Dành trọn một ngày trên đảo Nam Du

  • 15/04/2016
  • 309 Lượt xem

Đẹp, hấp dẫn có lẽ vẫn chưa phải là yếu tố nổi bật mang sức hút diệu kỳ của đảo Nam Du. Lý do đảo Nam Du luôn chiếm được trọn vẹn cảm tình của du khách chính là vẻ đẹp bình dị, thấm đượm nét hồn hậu của người Tây Nam Bộ.

Dành trọn một ngày trên đảo Nam Du

(ảnh nguồn Internet)

Quần đảo Nam Du nằm ngoài khơi vịnh Thái Lan, thuộc tỉnh Kiên Giang - một trong những địa điểm du lịch khá mới mẻ còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ, những bãi cát trắng, mịn như nhung trải dài bên hàng dừa xanh ngắt. Đến đây du khách không chỉ được thả hồn mình trong không gian thư thái, khoáng đạt mà còn cảm nhận được một nét đẹp làng chài độc đáo.

 

  Dành trọn một ngày trên đảo Nam Du

(ảnh nguồn Internet)  

Dành trọn một ngày trải nghiệm trên đảo Nam Bộ để khám phá, chia ngọt sẻ bùi với người dân nơi đây bạn mới thấy thấm thía Nam Du gần gũi đến nhường nào. Sáng sớm tấp nập với những chiếc thuyền đầy ắp cá cùng các loại hải sản, trưa phơi cá, đan lưới và tối lại trở về cuộc sống bên bếp lửa hồng.

 

      Dành trọn một ngày trên đảo Nam Du

(ảnh nguồn Internet)      

Hầu hết, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt hải sản, ít chăn nuôi trồng trọt, chỉ có một số gia đình cho thuê phòng trò hoặc mở nhà hàng ăn. Chính vì thế Nam Du chính là điểm lý tưởng nhất giúp bạn có thể trở thành một ngư dân thực thụ, hòa trong không khí sinh hoạt đời thường của người dân địa phương, cùng nhau tham gia: đánh bắt cá, bán cá, phơi cá…

 

          Dành trọn một ngày trên đảo Nam Du

(ảnh nguồn Internet)          

Ngoài ra, bạn có thể quan sát, tìm hiểu và học hỏi được nhiều điều thú vị và có cơ hội thưởng thức nhiều loại hoa quả, bánh trái đặc sản miền Tây từ những cửa hàng hoặc gánh hàng rong được bày bán san sát ngay trên bờ như: mực khô nướng, cá cơm, roi, quýt, ổi… Và đặc biệt, nhất định bạn phải thưởng thức cá xương xanh nhé! Ai đã từng đến Nam Du mà chưa một lần được thưởng thức cá xương xanh thì quả thật đáng tiếc. Cá xương xanh có phần xương màu xanh ngọc và phần thịt trắng. Khi phơi người ta thường tẩm thêm chút ớt để tạo vị cay đặc trưng.

 

              Dành trọn một ngày trên đảo Nam Du

(ảnh nguồn Internet)              

Có thể nói Nam Du có quá nhiều cảnh đẹp để bạn thu vào ống kính của mình. Nếu sẵn máy ảnh bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu cho mình những bức ảnh về một hành trình trải nghiệm vô cùng thú vị… Cứ như thế hình ảnh những người dân đánh bắt hải sản bên chiếc thuyền nhỏ, hình ảnh tàu bè nối đuôi nhau cập bến hay hình ảnh những người phụ nữ đang mải miết bên chiếc lưới khâu vá, phơi từng mẻ cá  trên phên dưới nắng vàng rực rỡ… đã đi vào lòng người tự bao giờ, làm nổi tiếng thêm mảnh đất Nam Du  - con người đôn hậu, hiền hòa, luôn cần cù giãi dầm mưa nắng.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: