Brown Cafes'

'Brown Cafes' Amsterdam là một phần không thể thiếu trong văn hóa Amsterdam giống như các quán rượu truyền thống là đến London. 'Brown Cafes' có mặt khắp nơi trong thành phố được gọi tên theo các bức tường bằng gỗ màu nâu sẫm mà đã trở nên cũ xỉn theo thời gian.  Thưởng thức một ly bia Hà Lan, đồ ăn nhẹ địa phương và thưởng thức âm nhạc, bạn sẽ được hòa mình vào thế giới văn hóa của cơn lốc màu da cam đầy cảm hứng.

Du lịch Amsterdam: Top 7 khám phá thú vị

Quán Cà phê Brown Cafes đặc trưng của văn hóa Hà Lan

Vé máy bay đi Amsterdam Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: